TỔNG HỢP THÔNG TIN CƠ BẢN về căn bệnh ung thư cổ tử cung nên biết

5.000 người mắc mới mỗi năm và có hơn 2.500 trường hợp tử vong, đó là những con số thống kê về bệnh ung thư cổ tử cung, một căn bệnh phụ khoa gặp khá phổ biến ở các chị em phụ nữ và gây ra không ít những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của các chị em.

Vậy liệu rằng, bạn đã biết gì về căn bệnh này? Bạn hiểu thế nào về ung thư cổ tử cung? Bạn đã biết cách phòng tránh căn bệnh này hay chưa? Nếu như bạn chưa biết hoặc kiến thức của bạn còn quá mơ hồ thì hãy dành vài phút cho những thông tin đượcchia sẻ trong bài viết sau đây.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh mà tế bào ung thư xuất hiện ở phần nối giữa tử cung và âm đạo của phụ nữ, tế bào khối u xuất hiện có thể xuất phát từ sự phát triển bất thường của các gen tại cổ tử cung của người nữ.

Căn bệnh ung thư này có thể xuất hiện ở bất kì ai ở bất kì độ tuổi nào, tại Việt Nam bệnh thường gặp nhất ở nữ giới từ 15 – 44 tuổi. Theo thống kê cho biết, ung thư cổ tử cung là một trong ba loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và xếp top đầu nguyên nhân gây tử vong hàng đầu với chị em phụ nữ trên toàn thế giới.

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung

Dấu hiệu của bệnh là một trong những căn cứ giúp chúng ta phát hiện ra những bất thường của cơ thể để từ đó nhanh chóng tìm phương pháp khắc phục. Riêng với căn bệnh ung thư cổ tử cung, một căn bệnh xảy ra rất phổ biến ở các chị em phụ nữ thì việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Một số dấu hiệu của ung thư cổ tử cung điển hình mà chị em có thể nhận biết bệnh như:

Mệt mỏi, thiếu máu: Ung thư cổ tử xung xuất hiện sẽ làm thay đổi tế bào hồng cầu trong cơ thể, số lượng hồng cầu giảm, tế bào bạch cầu tăng lên, từ đó gây nên tình trạng thiếu máu, lượng máu không đủ cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động và kéo theo đó là tình trạng mệt mỏi, hiệu suất công việc của chị em cũng sẽ không được đảm bảo.

Giảm cân: Cân nặng sút giảm cũng là một trong những triệu chứng của ung thư cổ tử cung, khi các cơ quan trong cơ thể bị ngưng trệ hoạt động do thiếu máu, chính điều này đã khiến cho chị em chán ăn, cơ thể bị suy nhược và tình trạng giảm cân xuất hiện. Ngoài ra, khi khối u phát triển, chúng sẽ gia tăng về kích thước và chèn ép vào dạ dày, từ đó khiến chức năng của dạ dày bị ảnh hưởng và khiến cơ thể bị chán ăn dẫn đến sụt cân.

Đau lưng: đau lưng là một triệu chứng điển hình của rất nhiều căn bệnh khác nhau, nhưng đối với dấu hiệu đau lưng của bệnh ung thư cổ tử cung thường sẽ gặp ở giai đoạn cuối của bệnh và những cơn đau dữ dội, gia tăng theo thời gian, hoàn toàn không nhẹ nhàng như các căn bệnh khác.

Chu kì kinh nguyệt không đều: đây là một dấu hiệu cảnh báo về bệnh phụ khoa ở các chị em phụ nữ. Chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ không tuân thủ theo quy luật tự nhiên mà có tháng có, có tháng không, tháng ít, tháng nhiều. Nếu có dấu hiệu này xảy ra thường xuyên thì bạn nên xem xét, có thể đây là một dấu hiệu cảnh báo về bệnh ung thư cổ tử cung, bởi khi khối u phát triển, nó sẽ làm thay đổi quá trình rụng trứng của chị em.

