Nấm lim xanh giá rẻ với cái bẫy từ nấm lim xanh trồng Trung Quốc

Nấm lim xanh là loại thảo dược quý đang được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều đại lí hô bán nấm lim xanh tự nhiên giá rẻ bất ngờ khiến nhiều người hoang mang và nghi ngờ đến chất lượng của sản phẩm.

Từ nhiều năm nay, nấm lim xanh tự nhiên được biết đến như một loại dược liệu quý mang lại nhiều công dụng cho người sử dụng. Và cho đến nay, loại nấm này vẫn được các nhà khoa học, các bác sĩ đánh giá cao về khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả cho nhiều loại bệnh khác nhau kể cả bệnh ung thư.

Công dụng của nấm lim xanh hữu hiệu với sức khỏe của con người cũng như việc tìm kiếm và khai thác nấm rất khó khăn đã khiến thảo dược nấm lim xanh ngày càng trở nên quý giá và được nhiều người tìm mua. Chính điều đó đã khiến thị trường nấm lim xanh trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Thị trường đa dạng mẫu mã, nhiều chủng loại cùng với giá thành khác nhau khiến cho người tiêu dùng càng trở nên hoang mang. Họ luôn băn khoăn không biết đâu là nấm lim xanh tự nhiên thật sự? Mua ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng? Giá thành như thế nào là chính xác? Nấm lim xanh tự nhiên giá rẻ có đảm bảo chất lượng hay không?

Thị trường tràn lan nấm lim xanh tự nhiên giá rẻ

Thị trường tràn lan nấm lim xanh tự nhiên giá rẻ

Chất lượng nấm lim xanh tự nhiên giá rẻ

Nấm lim xanh là loại nấm tự nhiên, sinh trưởng trên cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh ở khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và nam Lào. Vì vậy, quá trình thu lượm và chế biến nấm lim xanh rất khó khăn, mất nhiều thời gian và trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ, tỉ mỉ. Do đó, nấm lim xanh tự nhiên thật sự có giá thành khá cao. Tuy nhiên, điều mà người dùng có thể nhận lại được là những công dụng vô cùng quý giá và hữu hiệu của loại nấm này.

Vậy, tại sao lại có nhiều đại lý bán nấm lim xanh rừng tự nhiên giá rẻ một cách tràn lan? Nấm lim xanh có nhiều loại khác nhau và giá thành niêm yết với từng loại, trong đó nấm lim xanh tự nhiên là quý nhất bởi nó chứa nhiều dược chất quý giá, quá trình tìm kiếm và thu lượm rất khó khăn. Nhưng vì lợi nhuận, nhiều đại lí đã sử dụng nấm lim nhân tạo (là loại ít dinh dưỡng và ít có khả năng điều trị bệnh) để giả dạng nấm lim xanh tự nhiên.

Sở dĩ, nấm lim xanh nhân tạo có giá thành rẻ hơn bởi vì loại nấm này được phun hóa chất để kích thích cây mọc nhanh nên không tốn nhiều thời gian, công sức nuôi trồng, quá trình thu lượm lại vô cùng đơn giản và dễ dàng. Nếu người mua không thực sự thông thái chỉ ham rẻ thì rất dễ mua phải nấm lim xanh giả, kém chất lượng.

 

Nguồn: Tổng hợp</

5/5 - (91 bình chọn)
Nguyễn Hạnh

Tin Liên quan

error: Content is protected !!