Các thuốc trị sỏi thận tốt nhất 2020 và lưu ý khi dùng

Các thuốc trị sỏi thận thường được điều chế từ thành phần hóa dược tổng hợp. Tác dụng chính của loại thuốc này là hiệu quả nhanh, đồng thời hàm lượng tá dược của thuốc rất lớn và mạnh. Nếu người bệnh lạm dụng hoặc sử dụng không đúng thuốc sẽ tiềm ẩn các tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các thuốc trị sỏi thận hiệu nay chỉ được phép sử dụng dưới dạng thuốc kê đơn

Sỏi thận có thể dẫn đến suy thận nếu người bệnh không phát hiện và điều trị sớm. Sỏi thận được tạo ra từ những khoáng chất có trong nước tiểu, bằng điều kiện thuận lợi, chúng kết tinh lại và hình thành sỏi. Những loại thuốc trị sỏi thận hiện nay chủ yếu có tác dụng chống viêm và giảm phù nề, kiềm hóa nước tiểu. Từ đó tạo điều kiện cho sỏi thận giảm kích thước và sau đó được cơ thể đào thải qua đường bài tiết. 

Các loại thuốc trị sỏi thận tốt nhất 2020

Nhóm thuốc trị sỏi thận được sử dụng phổ biến là thuốc tây y. Thuốc được dùng theo liều chỉ định của bác sĩ,  lượng tá dược của thuốc chữa sỏi thận rất lớn và gây ra ít nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra thuốc tây chữa sỏi thận không được khuyến khích cho đối tượng bệnh nhân bị suy gan và suy thận. Sử dụng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, gan và thận.

Loại thuốc được sử dụng tùy thuộc vào kích thước sỏi, sức khỏe của bệnh nhân. Đối với sỏi nhỏ không cần điều trị, người bệnh thường được chỉ định sử dụng thuốc giảm đau kết hợp cùng uống nhiều nước để giúp sỏi bị bào mòn, bài tiết ra ngoài dễ dàng. Những loại thuốc tây y chữa sỏi thận thường được sử dụng gồm có:

 • Thuốc giảm đau: Bao gồm các loại thuốc kháng viêm chứa Steroid, dùng trong điều trị các cơn đau quặn thận, có thể sử dụng Diclofenac (Voltarene ống 75mg) tiêm tĩnh mạch. Nếu cơn đau không thuyên giảm có thể cân nhắc sử dụng Morphin. 
 • Thuốc giúp giãn cơ trơn: Sử dụng thuốc bằng đường tiêm tĩnh mạch, chủ yếu gồm các loại thuốc Buscopan, Drotaverin,… nhằm xoa dịu những cơn đau co thắt. 
 • Dùng thuốc chẹn canxi: Cụ thể như nifedipin hay thuốc cản trở alpha adrenecgic-1 như tamsulosin. Tác dụng giảm đau bằng cách giảm co thắt cơ trơn, hỗ trợ tống sỏi ra ngoài.
 • Kiềm hóa nước tiểu bằng các loại thuốc: Bicarbonate de Sodium 5 -10g/ ngày. Thường được dùng trong điều trị sỏi acid uric. 
 • Nếu có dấu hiệu nhiễm trùng: Kết hợp sử dụng kháng sinh có tác dụng trên vi khuẩn gram âm như Cephalosporin thế hệ 3, Quinolone và các Aminoside. Bệnh nhân được điều chỉnh thay đổi liều lượng theo mức độ suy thận (nếu có) và tránh dùng Aminoside nếu có dấu hiệu suy thận.

Đối với những trường hợp sỏi thận gây cơn đau quặn thận và không đáp ứng điều trị nội khoa, bệnh nhân cần được xét nghiệm chỉ định can thiệp phẫu thuật sớm để điều trị tắc nghẽn. Tùy thuộc vào cơ địa bệnh nhân, số lượng và kích thước sỏi, hoạt động chức năng thận từng bên, bác sĩ chỉ định dẫn lưu tối thiểu bể thận qua da hay có thể can thiệp lấy sỏi bằng mổ cấp cứu.