Chảy máu âm đạo: nếu như bạn thấy dấu hiệu chảy máu âm đạo nhưng không vào thời kỳ kinh nguyệt thì hãy nên cẩn thận, có thể do khối u xuất hiện ở cổ tử cung và khiến cho cấu trúc của tử cung bị thay đổi, vì vậy mà vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây nên tình trạng chảy máu.

Đây là một số những triệu chứng nổi bật của ung thư tử cung, song để có những kết luận chính xác về căn bệnh, tốt nhất chị em nên đi kiểm tra và khám phụ khoa khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu đã được kể ở trên.

Ung thư buồng trứng và những thông tin về căn bệnh bạn cần phải biết

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Nguồn gốc và căn nguyên của căn bệnh này là do biến đổi quá trình phát triển của gen gây nên, song không phải tự nhiên mà quá trình phát triển của gen bị thay đổi, lý do đến từ chính những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp, đây chính là những nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Vậy nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung là gì?

Virus HPV: đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên ung thư cổ tử cung, bạn cũng nên lưu ý một điều rằng, virus này có tới hơn 100 loại khác nhau và mỗi loại có một mức độ ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe. Virus gây bệnh ung thư cổ tử cung chỉ là một loại trong HPV.

Quan hệ tình dục sớm và với nhiều người: virus HPV là một loại virus có thể lây lan qua đường tình dục. Nếu như quan hệ tình dục quá sớm hoặc quan hệ với quá nhiều người sẽ làm tăng tỷ lệ mắc phải ung thư cổ tử cung. Chính vì vậy, đây cũng được xem là một nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư ở cổ tử cung.

Hệ miễn dịch yếu: các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài vẫn luôn cho rình rập ở xung quanh cơ thể của chúng ta, chỉ cần hệ thống miễn dịch của cơ thể bị yếu thì các tác nhân này sẽ dễ dàng xâm nhập và gây nên căn bệnh.

Sinh con khi còn ít tuổi: nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, sinh con trước 17 tuổi sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Bởi lúc này, cơ quan sinh dục của người nữ vẫn chưa phát triển toàn diện, cùng với đó là các kiến thức về vấn đề vệ sinh vùng kín vẫn chưa được nhận thức rõ. Đây chính là lý do đưa chị em đến với căn bệnh ung thư.

Lạm dụng thuốc tránh thai: rất nhiều chị em hiện nay đang lạm dụng thuốc tránh thai để sử dụng nhằm tránh mang thai ngoài ý muốn. Nhưng chị em lại không lường trước được những tác dụng phụ mà các loại thuốc này mang lại. Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai có thể sẽ là nguyên nhân khiến chị em rất dễ mắc phải ung thư cổ tử cung.

Đã từng mắc các bệnh về tình dục: Theo cảnh báo của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Y Nam Carolina thì với những người đã mắc phải các căn bệnh tình dục cần thận trọng và cảnh giác đối với ung thư cổ tử cung, bởi với những tổn thương đã gặp phải, cơ quan sinh dục sức khỏe sẽ khá yếu và rất dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công.

Căng thẳng và mệt mỏi kéo dài: Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư Fox Chase cũng đã cho biết việc phụ nữ thường xuyên phải gánh chịu những ức chế thần kinh, căng thẳng đầu óc và mệt mỏi sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải ung thư cổ tử cung.

Chính vì vậy, để phòng ngừa căn bệnh ung thư cổ tử cung, bạn cần phải tránh xa những nguyên nhân gây bệnh đã được đề cập đến ở trên. Chắc chắn rằng, nếu bạn có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe thì những tác nhân gây bệnh sẽ khó có thể mà xâm nhập và tấn công cơ thể của bạn.

Các giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung các giai đoạn

Theo sự phát triển của tế bào khối u và những ảnh hưởng mà căn bệnh gây nên, người ta chia bệnh thành 4 giai đoạn phát triển với những đặc điểm cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu hay còn gọi là giai đoạn nhiễm virus HPV. Ở giai đoạn này người bệnh mới chỉ nhiễm tác nhân gây bệnh khiến cho tế bào ở tử cung phát triển không bình thường, đây chính là nguồn gốc phát sinh căn bệnh.

