Xuất viện sau 5 ngày phẫu thuật ung thư trực tràng với phương pháp mới

Bệnh viện Trung ương Huế đã ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật ung thư trực tràng mới bằng cách mổ nội soi thông qua đường tự nhiên (đường tiêu hoá, đường sinh dục của nữ,…). Với phương pháp này, người bệnh không hề bị đau đớn, tổn thương do mổ và có thể phục hồi sức khoẻ nhanh chóng hơn.

Được biết, Khoa Ngoại nhi – Cấp cứu bụng thuộc Bệnh viện Trung ương Huế là nơi đầu tiên và duy nhất tại nước ta tiến hành thành công ca phẫu thuật ung thư trực tràng bằng phương pháp mổ nội soi qua lỗ tự nhiên. Người được thực hiện ca mổ này là bệnh nhân Nguyễn Phước Bảo T. (37 tuổi, trú tại phường An Đông, TP Huế).

Phẫu thuật ung thư trực tràng bằng phương pháp mới

Được phẫu thuật ung thư trực tràng bằng phương pháp mới, anh T. gần như không bị đau đớn và nhanh chóng phục hồi sức khoẻ

Anh T. nhập viện để điều trị khối u ác tính nghi ung thư trực tràng vào cuối tháng 11 năm 2013. Tại đây, bệnh nhân đã được đội ngũ y – bác sĩ thuộc khoa Ngoại nhi – Cấp cứu bụng do Trưởng khoa – PGĐ Bệnh viện Trung ương Huế , PGS.TS. Phạm Như Hiệp đứng đầu tiến hành nội soi qua đường hậu môn để phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Ca phẫu thuật được tiến hành trong khoảng 3 giờ, anh T. không hề bị chảy máu hay bị thương. Chỉ sau hơn một ngày phẫu thuật, anh T. đã có thể đi lại được. Và anh được xuất viện chỉ sau 5 ngày mổ. Sau anh T. , có 4 bệnh nhân khác cũng đã được khoa tiếp tục điều trị thành công.

Các bác sĩ Khoa Ngoại nhi – Cấp cứu chia sẻ, phương pháp phẫu thuật ung thư trực tràng hiện đại này hiện tại chỉ được triển khai ở một số nước trên thế giới và có chưa đến 10 bệnh nhân mổ thành công. Tại nước ta, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện đầu tiên và duy nhất triển khai thành công kỹ thuật này.

 

Theo Dân trí

.

5/5 - (92 bình chọn)
Nguyễn Hạnh

Tin Liên quan