Thuốc tây y trị sỏi thận

Các thuốc điều trị sỏi thận bằng thuốc tây có tác dụng chống viêm và giảm phù nề, kiềm hóa nước tiểu, tạo điều kiện cho sỏi thận giảm kích thước và di chuyển xuống dưới sau đó đào thải ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên có những trường hợp bệnh nhân dị ứng với thuốc nghiêm trọng nên bệnh nhân cần được chỉ định liều dùng từ bác sĩ. Hai loại thuốc tây có tác dụng điều trị sỏi thận thường được dùng nhất gồm:

Thuốc đặc trị sỏi thận Rowatinex

Sản phẩm thuốc đặc trị sỏi thận Rowatinex được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh giai đoạn đầu

Thuốc đặc trị sỏi thận Rowatinex là sản phẩm của công ty Rowa Pharma Ltd., Ireland. Thuốc được sử dụng dưới dạng thuốc kê đơn hoặc không kê đơn. Rowatinex là sự kết hợp giữa thành phần hoạt chất terpenes giúp làm tan và tống xuất sỏi, giảm viêm đường niệu. Rowatinex phù hợp với những trường hợp sỏi thận có kích thước sỏi nhỏ không cần thiết can thiệp ngoại khoa. Đồng thời sản phẩm còn hỗ trợ kích thích lượng máu qua thận và làm tăng thể tích nước tiểu đào thải. 

Thành phần 

 • Pinene( alpha và beta) hàm lượng 31mg
 • Camphene hàm lượng 15mg
 • Anethol hàm lượng 4mg
 • Fenchone hàm lượng 4mg
 • Cineol hàm lượng 3mg
 • Borneol hàm lượng 10mg
 • Dầu olive hàm lượng 33mg
 • Cùng với các tá dược vừa đủ.

Công dụng

 • Giúp lợi tiểu và làm mài mòn sỏi để có thể thải ra ngoài theo đường tiểu.
 • Có tác dụng hiệu quả trong việc kháng viêm và phòng chống nhiễm khuẩn.
 • Dự phòng và điều trị bệnh sỏi niệu, sỏi thận, cơn đau quặn thận, nhiễm trùng đường niệu.

Trong trường hợp nếu như sỏi của bệnh nhân xảy ra do nhiễm khuẩn đường tiết niệu sẽ cần sử dụng thêm kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn.  Đối với bệnh nhân tiểu buốt tiểu dắt, đau rát đường niệu, bệnh nhân có nguy cơ cao mắc sỏi thận cũng được khuyến cáo sử dụng thuốc trong dự phòng. Thuốc Rowatinex chống chỉ định đối với các phản ứng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Cách sử dụng

Liều lượng dùng Rowatinex phụ thuộc vào tình trạng sỏi thận và cơ địa của từng bệnh nhân. Liều khuyến cáo thông thường dành riêng cho các lứa tuổi được nhà sản xuất cung cấp như sau:

 • Đối với trẻ em 6 đến 12 tuổi: Mỗi ngày uống 2 viên chia 2 lần sáng tối.
 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:  Mỗi ngày 3 đến 6 viên chia 3 lần sáng, trưa, tối để dự phòng sỏi.
 • Người có nhiều sỏi thận:  Có thể tăng lên 2 viên một lần ngày dùng 4 đến 5 lần theo chỉ dẫn bác sĩ.
 • Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang dùng đường uống. Nên uống cùng với nhiều nước để đạt hiệu quả tốt.

Giá bán

 • Thuốc trị sỏi thận Rowatinex hiện được bán trên thị trường với 2 dạng bao gói là dạng 10 vỉ x 10 viên và dạng 5 vỉ x 10 viên với mức giá 400.000 VNĐ/ hộp.

Thuốc Buscopan 10mg chữa sỏi thận

Thuốc trị sỏi thận Buscopan có hiệu quả là giảm cơn đau do sỏi thận gây ra hiệu quả

Thuốc Buscopan 10mg là sản phẩm của công ty Boehringer Ingelheim pharma GmbH & Co., KG của  Đức. Buscopan  có thể làm dịu cơn đau cơ thuộc ống tiêu hóa hay niệu-sinh dục, đồng thời hiệu quả trong phòng tránh và điều trị sỏi thận. Thuốc Buscopan được bào chế dưới dạng chính là dạng thuốc tiêm và dạng viên uống.