Giai đoạn 2: giai đoạn này được gọi là giai đoạn tiền ung thư. Thời gian cho giai đoạn phát triển này kéo dài 5 – 10 năm, tế bào ung thư vẫn chưa được hình thành. Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 là giai đoạn tác nhân gây bệnh phát triển và gây nên những tổn thương cho cổ tử cung. Nếu như ở giai đoạn 2, người bệnh phát hiện được những bất thường ở tử cung thì hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp điều trị để ngăn chặn sự hình thành và  phát triển của căn bệnh.

Giai đoạn 3: Khi căn bệnh đã ở giai đoạn này thì tế bào ung thư đã bắt đầu xuất hiện và phát triển. Ở giai đoạn này khả năng điều trị bệnh vẫn có tỷ lệ rất cao, song người bệnh thường không nhận ra sự xuất hiện của tế bào ung thư ở bên trong cơ thể. Cũng chính vì lý do này mà tế bào ung thư thường có cơ hội để phát triển mạnh hơn.

Phương pháp được các bác sĩ sử dụng trong giai đoạn này là cắt tử cung hoặc nạo vét các hạch, xạ trị và hóa trị. Tùy vào vị trí phát triển của tế bào khối u cũng như kích thước của khối u như thế nào mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.

Giai đoạn 4: Tế bào ung thư ở cổ tử cung đã bắt đầu di căn đến các bộ phận khác ở trên cơ thể. Đây là giai đoạn phát triển cao nhất của bệnh và đây cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất. Ở giai đoạn 4, khi khối u đã di căn đến các cơ quan lân cận khác ở xung quanh, người bệnh sẽ gánh chịu khá nhiều những ảnh hưởng nghiêm trọng từ căn bệnh này và các phương pháp điều trị được sử dụng chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời hạn chế những ảnh hưởng từ căn bệnh.

Phụ nữ thời kỳ sau mãn kinh bệnh rất dễ tiến triển đến giai đoạn này, sẽ nhanh hơn ở những người bình thường. Mặc dù là giai đoạn cuối của bệnh nhưng người bệnh cũng không nên bỏ mặc mà nên thực hiện các biện pháp điều trị để có thể kéo dài được thời gian sống, từ đó có thể làm và thực hiện những việc còn dang dở.

Ung thư cổ tử cung có nguy hiểm hay không?

Đây là một vấn đề mà rất nhiều người bệnh quan tâm, bởi câu trả lời của câu hỏi này sẽ giúp người bệnh nhận thức rõ hơn về bệnh cũng như có ý thức hơn trong việc phòng tránh, điều trị bệnh.

Để nói về mức độ nguy hiểm của ung thư cổ tử cung nói riêng và ung thư nói riêng thì căn bệnh ung thư nào cũng nguy hiểm, song cũng tùy theo từng căn bệnh mà sự nguy hiểm sẽ khác nhau. Nói về căn bệnh ung thư cổ tử cung thì chắc nhiều người cũng phần nào biết được sự nguy hiểm của căn bệnh, cơ sở nào? Nếu chúng ta thường xuyên theo dõi các tin tức về chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là những tin tức về chăm sóc sức khỏe phụ nữ thì chúng ta sẽ nghe nhắc nhiều đến bệnh ung thư cổ tử cung.

Số người mắc phải căn bệnh nay đang ngày càng gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ, theo thống kê cho biết, riêng tại Việt Nam có tới 200.000 người mắc bệnh mỗi năm và không ít trường hợp đã phải tử vong vì căn bệnh. Chúng tôi không chỉ dừng lại ở mình số lượng người mắc bệnh mà đã đưa ra kết luận rằng bệnh nguy hiểm, bệnh còn thể hiện sự nguy hiểm ở khả năng điều trị và những hậu quả do bệnh để lại.

