Giải đáp thắc mắc: Ung thư tụy giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư tụy (ung thư tuyến tụy) là một căn bệnh ngu hiểm và có tốc độ phát triển rất nhanh và gây tử vong cao. Đây là một căn bệnh rất ít khi được phát hiện ở giai đoạn đầu nên thường chỉ phát hiện ra khi bệnh đã ở giai đoạn cuối. Vậy ung thư tụy giai đoạn cuối sống được bao lâu nữa? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như giải đáp được thắc mắc trên qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối

Ung thư tụy là gì?

Ung thư tụy là gì?

Tuyến tụy là một cơ quan có vị trí nằm giữa dạ dày, gan và ruột. Trong đó nó gồm có 2 loại tuyến trong đó một tuyến để sản xuất các hormone cho cơ thể.

Cấu trúc cơ sở tạo nên tuyến tụy là bao gồm các tuyến nang, là tập hợp của những tế bào tiết dịch quanh đầu mút của một ống nhỏ. Các ống nhỏ này nối với nhau từ các tuyến nang khác cho đến khi tất cả các ống nhỏ này liên kết với ống chính chạy xuống giữa tuyến tụy. Ống này nối với ống dẫn mật chung và các chất tiết vào tá tràng.

Vậy ung thư tụy (ung thư tuyến tụy) có nghĩa là các tế bào trong tuyến tụy này bị đột biến và phát triển thành các khối u ác tính lây lan và xâm lấn nhưng tế bào lân cận khác. Đây là một loại ung thư nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

Ung thư tụy là căn bệnh lây lan nhanh và rất ít được phát hiện khi ở giai đoạn đầu và chỉ thường phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn cuối. Do vậy nó được xem là kẻ giết người hàng đầu. Những triệu chứng và dấu hiệu của ung thư tụy cũng rất mơ hồ và chỉ biểu hiện rõ rệt khi đã vào giai đoạn cuối.

>>> Bật mí: Triệu chứng và dấu hiệu không ngờ của bệnh ung thư mũi xoang

Dấu hiệu và triệu chứng của ung thư tụy giai đoạn cuối

+ Vàng da: Đây là dấu hiệu bạn có thể thấy rõ bởi lúc này các tế bào ung thư đã lan sang óng mật và gây cản trở đường đi của bilirubin đến ruột non. Từ đó nó làm gây ứ đọng chất này và là nguyên nhân gây nên hiện tượng vàng da, vàng mắt.

Vàng da là một trong những dấu hiệu ung thư tụy giai đoạn cuối.

+ Giảm cân: Khi vào giai đoạn cuối thì lúc này người bệnh sẽ gặp khó khăn khi ăn và việc hấp thụ chất dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng do lúc này tuyến tụy không thể thực hiện được các chức năng như sản xuất đầy đủ enzyme tiêu hóa. Cùng với đó gây nên các hiện tượng như buồn nôn và nôn.

+ Đau đớn: Ung thư tụy giai đoạn cuối là lúc khối u đã phát triển mạnh mẽ và xâm chiếm thành bụng cũng như các dây thần kinh của ổ bụng, dây thần kinh cột sống lưng và từ đó gây nên hiện tượng đau đơn, cơn đau này càng ngày càng nghiêm trọng hơn.

+ Tắc nghẽn đường ruột: Khối u ở giai đoạn cuối phát triển mạnh gây chèn ép hoành tá tràng và làm chặn đứng quá trình tiêu hóa thức ăn từ dạ dày tới ruột non là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ruột.

Ngoài ra thì nó còn có một số triệu chứng dấu hiệu như phân xám, nước tiểu sẫm màu, bụng chướng, táo bón, tiêu chảy, có thể có khối u vùng bụng….

Vậy việc điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối như thế nào?

Điều trị ung thư tụy giai đoạn cuối

Điều trị ung thư tụy giai đoạn cuối.

Đối với trường hợp bị ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối thì không thể thực hiện biên pháp phẫu thuật. Bên cạnh đó thì các bác sĩ sẽ có những phương pháp khác như đặt ống stent trong ruột non để làm giảm tình trạng tắc nghẽn đường ruột.

Bác sĩ có thể sử dụng các phương pháp sử dụng thuốc giảm đau để giúp người bệnh giảm nhẹ những cơn đau. Nếu người bệnh vẫn đau thì có thể sử dụng thủ thuật đưa cồn vào dây thần kinh để kiểm soát những cơn đau bằng cách ngắt liên kết của dây thần kinh này tới não.

Thông thường thì người bệnh ung thư giai đoạn cuối sẽ được xạ trị khi không có khả năng phẫu thuật nữa. Đây là cách giúp người bệnh giảm những cơn đau hành hạ đồng thời giúp giảm sự phát triển của khối u một cách tạm thời.