Thành phần

 •  Hyoscine – N – butylbromide hàm lượng 10mg cùng với các tá dược khác vừa đủ một viên.

Công dụng

Thành phần Hyoscine – N – butylbromide có trong thuốc trị sỏi thận Buscopan còn được gọi là Scopolamine Butylbromide. Hiệu quả chính của nó là giúp làm giãn cơ trơn ở hệ tiêu hóa, tiết niệu. Nhờ tác dụng này mà thuốc Buscopan thường được chỉ định trong việc làm giảm các cơn co thắt tiết niệu gây đau đớn cho bệnh nhân sỏi thận. Thông qua hoạt động làm giãn cơ trơn tiết niệu có thể giúp những viên sỏi kích thước nhỏ có thể dễ dàng đi theo đường niệu và đào thải ra ngoài.

Tác dụng chủ yếu của Buscopan là giảm cơn đau do sỏi thận gây ra. Ngoài ra thì thuốc còn được sử dụng cho các trường hợp đau bụng kinh, cải thiện cơn đau do co thắt cơ trơn đường tiêu hóa. Những người không nên sử dụng Buscopan là phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, người mắc bệnh lý suy gan suy thận. Buscopan có tương tác với paracetamol nên không được sử dụng đồng thời cả 2 loại cùng lúc để giảm đau.

Cách sử dụng

 • Liều uống: Người lớn dùng từ 1 đến 2 viên nén 10 mg thuốc trong một ngày.  Nếu như sử dụng thường xuyên, bạn nên uống 1 viên thuốc mỗi lần và 3-5 lần mỗi ngày, tối đa dùng 6 viên/ngày.
 • Liều tiêm: Liều dùng thông thường 10-20 mg theo đường tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm dưới da và liều tối đa là 100 mg/ngày.

Giá bán

 • Thuốc Buscopan hiện được bán với giá khoảng 140.000 VNĐ/ Hộp 5 vỉ x 20 viên nén bao đường.

Thực phẩm chức năng chữa sỏi thận

Ngoài thuốc tây y, các
loại thực phẩm/viên uống chức năng chữa sỏi thận cũng được sử dụng phổ biến. Nhóm thực phẩm chức năng ít gây tác dụng phụ và hiệu quả thường không được đánh giá cao. 

Thuốc Cốm tan sỏi thận Sirnakarang F 

Sản phẩm thuốc cốm tan sỏi thận Sirnakarang giúp bào mòn sỏi và giảm nguy cơ tái phát sỏi

Sản phẩm thuốc cốm tan sỏi thận Sirnakarang là một sản phẩm của công ty CP dược thiết bị y tế Hà Tĩnh – Hadiphar. Sản phẩm được bào chế dưới dạng bột cốm bao gói hộp 10 gói mỗi gói 6g. Sirnakarang là kết quả của sự kết hợp trong điều trị Đông y và dây chuyền sản xuất hiện đại. 

Thành phần

 • Mỗi gói chứa: Cao Kim tiền thảo (Extract Desmodii Styracifolil siccum) 1,00 g
 • Tinh bột mì 0,40 g
 • Lactose 4,5 g
 • Talc 0,05 g
 • Magnesi stearate 0,05 g.

Công dụng

Thành phần Kim tiền thảo trong thuốc cốm Sirnakarang có tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh lý sỏi thận, sỏi mật, tiểu buốt tiểu rắt. Những hoạt chất có trong kim tiền thảo như soyasaponin, polysaccharide, isovitexin mang lại hiệu quả trong việc mài mòn sỏi đường niệu và lợi tiểu. Sản phẩm cũng giúp bệnh nhân kiểm soát chỉ số oxalat trong nước tiểu, phòng tránh tốt đối với những người có nguy cơ cao mắc sỏi thận.