Có lẽ nhiều người cũng biết, hầu hết những người bệnh ung thư cổ tử cung hiện nay đều chỉ nhận biết sự xuất hiện của căn bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn cuối, lúc này khả năng điều trị bệnh sẽ rất thấp và người bệnh lúc này với những ảnh hưởng từ căn bệnh khá mệt mỏi, ăn uống không được đảm bảo nên rất dễ kéo sức khỏe tụt dốc nghiêm trọng. Đây cũng chính là lý do đẩy tỷ lệ tử vong vì căn bệnh này tăng cao.

Còn vấn đề hậu quả mà căn bệnh để lại thì chắc một số chị em cũng đã biết, các căn bệnh phụ khoa xuất hiện thường sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của các chị em. Nếu chị em mắc phải ung thư cổ tử cung thì khả năng có con là rất thấp, thậm chí là vô sinh. Ngoài ra, khi tế bào ung thư phát triển mạnh, chúng sẽ di căn đến các tế bào lành lặn xung quanh đó và lặp lại quy trình phát triển như khi xuất hiện ở cổ tử cung. Chính vì vậy, bệnh ung thư cổ tử cung không dừng lại ở việc là gây ảnh hưởng đến các cổ tử cung mà nó còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác xung quanh đó.

Điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung

Theo như khuyến cáo được đưa ra, để tránh những ảnh hưởng và những hậu quả nghiêm trọng từ căn bệnh ung thư cổ tử cung, người bệnh nên thực hiện sớm các biện pháp điều trị ngay khi phát hiện căn bệnh. Chúng ta sẽ điều trị bênh theo từng giai đoạn mắc bệnh cụ thể, tốt nhất để đạt được hiệu quả trong chữa trị, người bệnh nên thực hiện điều trị theo chỉ dẫn của của bác sĩ và nên kiểm tra, thăm khám cụ thể trước khi điều trị.

Để điều trị ung thư cổ tử cung, chúng ta cũng sẽ có 3 phương pháp được sử dụng đó là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Phẫu thuật: khi ung thư cổ tử cung được phát hiện ở giai đoạn sớm, giai đoạn tế bào ung thư chưa phát triển quá mạnh và chưa xuất hiện sự di căn, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định làm phẫu thuật để loại bỏ tế bào ung thư. Đối với phương pháp phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt hình nón, sử dụng laser để phẫu thuật, cắt bằng vòng dây điện hoặc phẫu thuật lạnh. Phương pháp này được đánh giá rất cao về hiệu quả đem lại, hầu hết những người bệnh khi thực hiện phương pháp này tỷ lệ sống sau 5 năm là rất cao.

Hóa trị: Phương pháp này sẽ sử dụng các hóa chất để tác động trực tiếp vào tế bào khối u, làm giảm kích thước và hạn chế sự phát triển của khối u. Phương pháp này thường được sử dụng khi kích thước của khối u quá lớn không thể phẫu thuật cắt bỏ được hoặc được sử dụng kết với với phẫu thuật để tăng hiệu quả trong điều trị.

Xạ trị: đây là phương pháp được sử dụng để làm giảm những triệu chứng của bệnh ở giai đoạn muộn, khi mà tế bào ung thư đã phát triển quá mạnh và người bệnh không thể thực hiện được phẫu thuật. Ngoài ra, xạ trị còn được tiến hành trước hoặc sau phẫu thuật để giúp phẫu thuật có được hiệu quả cao hơn.

Với những phương pháp điều trị này, xạ trị và hóa trị là những phương pháp để lại tác dụng phụ và phải thực hiện điều trị theo định kì với sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trong quá trình thực hiện các biện pháp điều trị, chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy mà trước khi điều trị bệnh, người bệnh cần xác định rõ tư tưởng, tránh bỏ cuộc giữa chừng.

Ngoài những phương pháp điều trị được kể ở trên thì người bệnh có thể sử dụng thêm các bài thuốc Đông y từ thảo dược thiên nhiên để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại những ảnh hưởng của căn bệnh, để từ đó kéo dài thời gian sống của người bệnh.

Ung thư cổ tử cung có chữa được hay không và sống được bao lâu?

