Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh ung thư như: Ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, ung thư gan… Nấm lim xanh chữa ung thư nhờ thành phần dược chất nào? Nấm lim xanh trong nghiên cứu điều trị ung thư. Liều lượng và cách sử dụng nấm lim xanh cho bệnh nhân ung thư.

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước được ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết đây là một vị thuốc đã sử dụng trên 2.000 năm. Từ xa xưa loại thảo dược nấm lim xanh được sử dụng cho vua, quan có tác dụng tráng kiện, bồi bổ cơ thể.

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước hỗ trợ điều trị ung thư

Nấm lim xanh được thu hái từ những cánh rừng nguyên sinh khu vực dãy Trường Sơn – Tây Nguyên và Nam Lào. Sinh trưởng trong môi trường tự nhiên nên thành phần nấm lim xanh chứa nhiều dược chất quý giúp điều trị bệnh. Đặc biệt, nấm lim xanh có tác dụng kìm hãm và kiểm soát sự tăng sinh của các tế bào ác tính (ung thư).

Nấm lim xanh trị ung thư gì hiệu quả?

Một số nhóm bệnh ung thư mà nấm lim xanh có khả năng hỗ trợ điều trị như:

 • Nhóm bệnh ung thư hệ tiêu hóa: Ung thư vòm họng, ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư lưỡi, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư ruột, ung thư bao tử.
 • Nhóm bệnh ung thư hệ nội tiết và ung thư nội tạng: Ung thư phổi, ung thư gan, ung thư thận, ung thư tuyến giáp, ung thư não, ung thư tụy.
 • Nhóm ung thư liên quan đến hệ sinh dục: Ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn.
 • Nhóm bệnh ung thư khác như: Ung thư xương, bệnh ung thư máu, ung thư mắt…
Nấm lim xanh trị ung thư gì hiệu quả?

Nấm lim xanh trị ung thư gì hiệu quả?

Nấm lim xanh trong nghiên cứu điều trị ung thư

Nấm lim xanh điều trị ung thư theo bác sỹ Kerry Martain

Theo một tạp chí y khoa xuất bản tại Mỹ tháng 5 năm 2012, bác sỹ Kerry Martain và cộng sự đã thử nghiệm nấm lim xanh Tiên Phước (loại sản phẩm đã qua chế biến) cho các bệnh nhân mắc nhiều loại bệnh ung thư khác nhau.

Theo nghiên cứu, tiến hành đối chứng trên 2 nhóm người bệnh. Một nhóm người bệnh dùng giả dược và nhóm còn lại dùng nấm lim xanh. Thực nghiệm lâm sàng tiến hành trong 30 ngày. Kết quả công bố nấm lim xanh giúp kìm chế sự phát triển của các tế bảo ung thư.

Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước

Nhiều công trình nghiên cứu nấm lim xanh tại Châu Á trong đó kể đến các nhà khoa học Nhật Bản. Tiến sĩ Hori Ichikawa đưa ra kết luận rằng nấm lim xanh Tiên Phước có chứa nhiều thành phần dược chất quý như Beta-D-glucan, Polysaccharides… Nhờ thành phần dược chất quý mà nấm lim xanh giúp kích thích tế bào trong hệ miễn dịch sản sinh tế bào T.

Ngoài ra thành phần nấm lim xanh có chứa hàm lượng Acetogenin khá cao. Dược chất này giúp cơ thể loại bỏ các tế bào ung thư rất hữu hiệu.

Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước

Các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước

Xem thêm: Nấm lim xanh trong nghiên cứu điều trị ung thư – VnExpress

Nghiên cứu nấm lim xanh trị ung thư của giáo sư Robert B.Beelman

Bên cạnh đó, giáo sư Robert B.Beelman – Đại học Pennsylvania (Mỹ) đưa ra tài liệu “The Healing Power of Mushrooms” trong đó có nghiên cứu về nấm lim xanh. Nấm lim xanh tác động tích cực đến bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Người bệnh có biểu hiện thuyên giảm đi các biến chứng và sự sống được kéo dài hơn. Nấm lim xanh giúp điều trị nhiều căn bệnh ung thư như:

 • Ung thư dạ dày;
 • Ung thư tử cung;
 • Ung thư phổi;
 • Ung thư vú…
Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa ung thư qua nghiên cứu tại Hàn Quốc

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học tại Hàn Quốc, nấm lim xanh có công dụng vượt trội hơn cả nhân sâm. Thành phần của nấm lim xanh gồm 110 loại axit amin, hơn 200 khoáng chất và các các vitamin thiết yếu cho cơ thể. Nấm lim xanh chứa hàm lượng Germanium, Acid ganodermic, Ganoderans, Polysaccharides… cao gấp 5 – 8 lần nhân sâm. Các dược chất quý trong nấm lim xanh có tác dụng giúp chống lại tế bào ung thư và virus gây bệnh hiệu quả.

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa ung thư qua nghiên cứu tại Hàn Quốc

Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa ung thư qua nghiên cứu tại Hàn Quốc

Nấm lim xanh chữa ung thư nhờ thành phần dược chất nào?

Nhiều dược chất có trong nấm lim xanh được chứng minh giúp hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Có thể kể đến như:

 • Dược chất Germanium làm tăng hệ miễn dịch, phòng ngừa và chữa bệnh ung thư. Đồng thời hỗ trợ điều hòa lưu thông máu tốt.
 • Chất Triterpenes là một dược chất kích thích hệ thống miễn dịch tự mình sản sinh ra kháng thể chống chọi với virus gây ra ung thư. Ngoài ra chất này còn giúp tăng sức đề kháng. Từ đó phát huy khả năng miễn dịch của cơ thể.
 • Adenosine là chất được xem như loại thuốc giảm đau nhanh chóng. Chất này phòng tránh các cơn đau dữ dội do bệnh ung thư gây nên.
Nấm lim xanh Tiên Phước có thành phần dược chất quý hiếm

Nấm lim xanh Tiên Phước có thành phần dược chất quý hiếm

Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Các dược sĩ khuyên người bệnh nên tuân thủ theo quy tắc về liều lượng sử dụng nấm lim xanh. Trong đó người mắc bệnh ung thư nên sử dụng nấm lim xanh với liều lượng 30g/ngày. Việc uống đúng theo liều lượng giúp tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh và phát huy tối đa công hiệu chữa bệnh của nấm.

Cách sắc nấm lim:

 • Dùng 30g nấm lim xanh loại đã qua chế biến (Thanh Thiết Bảo Sinh). Sắc cùng 2 lít nước. Đun nhỏ lửa trong 30 phút cho đến khi cô lại còn 1,5 lít thì tắt bếp. Chia nước sắc ra làm nhiều phần nhỏ và uống hết trong ngày. Bảo quản nước sắc nấm trong tủ lạnh.
 • Thông thường người bệnh ung thư được bác sỹ yêu cầu hạn chế uống nước. Trong trường hợp này bạn có thể cô lại nước sắc còn 0,5 – 1 lit để uống.

Bên cạnh đó, người dùng nên tuân thủ theo những lưu ý sau:

 • Có thể kết hợp dùng nấm song song với liệu trình Tây y. Tuy nhiên nên uống nước nấm trước hoặc sau 30 phút khi dùng thuốc Tây.
 • Sử dụng ấm đất, nối đất chuyên sắc thuốc Bắc để đun nấm lim xanh. Không nên dùng vật dụng bằng kim loại (nhôm, sắt, inox, gang…) để sắc nấm. Việc làm này khiến dược tính có trong nấm giảm đi.
 • Không dùng nấm lim xanh cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Khi mới dùng nên bắt đầu với liều lượng từ 3 – 5g nấm lim xanh. Khi cơ thể đã quen với thành phần dược chất thì tăng dần lên liều lượng tối đa.

Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư[/caption

5/5 - (89 bình chọn)
DS. Cao Đại Áp

Tin Liên quan

error: Content is protected !!