Cốm Sirnakarang thanh lợi thấp nhiệt, lợi tiểu mạnh, giúp bào mòn làm tán sỏi. Sản phẩm có tác dụng nhất định trong tiêu trừ thấp nhiệt, làm ngưng kết sỏi, khắc phục được nguyên nhân gây sỏi thận. Chống chỉ định sử dụng cốm Sirnakarang cho phụ nữ mang thai và cho con bú, những người tiểu đường. Bệnh nhân bị đau dạ dày sử dụng cốm Sirnakarang trong lúc no.

Liều dùng 

 • Sử dụng mỗi ngày 2 gói chia 2 lần sáng tối, dùng liên tục trong vòng từ 1 đến 2 tháng tùy vào kích thước và vị trí của sỏi thận.
 • Liều dùng phòng ngừa sỏi thận sỏi mật: Dùng ngày 1 gói và dùng liên tục trong vòng 30 ngày.

Giá bán

 • Cốm Sirnakarang được bán với giá 90.000 VNĐ/ Hộp 10 gói 6g.

Viên uống trị sỏi thận Super Power Uriclean

Viên uống Super Power Uriclean hỗ trợ điều trị sỏi thận và sỏi tiết niệu

Thuốc bào mòn sỏi thận của Mỹ dưới dạng thực phẩm chức năng, Super Power Uriclean là sản phẩm của công ty Fine Living Pharmanaturals, USA. Viên uống bảo vệ sức khỏe Super Power Uriclean hỗ trợ làm tan sỏi thận, làm sạch đường tiết niệu, đồng thời duy trì hệ thống tiết niệu khỏe mạnh.

Thành phần

 • Cranberry Fruit
 • Chanca Piedra
 • Purple Corn Extract
 • Vitamin C
 • Thành phần khác: Xenluloza, silicon dioxit, magiê stearat (nguồn gốc thực vật), gelatin.

Công dụng

Viên uống chức năng Super Power Uriclean có tác dụng bào mòn kích thước sỏi và ngăn chặn quá trình hình thành sỏi ở những người có nguy cơ cao. Sản phẩm được chỉ định cho những người mắc bệnh lý sỏi thận, sỏi mật và sỏi tiết niệu ở những người có nguy cơ cao. Ngoài ra sản phẩm cũng giúp hỗ trợ điều trị chứng đái buốt, đái rắt và dự phòng nhiễm trùng đường niệu, cải thiện chức năng của đường tiết niệu và đường mật.

Cách sử dụng

 • Người dùng sử dụng theo liều dùng của nhà sản xuất hoặc bác sĩ điều trị
 • Liều dùng có sẵn: Dùng cho người lớn, uống 2 viên/ngày hoặc uống theo hướng dẫn của chuyên gia y tế.

Giá bán

 • Super Power Uriclean được bán trên toàn quốc tại các nhà thuốc và các đại lý chính hãng với giá 650.000 VNĐ/ hộp 3 vỉ x 10 viên. 

Bộ đôi Thảo Dược PyloStone

Bộ sản phẩm hỗ trợ điều trị sỏi thận PyloStone bao gồm 2 dòng sản phẩm phục hồi chức năng thận Kidney Formula và thảo dược bào mòn sỏi thận Urinary Flow Formula. Sản phẩm được nghiên cứu và điều chế dựa trên chiết xuất của nhiều loại thảo dược thiên nhiên tại Canada, áp dụng công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Hoa Kỳ. B

Thành phần

 • Chiết xuất cây mùi tây
 • Chiết xuất cây hải cẩu vàng
 • Chiết xuất cây đỗ tùng
 • Strawberry
 • Bồ công anh
 • Mật gấu.

Công dụng

Hỗ trợ làm giảm nồng độ oxalat trong nước tiểu, ngăn chặn quá trình hình thành sỏi và bảo vệ thận khỏi các tác nhân độc hại. Bộ đôi thảo dược chữa sỏi thận Urinary Flow Formula bào mòn sỏi trong đường niệu đến kích thước nhỏ và đào thải chúng ra ngoài cơ thể thông qua đường niệu.