Cũng như các căn bệnh ung thư khác, ung thư cổ tử cung có thể điều trị được hoàn toàn khi căn bệnh ở giai đoạn đầu, còn khi bệnh đã ở giai đoạn sau thì các phương pháp điều trị chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào khối u và giúp cơ thể hạn chế được những ảnh hưởng từ bệnh.

Nếu như căn bệnh ung thư cổ tử cung không được chữa trị khỏi thì khả năng sinh con của chị em sẽ bị ảnh hưởng, chính những ảnh hưởng từ căn bệnh sẽ tác động vào quá trình rụng trứng và thụ thai. Chính vì vậy, phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm để thực hiện các biện pháp chữa trị kịp thời sẽ là điều rất tốt cho người bệnh, song điều này chỉ có thể đạt được khi người bệnh biết quan tâm và chăm sóc sức khỏe của bản thân, nghĩa là phát hiện được những triệu chứng bất thường của cơ thể và đi khám ngay hoặc duy trì thói quen đi khám sức khỏe định kì hàng năm.

Về vấn đề thời gian sống của người bệnh ung thư cổ tử cung sẽ căn cứ dựa vào mốc 5 năm, tỷ lệ sống trên 5 năm sẽ tỷ lệ nghịch với mức độ của bệnh, nghĩa là căn bệnh càng nặng thì thời gian sống của người bệnh càng giảm xuống. Tỷ lệ sống sau 5 năm của từng giai đoạn cụ thể là giai đoạn 1 là 93%, giai đoạn 2 là 58%, giai đoạn 3 là 32% và giai đoạn 4 là 15%.

Đây chỉ là tỷ lệ mang tính chất tương đối, người bệnh có thể sống dài hoặc ngắn hơn, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân của người bệnh. Nếu người bệnh có một tâm lý thoải mái với căn bệnh, thực hiện tốt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ đưa ra, đồng thời có một chế độ ăn uống và tập luyện thể dục đều đặn thì thời gian sống của người bệnh sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, vấn đề chữa trị khỏi căn bệnh ung thư cổ tử cung và thời gian sống của người bệnh phụ thuộc vào chính bản thân người bệnh, đây là điều mà người bệnh cần phải chú ý để biết cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung được xem là một phương pháp được sử dụng để chuẩn đoán và xác định chính xác căn bệnh. Theo lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, chị em nên thực hiện xét nghiệm định kì để tránh các tác nhân gây bệnh có điều kiện phát triển và tấn công đến cổ tử cung.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm tế bào ở cổ tử cung. Các bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện theo các chỉ dẫn được đưa ra để lấy mẫu tế bào ở cổ tử cung và tiến hành quan sát dưới kính hiển vi để xác định những dấu hiệu bất thường. Khi thực hiện xét nghiệm này, chị em có thể sẽ cảm thấy khó chịu và rất e ngại, nhưng vì mục đích bảo vệ sức khỏe và phòng tránh căn bệnh, chi em nên thực hiện sớm, theo định kì.

Chị em có thể xét nghiệm ung thư ở cổ tử cung tại các bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa, để đảm bảo kết quả xét nghiệm, người bệnh nên thực hiện xét nghiệm ở các bệnh viện hoặc phòng khám có uy tín và chất lượng trong ngành y học. Thông thường mức giá cho mỗi lần xét nghiệm rơi vào từ khoảng 180 nghìn đồng đến 1.200 nghìn đồng tùy vào loại xét nghiệm thực hiện và địa điểm làm xét nghiệm.

Tầm soát ung thư cổ tử cung

Trước số lượng người mắc bệnh đang ngày càng tăng cao như hiện nay, các bác sĩ khuyên chị em nên đi làm tầm soát ung thư cổ tử cung theo định kì, độ tuổi nên đi làm tầm soát là 21 tuổi. Xét nghiệm ung thư cổ tử cung được đề cập ở trên cũng chính là thực hiện tầm soát ung thư. Theo như chỉ dẫn được đưa ra, chị em nên thực hiện tầm soát bệnh 3 – 5 năm/lần.

