Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư, u bướu

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, u bướu đã được chứng minh theo các nghiên cứu của Học viện Quân Y. Sử dụng cây xạ đen đúng cách giúp làm hạn chế sự lây lan của các tế bào ác tính, phục hồi sức khỏe cho người bệnh hiệu quả. Cây xạ đen hay còn được gọi là “cây ung thư”.

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư, u bướu đã được công trình nghiên cứu của Yao- Haur Kuo và Li-ming Yang Kuo đăng tải trên tạp chí Phytochemistry. Theo đó các nhà khoa học chỉ ra hợp chất Maytenfolone A trong xạ đen có tác dụng ngăn chặn, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung bướu ở cổ tử cung, ruột kết và cả ở đại trực tràng.

Cây xạ đen từ lâu đã được người Mường sử dụng như một bài thuốc hữu hiệu giúp chữa trị nhiều bệnh lý nan y. Tác dụng của cây xạ đen Hòa Bình được chứng nhận qua nhiều nghiên cứu khoa học chuyên sâu.

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình giúp điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình giúp điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm

Tác dụng của cây xạ đen Hòa Bình

Các nghiên cứu trong nước về cây xạ đen

Xạ đen là một thảo dược quý được sử dụng để điều trị các bệnh về gan, mụn nhọt, tiêu viêm, thải độc cơ thể. Thảo dược xạ đen giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong nước đã chỉ ra một số dược chất có trong cây xạ đen giúp điều trị ung thư hữu hiệu.

Ngày nay, khoa học đã chứng minh xạ đen giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Sau khoảng 12 năm nghiên về cây xạ đen (từ 1987 – 1999) của Giáo sư Lê Thế Trung và các cộng sự. Kết quả nghiên cứu, thử nghiệm trên động vật cho thấy một số dược liệu quý trong cây xạ đen có tác dụng ngăn chặn sự phát triển khối u ác tính (ung thư). Thông tin này đã được phát sóng trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam (năm 2002).

Cụ thể, phải kể đến các hợp chất rất quý ít thấy trong những cây thuốc như: Cây hoàn ngọc, trinh nữ hoàng cung, cây thông đỏ…như:

  • Hợp chất fanavolnoid và quinon: Giúp phòng chống ung thư, làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu.
  • Hợp chất saponin triterbenoid: Có tác dụng chống khuẩn.

Nghiên cứu quốc tế về cây xạ đen

Không chỉ nghiên cứu trong nước, xạ đen còn được rất nhiều nhà khoa học nước ngoài quan tâm. Trên tạp chí Phytochemistry đã đăng tải công trình của Yao- Haur Kuo và Li-ming Yang Kuo (Trung Quốc) công nhận tác dụng của cây xạ đen trong việc ngăn chặn và làm chậm sự phát triển tế bào ung thư, đặc biệt là:

  • Ung thư đại trực tràng;
  • Ung thư cổ tử cung;
  • Ung thư ruột kết.

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình đến bệnh nhân ung thư như thế nào?

Tác dụng của cây xạ đen rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Trong đó, cơ chế điều trị được chia thành hai giai đoạn cụ thể:

Tác dụng cây xạ đen Hòa Bình với ung thư giai đoạn đầu

Với những bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn đầu, sử dụng cây xạ đen giúp tiêu diệt các tế bào ung thư. Hợp chấy Flavonoid và Quinon có tác dụng giúp hóa lỏng tế bào ung thư. Tác động này khiến sự hình thành của các khối u mới bị làm chậm đi.

Bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn đầu có thể kết hợp song song điều trị Tây y. Xạ đen được dùng như một phương pháp hỗ trợ. Không nên kết thúc liệu trình điều trị của bác sỹ để sử dụng cây xạ đen. Sau 6 tháng sử dụng xạ đen tình hình sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện rõ ràng.

Cây xạ đen sắc nước là cách dùng được nhiều người yêu thích

Cây xạ đen sắc nước là cách dùng được nhiều người yêu thích

Ảnh hưởng của xạ đen với ung thư giai đoạn cuối

Các dược chất có trong xạ đen tiêu diệt hoàn toàn, dứt điểm được các tế bào ung. Tuy nhiên chúng giúp làm chậm việc lây lan, di căn sang các tế bào khỏe mạnh.

Bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối cơ thể thường yếu, mệt mỏi. Việc sử dụng cây xạ đen giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe và giảm các phản ứng phụ đau đớn do hóa xạ trị đem tới.

Bởi vậy có thể nói sử dụng cây xạ đen giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư.

Xem thêm: Xạ đen có chữa được ung thư?

Cách uống xạ đen giúp hỗ trợ điều trị ung thư

Cách sắc nước xạ đen uống hàng ngày rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Dùng 30 g cây xạ đen ( lá hoặc thân). Sắc xạ đen cùng 1,5 lít nước. Đun nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút.
  • Tắt bếp và uống nước sắc xạ đen thay nước lọc hằng ngày.
  • Không nên để xạ đen qua đên. Nước sắc rất dễ bị ôi thiu gây đau bụng, đầy hơi, khó chịu cho người dùng. Bảo quản xạ đen vào ngăn mát của tủ lạnh.

Xạ đen là loại thảo dược lành tính. Tuy nhiên việc dùng xạ đen cần tuân thủ theo những hướng dẫn của dược sĩ sau đây:

Tin Liên quan

error: Content is protected !!