Thuốc trị sỏi thận Kim tiền thảo

Viên uống trị sỏi thận Kim tiền thảo có thành phần dược liệu tự nhiên giúp bào mòn sỏi

Viên uống trị sỏi thận Kim tiền thảo là sản phẩm của công ty Dược Hậu Giang với thành phần chính là cao kim tiền thảo. Đây là dược liệu có vị ngọt tính bình có tác dụng lợi niệu, tiêu phù thũng, tiêu tán kết làm bào mòn sỏi thận ở kích thước nhỏ thành kích thước có thể đào thải ra ngoài.

Thành phần

 • Cao khô Kim tiền thảo
 • Tương đương Kim tiền thảo khô (Herba Desmodii styracifolii)
 • Tá dược vừa đủ

Công dụng

Kim tiền thảo là thảo dược được ứng dụng nhiều nhất trong việc điều trị bệnh lý sỏi mật, sỏi đường niệu và các bệnh lý về thận tiết niệu khác. Sản phẩm hỗ trợ điều trị tốt đối với những bệnh lý đường niệu,  đái buốt đái dắt hay viêm bể thận.

 • Kim tiền thảo thường được chỉ định cho người sỏi đường niệu như sỏi tại bể thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang. Bệnh nhân bị viêm bể thận, viêm đường tiết niệu, bí tiểu hay phù thũng cũng được chỉ định sử dụng.
 • Chống chỉ định sử dụng Kim Tiền Thảo cho bệnh nhân đái tháo nhạt, phụ nữ mang thai. Những người bị các bệnh lý về dạ dày nên sử dụng thuốc lúc no để làm giảm kích ứng dạ dày.

Cách sử dụng

 • Liều dùng cho người lớn: Người bệnh sử dụng ngày 3 lần mỗi lần 5 viên uống sau ăn.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc nên uống nhiều nước và hạn chế ăn các thức ăn giàu oxalat.

Giá bán

 • Hiện nay viên uống Kim tiền thảo được bán trên thị trường với mức giá 56.000 VNĐ/ Hộp 1 lọ 100 viên nén bao đường.

Viên uống sỏi thận An Thận Vương

An Thận Vương là thực phẩm chức năng có thành phần dược liệu tự nhiên hỗ trợ bào mòn sỏi

Viên uống trị sỏi thận An Thận Vương thuộc nhóm thực phẩm chức năng đông y. Sản phẩm có tác dụng hiệu quả giúp mài mòn kích thước sỏi và hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường niệu. Những thành phần chính của An Thận Vương được chiết xuất từ 100% các dược liệu đông y, mang lại công dụng nhanh chóng mà không khiến sỏi thận bị tái phát.

Thành phần

 • Kim tiền thảo
 • Cỏ mã đề
 • Mộc thông
 • Hoạt thạch
 • Kim ngân
 • Hoắc sâm
 • Thạch vĩ
 • Cù thạch
 • Cam thảo

Công dụng

Sản phẩm An Thận Vương có tác dụng hiệu quả trong việc bào mòn giảm kích thước sỏi, lợi niệu tiêu phù thũng, giúp bồi bổ thận phục và hồi chức năng của tạng thận. Viên uống An Thận Vương hiện nay được điều chế dưới 2 dạng là viên uống và bột pha uống. Thành phần dược liệu đem lại hiệu quả cao trong việc bổ huyết thanh nhiệt và điều trị sỏi thận. Hỗ trợ cơ thể thanh nhiệt giải độc và tán sỏi, tiêu viêm, đồng thời sản phẩm còn giúp lợi tiểu và lợi túi mật.

 • Viên uống được chỉ định cho những bệnh nhân bị sỏi đường tiết niệu, viêm đường tiết niệu gây đái buốt đái dắt, người bị viêm bàng quang.
 • Không khuyến khích sử dụng sản phẩm cho người dưới 18 tuổi và người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Cách sử dụng

 • Điều trị sỏi thận dưới 10mm: Uống 3 lần/ngày, 1 gói/lần trong 30 ngày liên tiếp.
 • Điều trị sỏi thận trên 10mm: Uống 3 lần/ngày, 1 gói/lần trong 60 ngày liên tiếp.

