Bướu giáp có ảnh hưởng đến việc làm mẹ không?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 23 tuổi, khi học lớp 6 thì tôi phát hiện mình bị bệnh bướu giáp lành tính, nên tôi vẫn uống thuốc đều đặn từ đó đến nay. Nhiều người nói với tôi bệnh này có thể mổ, nhưng nên lập gia đình trước khi mổ. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh bướu giáp có ảnh hưởng đến việc làm mẹ không? Nếu có thì ảnh hưởng như thế nào và có cách điều trị hay không? Tôi xin trân thành cảm ơn.

Bướu giáp có ảnh hưởng đến việc làm mẹ không? Đây là điều thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Ở trường hợp của bạn, chúng tôi có vài ý muốn trao đổi như sau: Bướu giáp là bệnh lý tuyến giáp thường gặp nhiều ở nữ giới. Theo như bạn nói phát hiện từ năm học lớp 6 (nghĩa là độ 12 tuổi), uống thuốc đến nay là 23 tuổi, thì tôi thấy bất thường (không biết có phải do bạn tự mua thuốc uống?). Vì thông thường bệnh lý tuyến giáp không điều trị thời gian kéo dài như vậy ngoại trừ trường hợp bạn bị suy giáp vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu bị suy giáp thì bác sĩ sẽ không khuyên bạn mổ.

Bướu giáp có ảnh hưởng đến việc làm mẹ không

Bướu giáp có ảnh hưởng đến việc làm mẹ không

Trường hợp bướu tuyến giáp lành tính, nếu được điều trị đúng cách và đầy đủ thì sẽ không ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ. Bởi vì bạn không cho chúng tôi biết rõ bướu giáp của bạn như thế nào (to hay nhỏ, xét nghiệm chức năng tuyến giáp như thế nào, đang điều trị thuốc gì…), nên chúng tôi khó trả lời thật cụ thể. Do vậy, bạn nên đến bệnh viện có chuyên khoa nội tiết hay bệnh viện ung bướu để được khám và tư vấn cụ thể hơn. Khi đi bạn nhớ mang theo những giấy tờ có liên quan đến bệnh bướu giáp của bạn.

 

Theo Thanh niên

5/5 - (65 bình chọn)
DS. Cao Đại Áp

Tin Liên quan