Những thực phẩm chống ung thư hiệu quả hiện nay

Ung thư là căn bệnh rất đáng sợ và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của con người trong thập kỷ qua. Nhưng hiện nay con người có thể ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này với các loại thực phẩm chống ung thư cùng với việc thường xuyên tập thể dục thể thao.

Một số loại thực phẩm chống bệnh ung thư sẽ được kể đến dưới đây:

Bắp cải – thực phẩm chống ung thư

Bắp cải được xem là loại rau thuốc giúp cho cơ thể bạn mạnh mẽ hơn. Trong bắp cải có chứa hợp chất Indole-3-carbinol giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư vú. Indole-3-carbinol chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.

Bắp cải là một trong những thực phẩm chống ung thư hiệu quả

Bắp cải là một trong những thực phẩm chống ung thư hiệu quả

Ăn súp lơ

Súp lơ là thực phẩm chống ung thư. Bên cạnh đó còn giúp chống lại các bệnh khác như ung thư bàng quang, ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng. Súp lơ giúp cơ thể giải độc, nó là một chất chống oxy hóa và có đặc tính kháng viêm.

Cây nấm

Trong nấm chứa nhiều vitamin B và sắt. Một loại thực phẩm cực tốt trong việc chống lại bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các khối u, chống oxy hóa, chống dị ứng, chiến đấu cholesterol và tăng khả năng miễn dịch.

Cây bông cải xanh

Trong họ hàng nhà cải như: bắp cải, súp lơ và bông cải xanh có chứa hợp chất Sulforaphane có thể chống ung thư. Bên cạnh đó hợp chất này giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

Cà rốt

Trong cà rốt tìm thấy beta carotene và falcarinol có khả năng chống ung thư. Cà rốt còn giúp chống lại các bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư ruột, ung thư cổ họng, ung thư bàng quang, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Củ khoai lang

Khoai lang giúp chống các bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư thận, ung thư mật, ung thư gan và ung thư vú. Bởi trong khoai lang có hợp chất Polyphenol chất chống oxy hóa axit caffeic và tri-caffeoylquinic acid có tác dụng tốt trong việc chống lại ung thư.

Quả bưởi

Bưởi loại hoa quả được thêm vào danh sách có khả năng chống lại bệnh tiểu đường và giúp giải độc trên cơ thể. Bưởi cũng là một trong những thực phẩm chiến đấu lại ung thư đại tràng. Flavonoid trong bưởi làm chậm quá trình sản xuất ra tế bào ung thư.

Quả nho

Nhiều nghiên cứu cho thấy nho là thực phẩm chiến đấu chống lại ung thư hiệu quả. Điều đặc biệt ở đây trong hạt nho chứa proanthocyanidins hóa chất giúp chống lại ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Quả cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin giúp chống lại bệnh ung thư

Cà chua chứa nhiều vitamin giúp chống lại bệnh ung thư

Trong cà chua chứa nhiều vitamin A, C, và E và hợp chất lycopene là một trong các thực phẩm chống ung thư. Chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do và các tế bào ung thư. Vitamin C trong cà chua giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư. Cà chua là thực phẩm tuyệt vời để chống lại ung thư vú, ung thư miệng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy và ung thư ruột kết.

Quả mâm xôi, dâu tây

Trong các loại quả thì mâm xôi và dâu tây có chứa chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại tế bào ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư vú. Acid ellagic có trách nhiệm để ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi và thực quản.

Quả đu đủ

Đu đủ cũng được xếp vào thực phẩm chống ung thư. Trong đu đủ có chứa các hợp chất beta carotene và lycopene rất hiệu quả trong cuộc chiến chống các gốc tự do. Isothiocyanates từ đu đủ cũng bảo vệ các tế bào di căn thành ung thư. Do đó điều này làm cho đủ đủ trở thành “superfood” chống lại ung thư.

Quả cam và chanh

Bên cạnh chứa nhiều vitamin thì cam và chanh còn chứa chất limonene giúp tăng khả năng miễn dịch giết chết các tế bào ung thư. Cam và chanh là một cách tuyệt vời để chống lại các gốc tự do.

Hạt lanh chống ung thư

Hạt lanh giúp tránh được ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Bên cạnh đó còn có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

Tỏi thực phẩm tuyệt vời giúp chống ung thư

Tỏi có rất nhiều công dụng có thể chữa cảm cúm, bên cạnh đó còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư vú.

Củ nghệ

Trong củ nghệ có chứa curcumin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm chậm lại sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư.

Uống trà xanh

Trà xanh bên cạnh thanh lọc cơ thể, còn được dùng để tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cân. Trà xanh cũng có thể ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư.

Sản phẩm được làm từ đậu nành

Các chất có trong đậu nành liên quan tới việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Bên cạnh đó, đậu nành còn giúp chống ung thư và có thể chống lại cholesterol xấu và huyết áp cao.

Quả dưa hấu

Lycopene xuất hiện trong cà chua cũng được tìm thấy trong dưa hấu. Lycopene là một hợp chất có thể chống ung thư hiệu quả.

 

Theo Báo điện tử VTV

5/5 - (91 bình chọn)
DS. Cao Đại Áp

Tin Liên quan