Bạn có biết: Cực khoái giúp phòng ngừa ung thư

Theo nghiên cứu, nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới có thể giảm đến 20% nhờ quan hệ tình dục đều đặn. Đây được xem là biện pháp phòng ngừa ung thư khá đơn giản và hữu hiệu.

Tại trường y khoa Harvard, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu mối quan hệ giữa cực khoái với nguy cơ ung thư. Họ đã theo dõi gần 32.000 người đàn ông khỏe mạnh trong 18 năm, trong đó gần 4.000 người sau này được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Những người đàn ông tham gia cuộc nghiên cứu được hỏi về tần suất xuất tinh trung bình hàng tháng trong độ tuổi 20-29 tuổi và 40-49 tuổi.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong độ tuổi từ 40-49 tuổi xuất tinh 21 lần một tháng hoặc nhiều hơn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt 22% so với những người xuất tinh 4-7 lần mỗi tháng. Nguy cơ mắc bệnh ở những người đàn ông sống độc thân tăng gấp đôi so với những người khác. Điều này chứng tỏ, người đạt cực khoái thường xuyên ít mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng chưa thể giải thích tại sao cực khoái có thể phòng chống ung thư tuyến tiền liệt. Một giả thiết được đặt ra là nếu tinh trùng ra ngoài thường xuyên sẽ cho phép các tế bào mới phát triển, giúp ngăn chặn sự tích tụ các tế bào cũ có khả năng trở thành ung thư.

Bạn có biết: Cực khoái giúp phòng ngừa ung thư

Lợi ích mà cực khoái đem lại cho ta

Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa rõ ràng nhưng theo nghiên cứu Ung thư Quốc tế (2012) đã ghi nhận hơn 1,1 triệu trường hợp mắc ung thư tuyến tiền liệt, chiếm khoảng 8% tất cả trường hợp ung thư mới và 15% ở nam giới, gia tăng ở những người đàn ông lớn tuổi.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư, cực khoái còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả hai phái, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao sự tập trung, hiệu quả công việc tăng cao, đồng thời đây là liều thuốc điều trị mất ngủ và giảm đau rất tốt, ngoài ra còn giúp giảm nguy cơ bị trầm cảm, đặc biệt người bị viêm khớp sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều sau khi đạt cực khoái.

Hoạt động lãng mạn này sản sinh ra một loại hormone tình yêu có tên oxytocin đem lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc, sự trẻ trung, tươi mới, đồng thời giúp nâng cao tuổi thọ.

 

Theo Pháp luật TP.HCM

5/5 - (83 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!