Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không khuyến cáo sử dụng nấm lim

Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không? Nấm lim rừng – thảo dược tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học về dược chất quý của nấm lim tự nhiên tại Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc… Triệu chứng khi uống nấm lim xanh lần đầu. Thực hư tác dụng phụ của nấm lim rừng đối với sức khỏe người sử dụng. Lưu ý khi uống nấm lim xanh.

Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không là câu hỏi nhiều người đặt ra. Đến nay, đã có nhiều công trình nghiên cứu cứu chỉ ra công dụng của nấm lim rừng đối với sức khỏe. Đó là công dụng điều trị, hỗ trợ điều trị ung thư, gan nhiễm mỡ, bệnh xương khớp… Nhờ vậy mà ngày càng có nhiều người tin tưởng, sử dụng nấm lim tự nhiên điều trị bệnh.

Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không

Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không

Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không?

Uống nấm lim xanh rất tốt cho cơ thể, nhất là những người có khả năng miễn dịch và sức đề kháng kém. Nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc uống nấm lim xanh nhiều có tốt không? Thực chất uống nấm lim rừng là có lợi nhưng nếu lạm dụng và sử dụng nhiều có thể sẽ có tác dụng ngược. Vì vậy, uống nấm lim như thế nào, liều lượng ra sao cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Công dụng của nấm lim xanh chỉ phát huy khi bạn dùng loại nấm thu hái ở rừng tự nhiên. Nấm lim xanh tự nhiên là thảo dược quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trái lại, dùng nấm linh chi giả nấm lim xanh hoặc nấm lim tự nuôi trồng công dụng với sức khỏe sẽ giảm đi. Nên khi mua nấm người dùng cần cẩn trọng, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không?

Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không?

Một số nghiên cứu khoa học về tác dụng của nấm lim xanh

Nghiên cứu của bác sĩ người Mỹ Kerry Martain về công dụng của nấm lim xanh

Theo báo VnExpress, bác sĩ người Mỹ Kerry Martain đã cùng nhóm nghiên cứu của mình tìm hiểu về việc uống nấm lim xanh nhiều có tốt không? Theo đó, họ tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm người bệnh ung thư: Một nhóm sử dụng nấm lim xanh, nhóm còn lại không sử dụng.

Kết quả sau 5 tháng, nhóm người ung thư sử dụng nấm lim xanh có chuyển biến rõ rệt. Bác sĩ Kerry Martain, cho biết: “Dược chất của nấm lim xanh tác động mạnh đến các tế bào ung thư. Nấm lim xanh có tác dụng ức chế, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Nhờ vậy mà người bệnh khỏe mạnh, cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Một số nghiên cứu khoa học về tác dụng của nấm lim xanh

Một số nghiên cứu khoa học về tác dụng của nấm lim xanh

Nghiên cứu về công dụng nấm lim rừng ở Trung Quốc 

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm ra polysaccharide – dược chất quý có trong nấm lim. Hợp chất này có khả năng chống oxy hóa, nhờ vậy mà các tế bào ung thư bị ức chế hiệu quả. Nghiên cứu cũng cho thấy các khối u ác tính cũng bị ức chế bởi polysaccharide.

Nghiên cứu của bác sĩ người Ấn Độ – J Clin Immunol Investig Allergol

Năm 2000, trung tâm công nghệ sinh học Ấn Độ đã chứng minh nấm lim chữa ung thư hiệu quả. Nguyên nhân là vì các dược chất có trong nấm lim rừng có tác dụng kháng lại tế bào ung thư. Bên cạnh đó, nấm lim có tác dụng tiêu diệt các hại khuẩn, bảo vệ sức khỏe, chống lão hóa cho người sử dụng.