Hóa trị là phương pháp làm tăng hiệu quả của xạ trị. Nó làm giúp kéo dài sự sống cho người bệnh ung thư tụy giai đoạn cuối và cũng làm giảm những cơn đau do bệnh gây ra.

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là ung thư giai đoạn cuối sống được bao lâu nữa? Hãy cùng tìm hiểu.

>>> Tìm hiểu về những dấu hiệu và triệu chứng của ung thư vòm mũi họng

Ung thư giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư tụy giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tụy là một loại ung thư rất hiếm gặp tuy nhiên số người tử vong khi gặp loại ung thư này lại rất cao. Do việc phát hiện bệnh sớm là rất khó khăn và chỉ phát hiện khi bệnh đã rơi vào giai đoạn cuối.

Ở giai đoạn cuối này khối u thường đã phát triển rất lớn, gây nên những cản trở đường ruột và thường khiến cho người bệnh xuất hiện những triệu chứng như đau đớn, giảm cân. Mọi biện pháp điều trị lúc này chỉ nhằm kéo dài sự sống.

Đối với những người bị ung thư tuyến tụy chỉ sống được thời gian khoảng từ 2-3 năm. Rất ít cơ hội sống được sau 5 năm kể từ phẫu thuật.

Còn đối với tình trạng ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối không thể phẫu thuật được thì chỉ sống không quá một năm.

Qua đây, chúng ta hiểu hơn về căn bệnh ung thư tụy giai đoạn cuối cùng với đó là sự nguy hiểm của bệnh. Hãy luôn bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất nhé.

Giải pháp cho người bệnh ung thư

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp được đưa ra cho người bệnh ung thư, vừa là để hỗ trợ điều trị, vừa là để kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Song vẫn chưa có một giải pháp khác biệt và mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cho đến khi sản phẩm Nano Fucomin xuất hiện trên thị trường.

Nano Fucomin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học viện Quân y, sự xuất hiện của Nano Fucomin đã đem lại một NIỀM HY VỌNG mới cho những người bệnh đã và đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Sản phẩm Nano Fucomin là sự cộng hưởng lợi ích của rất nhiều các thảo dược thiên nhiên quý giá, trong đó NỔI BẬT nhất là 3 thành phần Fucoidan, Nano Curcumintam thất. 3 thành phần này đều được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh ung thư.

Fucoidan: Đây là thành phần có trong rong biển nâu, một loại rong biển đã được một khu vực dân cư của Nhật Bản sử dụng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở khu vực dân cư này rất thấp, tuổi thọ và sức khỏe của họ rất tốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng trong hỗ trợ điều trị tế bào ung thư của Fucoidan, đó chính là khả năng tự làm cho tế bào ung thư bị thiếu chất dinh dưỡng và biến mất.

Nano Curcumin: Đây là một thành phần có trong củ nghệ vàng. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, thành phần này có thể tăng cường sức đề kháng cho  cơ thể, đồng thời hạn chế sự phát triển của tế bào khối u, nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Nano Curcumin đối với một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư phổi,…

Tam thất: Tài liệu nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tam thất có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thảo dược này được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh và được xem là một thảo dược quý hiếm.

– Sản phẩm được nghiên cứu bởi Học viện Quân Y, đơn vị HÀNG ĐẦU trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng

– Là sản phẩm đầu tiên do Việt Nam sản xuất có thành phần Fuicodan, thành phần mà trước đây chỉ có trong các sản phẩm nhập khẩu. Nhờ đó, mọi người có thể sử dụng một sản phẩm tốt với mức giá HỢP LÝ

– Không chỉ có tác dụng hỗ trợ ĐIỀU TRỊ bệnh ung thư, Nano Fucomin còn được sử dụng trong PHÒNG TRÁNH căn bệnh, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, ngăn chặn ung thư phát triển

– Là sản phẩm được chiết xuất 100% từ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của mọi người

– Là sản phẩm ĐẦU TIÊN có tác động và LOẠI BỎ tế bào ung thư. Nano Fucomin phát huy tác dụng với hầu hết các căn bệnh ung thư

Nano Fucomin chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn, song đã có rất nhiều người bệnh ung thư đã sử dụng sản phẩm và cho những phản hồi tích cực về hiệu quả đem lại.

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẶT MUA NGAY SẢN PHẨM ĐỂ SỬ DỤNG

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!




*Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

<!– Facebook Comment

–>

Nguồn: http://tuvanbenhungthu.com/giai-dap-thac-mac-ung-thu-tuy-giai-doan-cuoi-song-duoc-bao-lau.html

Xem thêm: Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không, chữa có khỏi không?

Rate this post

Tin Liên quan

error: Content is protected !!