Giá bán nấm lim xanh Quảng Nam trên thị trường bao nhiêu tiền 1kg?

Giá bán nấm lim xanh Quảng Nam trên thị trường vô cùng hỗn loạn, người bán rẻ, kẻ bán đắt gấp đôi gấp ba. Vậy mức giá chung của nấm lim xanh là bao nhiêu để không bị các thương lái chặt chém?

Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam

Hình ảnh nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh Quảng Nam là một trong những vị thuốc quý, đã được ông cha ta sử dụng từ rất lâu. Nấm lim có công dụng thần kỳ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sinh lực, sức đề kháng. Hàm lượng germanium trong nấm lim xanh cao gấp 5-6 lần trong nhân sâm.

Chính vì nắm bắt được công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh mà nhiều người bán đã “hét” giá nấm lên gấp 2-3 lần giá trị thực. Nhiều cơ sở đại lý bán nấm lim xanh rừng Quảng Nam cũng theo đà mọc lên, từ đó kéo theo sự cạnh tranh về giá cả.

Giá bán nấm lim xanh rừng Quảng Nam

Giá bán nấm lim xanh rừng Quảng Nam

Việc săn lùng nấm lim xanh quá nhiều khiến cho lượng nấm lim trong tự nhiên ngày càng giảm, những người thợ sơn tràng phải đi sâu vào trong các căn rừng già mới có thể tìm được lượng nấm nhỏ, không đủ để bán. Vậy nấm lim xanh trong thị trường ở đâu mà nhiều vậy? Câu hỏi đặt ra giá nấm lim xanh rừng tự nhiên trên thị trường là bao nhiêu?

Bà V.N (54 tuổi, ở thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà) là một trong những chủ điểm thu mua nấm lim xanh khá lớn trong vùng kể, do nhu cầu sử dụng tăng lên nên rất nhiều người dân địa phương và một số dân ở vùng lân cận cũng đổ xô đi tìm về bán, dẫn đến số lượng giảm. Vì vậy mỗi ngày chỉ mua được rất ít, chừng 1-3 kg tươi, và những cây nấm lim này có kích cỡ nhỏ chỉ bằng 1/8-1/4 so với trước đó.

Nấm lim xanh trở nên hiếm hơn đồng nghĩa với việc các cơ sở bán nấm đã tự động tăng giá lên, có thời điểm giá nấm lên tới 2 triệu đồng/kg mà vẫn không đủ để bán. Nhưng có ai dám chứng thực những cây nấm lim được bán với giá đắt đỏ ấy là nấm lim xanh tự nhiên? Và chúng có hiệu quả điều trị bệnh như lời đồn?

Nấm Lim Xanh Rừng Tự Nhiên

Nấm Lim Xanh Rừng Tự Nhiên

Thực tế, giá bán nấm lim xanh Quảng Nam ở từng cơ sở, đại lý, từng vùng khác nhau sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào chất lượng (ít năm, lâu năm) của nấm lim xanh cũng như cách chế biến nấm lim xanh khác nhau, giá của nấm lim xanh dao đồn từ 2 đến 5 triệu đồng/kg. Theo kinh nghiệm của một số khách hàng, để lựa chọn nấm lim xanh chất lượng cần tìm tới các cơ sở uy tín trên thị trường, tại đây mức giá bán nấm lim xanh sẽ ổn định hơn và không có tình trạng chặt chém giá.

Hình Ảnh Nấm Lim Xanh Quảng Nam

Hình ảnh Nấm Lim Xanh Tự Nhiên

Hình ảnh Nấm Lim Xanh Tự Nhiên

Hình ảnh Nấm Lim Xanh tự nhiên 2

Hình ảnh Nấm Lim Xanh tự nhiên 2

Hình ảnh Nấm Lim Xanh tự nhiên 3

Hình ảnh Nấm Lim Xanh tự nhiên 3

Nguồn: Tổng hợp</

5/5 - (76 bình chọn)
Hương Nguyễn

Tin Liên quan

error: Content is protected !!