Thảo mộc nấm lim xanh thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đã được các nhà khoa học chứng minh.

Nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư cho kết quả khả quan

Uống nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư

Uống nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư

Trong một nghiên cứu lâm sàng, bác sĩ Kerry Martain cùng cộng sự của mình đã công bố kết quả khả quan khi sử dụng nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư. Thông tin này đã được đăng tải trên một tạp chí xuất bản tại Mỹ. Dựa trên hai nhóm bệnh nhân ung thư, trong đó một nhóm được sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước trị bệnh, nhóm còn lại dùng giả dược trong một liệu trình 30 ngày.

Nhóm bệnh nhân này mắc nhiều dạng bệnh ung thư khác nhau: ung thư phổi, ung thư gan, ung thư buồng trứng, ung thư vú…. Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy, nấm lim xanh có tác dụng kiềm chế đáng kể sự phát triển của các tế bào ung thư.

Nấm lim xanh kiềm chế đáng kể sự phát triển của các tế bào ung thư

Nấm lim xanh kiềm chế đáng kể sự phát triển của các tế bào ung thư

Bác sĩ Kerry Martin – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Thực nghiệm lâm sàng lần này đã mở đường cho một dự án nghiên cứu sâu hơn về các chức năng, dược chất và công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước trong ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Việc diễn ra cuộc nghiên cứu này cũng thật tình cờ, bắt đầu từ việc có một bệnh nhân người Việt kết hợp điều trị ung thư vú bằng các phác đồ điều trị mà bác sĩ Kerry Martain chỉ định cùng với uống nấm lim xanh.

Sức khỏe người bệnh có những chuyển biến tích cực khiến bác sĩ Kerry Martain chú ý, đặc biệt là khả năng đáp ứng thuốc tốt của bệnh nhân. Sau một thời gian điều trị bệnh, bênh nhân gốc Việt đã được xuất viện với thời gian trị bệnh được rút ngắn hơn rất nhiều so với các bệnh nhân khác.

Ngoài ra, nhiều nhà khoa học thuộc Viện Dược liệu khẳng định: điều trị ung thư bằng nấm lim xanh bởi trong các dược chất trong nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ cường tráng, khí huyết lưu thông, làm tăng sức cho tế bào hấp thụ oxy tốt hơn,…

Nấm lim xanh có tác dụng tăng cường sức khỏe

Nấm lim xanh có tác dụng tăng cường sức khỏe

Thảo dược nấm lim xanh mọc ở đâu?

Nấm lim xanh (Ganoderma Lucidum) thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Loại nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh của Việt Nam và Lào.

Nấm lim xanh tự nhiên chỉ phân bố ở khu vực rừng già, rừng cây tán lớn. Đây là những khu rừng chưa hoặc rất ít chịu các tác động của con người. Kiểu rừng mưa nhiệt đới nguyên sinh với các loại cây tán lớn ở Việt Nam hiện nay còn rất hiếm.

Nấm lim xanh mọc ở đâu

Nấm lim xanh mọc ở đâu

Nấm lim xanh mọc ở đâu

Nấm lim xanh mọc ở đâu

Nấm lim xanh mọc ở đâu

Nấm lim xanh mọc ở đâu

Theo VTC</

5/5 - (54 bình chọn)
Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan

error: Content is protected !!