Giá bán

 • Viên uống An Thận Vương được bán trên thị trường với mức giá 250.000 VNĐ/ Hộp 12 gói pha hỗn dịch uống.

Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn

Viên uống Tống Thạch Hoàn có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, hỗ trợ tăng cường đào thải cặn sỏi

Viên uống chức năng Tống Thạch Hoàn là sản phẩm của công ty NEPHARM. Sản phẩm là kết quả của công trình nghiên cứu lâu năm về bệnh lý sỏi đường niệu, sỏi mật của bác sĩ chuyên khoa ngoại tiết niệu Nguyễn Duy Hoàn. Thành phần chính của Tống Thạch Hoàn gồm 16 loại thảo dược tự nhiên có tác dụng bào mòn, tán sỏi, đồng thời nâng cao chức năng gan thận. 

Thành phần

 • Kim tiền thảo 1100mg, Râu ngô 550mg, Phục linh 550mg, Thạch vĩ 550mg, Hải kim sa 550mg, Phục linh 550mg, Ý dĩ 550mg, Râu mèo 400mg, Vương bất lưu hành 400mg, Xa tiền tử 400mg, Ngưu tất 400mg, Kim ngân hoa 400mg, Chỉ xác 270mg, Quế chi 160mg, Cam thảo 160mg, Hoàng bá 270mg, Ô dược 270mg
 • Liều lượng phụ liệu: Bột Talc, Avicel vừa đủ. Khối lượng viên: 1200mg+/- 7.5%.

Công dụng

Viên uống chức năng Tống Thạch Hoàn có tác dụng lợi tiểu, lợi mật. Trong viên uống cung cấp dược tính hỗ trợ tăng cường đào thải cặn sỏi, giúp giảm nguy cơ sỏi tiết niệu, sỏi mật. Tống Thạch Hoàn phù hợp với đối tượng bị sỏi đường mật và sỏi đường tiết niệu, người bị sỏi thận sỏi mật có kích thước sỏi dưới 10mm.

Đối với kích thước sỏi lớn, hoặc sỏi xuất hiện ở những vị trí phức tạp cần can thiệp ngoại khoa để kết quả điều trị triệt để. Khuyến cáo không sử dụng sản phẩm cho nhóm phụ nữ có thai và cho con bú, người suy gan, suy thận.

Giá bán

 • Thực phẩm chức năng Tống Thạch Hoàn được bán trên thị trường với mức giá 270.000 VNĐ/ Hộp 60 viên.

Thực phẩm chức năng chữa sỏi thận Urilith

Viên uống chức năng chữa sỏi thận Urilith giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa

Một trong những loại thực phẩm chức năng được bán tại các hiệu thuốc tây toàn quốc được khá nhiều người sử dụng hiện nay là viên uống chữa sỏi thận Urilith của BVPharma. Đây là sản phẩm được dùng trong điều trị sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi mật.

Thành phần

 • Cao khô Kim tiên thảo (Extractum Desmodil styrafolii) 105mg (tương đương với Kim tiền thảo 1500mg).
 • Cao khô Râu mèo (Extractum Orthosiphonis spiralis) 60mg (tương đương với Râu mèo 600mg).
 • Cao khô Hạt chuối hột (Extractum Semen Musae brachycarpae) 20mg (tương đương với Hạt chuối hột 1000mg).

Công dụng

Viên uống chữa sỏi thận Urilith có những thành phần tự nhiên được biết đến với công dụng tán sỏi hiệu quả. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, đào thải các động tố tích trữ trong cơ thể thông qua đường bài tiết.

 • Những đối tượng được chỉ định sử dụng sản phẩm à người bị bệnh lý sỏi thận, sỏi mật và viêm đường niệu.
 • Nhóm đối tượng không được sử dụng trên những người bị đái tháo nhạt, phụ nữ mang thai và suy thận.