Công trình nghiên cứu công dụng của nấm lim tại Hàn Quốc

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Uống nấm lim xanh rừng nhiều có tốt không?”, các chuyên gia Hàn Quốc đã chỉ ra:

 • Chất polysaccharide của nấm lim rừng có hiệu quả trong ngăn chặn ung thư invitro phát triển;
 • Dược chất polysaccharide cũng có tác dụng chống lại các khối u rất hiệu quả.
Công trình nghiên cứu công dụng của nấm lim xanh

Công trình nghiên cứu công dụng của nấm lim xanh

Xem thêm: Thoát khỏi ung thư nhờ thảo dược nấm lim xanh – Báo Infonet

Nghiên cứu nấm lim xanh của các nhà khoa học Đài Loan

lanostan là hợp chất được tìm thấy trong nghiên cứu về công dụng của nấm lim tại Đài Loan. Đây là hợp chất giúp nấm lim xanh chống lại các tế bào ung thư. Nhờ vậy mà cơ thể người dùng khỏe mạnh và miễn dịch tốt hơn.

Các nghiên cứu đều cho thấy nấm lim xanh tự nhiên chữa ung thư hiệu quả. Vậy nên bệnh nhân ung thư uống nấm lim xanh là điều vô cùng cần thiết. Người bệnh nên sử dụng nước lim xanh sắc hàng ngày để hiệu quả điều trị tốt nhất.

Triệu chứng khi uống nấm lim rừng lần đầu

Khi uống nấm lim xanh lần đầu, nhiều người thấy đau bụng, tiêu chảy nên không dám uống nữa. Tuy nhiên, đây chỉ là những triệu chứng khi uống nấm lim rừng lần đầu, vì cơ thể chưa thích nghi với dược chất của nấm. Chúng hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Uống nấm lim xanh cần đúng liều lượng và không để quá 24 tiếng.

Triệu chứng khi uống nấm lim xanh nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Khi cơ thể đã quen với các dược chất thì những triệu chứng này sẽ không còn nữa. Thay vào đó người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Triệu chứng khi uống nấm lim rừng lần đầu

Triệu chứng khi uống nấm lim rừng lần đầu

Thực hư tác dụng phụ của nấm lim tự nhiên với sức khỏe

Viện nghiên cứu Dược Liệu cho biết nấm lim xanh không có tác dụng phụ với người dùng. Thực tế, triệu chứng khi uống nấm lim xanh lần đầu thường khiến người bệnh lầm tưởng đó là tác dụng phụ. Triệu chứng thường gặp là:

 • Đau bụng, có cảm giác khó chịu;
 • Có thể bị tiêu chảy nhẹ.

Hai trường hợp này xảy ra khi người dùng chưa quen với dược chất của nấm. Nên sau khoảng 1 tuần sử dụng tình trạng này sẽ chấm dứt, biểu hiện sau đó sẽ là:

 • Cơ thể khỏe khoắn hơn;
 • Ăn ngon miệng;
 • Tiểu tiện nhiều lần trong ngày;
 • Giấc ngủ sâu hơn, đầu óc sảng khoái.

Lưu ý khi sử dụng nấm lim tự nhiên

Mặc dù là dược liệu quý, có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả nhưng việc sử dụng nấm lim xanh cần đúng chỉ định. Vì nếu lạm dụng nấm lim xanh, có thể sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn. Một số lưu ý khi dùng nấm lim rừng chữa bệnh:

 • Người bệnh nên tuân thủ liều lượng dùng nấm lim xanh thì mới đem lại hiệu quả chữa bệnh;
 • Nên sử dụng hằng ngày để đem lại hiệu quả mong muốn;
 • Không tự ý thay thế thuốc Tây bằng nấm lim xanh trong điều trị bệnh;
 • Khi dùng nấm lim để sắc nước uống chỉ nên sử dụng trong ngày, tránh để qua đêm vì nước nấu dễ bị ôi thiu;
 • Nếu dùng nấm lim rừng ngâm rượu chỉ nên uống tối đa 2 chén/ngày;
 • Những bệnh nhân mắc bệnh thận nên hầm nấm cùng thức ăn thay vì uống nước như thông thường.

Vậy uống nấm lim xanh nhiều có tốt không? Mặc dù nấm lim rừng tốt cho sức khỏe, thế nhưng phải sử dụng đúng liều lượng mới cho hiệu quả cao. Vì vậy mà người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, tránh lạm dụng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng nấm lim tự nhiên Lưu ý khi sử dụng nấm lim tự nhiên[/caption

5/5 - (58 bình chọn)
Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan

error: Content is protected !!