Cách sử dụng

 • Liều lượng khuyến cáo ngày sử dụng 2 đến 3 lần mỗi lần 3 viên.
 • Uống sau ăn với nhiều nước.
 • Thuốc có thể được sử dụng cho người mắc bệnh lý đái tháo đường.

Giá bán

 • Viên uống chữa sỏi thận Urilith được bán trên thị trường với mức giá 185.000 VNĐ/ Hộp 60 viên nén bao phim.

Thuốc điều trị sỏi thận Kimraso

Viên uống chức năng điều trị sỏi thận Kimraso là sản phẩm của công ty Dược phẩm TW3. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại phối hợp. Công dụng của sản phẩm đạt hiệu quả trong bài trừ sỏi thận kích thước nhỏ, sỏi mật và viêm bể thận.

Thành phần

 • Kim tiền thảo
 • Cao râu mèo 
 • Ngoài ra còn có: Tinh bột, Magnesi carbonat, HPMC, Propylen glycol, Talc, Titan dioxyd, PVP, Nipagin M, Ethanol, Chocolat Brown HT, Nipasol M, Magnesi stearat, Brilliant Blue.
 • Tá dược vừa đủ 1 viên.

Công dụng

Thực phẩm chức năng trị sỏi thận Kimraso bao gồm thành phần kinh tiền thảo và cao râu mèo. Hai thành phần được ứng dụng phổ biến trong điều trị sỏi thận phương pháp Đông y. Ngoài ra để đảm bảo tiêu chuẩn về mặt hàm lượng, viên uống được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

Viên uống chức năng điều trị sỏi thận Kimraso chống chỉ định cho phụ nữ có thai, người mắc bệnh lý thiếu máu và người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm. Đối tượng mắc bệnh lý dạ dày dùng thuốc lúc no và uống cùng nhiều nước.

Cách sử dụng

 • Liều dùng cho người đang điều trị sỏi mật, sỏi thận ngày uống 3 lần mỗi lần 5 viên.
 • Sử dụng sản phẩm tùy vào kích thước và vị trí của sỏi sẽ được chỉ định riêng của thầy thuốc.

Giá bán

 • Thực phẩm chức năng trị sỏi thận Kimraso được bán với giá 34.000 VNĐ/ Hộp 60 viên nén bao phim.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh sỏi thận

Người bệnh nên dùng nhiều nước khi uống thuốc chữa sỏi thận

Thuốc trị sỏi thận có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm nếu bệnh nhân không sử dụng đúng cách. Sau đây là những lưu ý quan trọng trong sử dụng thuốc cần lưu ý:

 • Đối với nhóm thuốc được công nhận trong điều trị sỏi thận, bệnh nhân chỉ sử dụng theo chỉ định kê đơn của bác sĩ.
 • Đối với thực phẩm chức năng, sản phẩm không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Hiệu quả của sản phẩm chức năng có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.
 • Song song với uống thuốc, người bệnh nên uống đủ lượng nước trong 1 ngày (2-3 lít nước/ngày).
 • Uống thêm nước canh trong bữa ăn để hạn chế tạo sỏi axit uric cũng như oxalat canxi từ các thực phẩm khác.
 • Điều chỉnh liều lượng sử dụng caffeine 1 cách hợp lý, nên ăn nhạt, cắt giảm lượng muối không quá 3g/ngày.
 • Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, cholesterol và duy trì khối lượng cơ thể hợp lý.
 • Không tự ý thay đổi liều lượng thuốc, không tự ý ngưng thuốc ngay cả khi triệu chứng thuyên giảm.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nên thông báo ngay với bác sĩ.

Bài viết đã tổng hợp những loại thuốc trị sỏi thận và thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa bệnh được đánh giá cao hiện nay. Do sỏi thận là căn bệnh có diễn biến âm thầm, vì thế bệnh nhân thường chủ quan mà không điều trị sớm. Bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa Thận – Tiết niệu để được thăm khám, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị với loại thuốc phù hợp.

Xem thêm: Tại sao bị trào ngược dạ dày khó thở? Cách điều trị hiệu quả

Rate this post

Tin Liên quan

error: Content is protected !!