Nếu chị em thường xuyên cập nhật các thông tin về sức khỏe, đặc biệt là các thông tin về căn bệnh ung thư cổ tử cung sẽ biết được một số cơ sở y tế có triển khai làm tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí, song sẽ không quá nhiều. Hiện tại thì số người làm tầm soát ung thư không nhiều, cũng chính vì vậy mà số lượng người mắc bệnh gia tăng một cách nhanh chóng.

Người bệnh ung thư cổ tử cung nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Ung thư cổ tử cung nên ăn gì và kiêng gì?

Rất ít người bệnh ung thư chú ý đến chế độ ăn uống, trong khi đó chế độ ăn uống lại rất quan trọng đối với người bệnh, một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp người bệnh duy trì được một sức khỏe tốt và thời gian sống có thể kéo dài. Đối với bệnh ung thư cổ tử cung, người bệnh cũng cần lưu ý vấn đề này.

Song để có được một chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh nên biết được thực phẩm nào nên ăn và thực phẩm nào không nên ăn. Vậy bệnh ung thư cổ tử cung nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Các thực phẩm người bệnh cổ tử cung nên hạn chế có thể kể đến như: các thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhanh, đồ ăn cay nóng, đồ ăn chế biến bằng các phương pháp hun khói, chiên rán, ngâm, muối, nướng, các đồ uống chứa chất kích thích,…

Các thực phẩm người bệnh nên sử dụng như: sữa, các sản phẩm từ sữa, thịt nạc, thịt trắng, trái cây, rau xanh, các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại thực phẩm chứa chất béo không bão hòa đơn, các loại hạt giàu dưỡng chất như hạt dẻ, đậu nành, hạnh nhận,…

Các thực phẩm sử dụng cần được làm sạch, chế biến sạch sẽ và được nấu chính trước khi sử dụng. Người bệnh nên đảm bảo số lượng bữa ăn và các thực phẩm sử dụng trong từng bữa. Người bệnh có thể chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để đảm bảo khả năng hấp thụ dưỡng chất của cơ thể, đồng thời tránh gây áp lực cho cơ thể trong việc thực hiện các chức năng.

Phòng tránh ung thư cổ tử cung

Đứng trước thực trạng và diễn biến của căn ung thư cổ tử cung như hiện nay, chị em chúng ta – những người khỏe mạnh nên tự biết cách bảo vệ mình bằng việc duy trì một lối sống khoa học và hợp lý hàng ngày.

Tiêm vắc xin phòng bệnh: hiện nay đã có vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung, chị em có thể tiêm vắc xin để phòng tránh căn bệnh này. Nếu muốn tiêm vắc xin phòng bệnh, bạn có thể đến các trung tâm y tế có cung cấp dịch vụ tiêm chủng để tiêm. Song vắc xin chỉ có tác dụng phòng ngừa ung thư cổ tử cung chứ hoàn toàn không thể ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư khi nó đã xuất hiện hoặc đã di căn.

Chế độ ăn uống hợp lý: Chế độ ăn uống cũng đóng góp khá nhiều vào việc duy trì sự khỏe mạnh cho sức khỏe. Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp mỗi người tăng cường được sức đề kháng và khả năng chống lại sự tấn công của các tác nhân gây bệnh.

Để phòng tránh ung thư cổ tử cung, thực đơn ăn uống hàng ngày của người bệnh cần đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm dưỡng chất, đặc biệt là vitamin E, A, C, canxi, bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất chống oxi hóa để loại bỏ các gốc tự do tích tụ, phát triển và gây bệnh.  Ngoài ra, chị em có thể sử dụng một số thực phẩm có tác dụng chống ung thư như gừng, tỏi, chuối, nghệ, rau cải, trà xanh,…. Nên đa dạng các thực phẩm sử dụng hàng ngày để đảm bảo được nguồn dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe.

Nghỉ ngơi và vận động cách hợp lý: một đầu óc và tinh thần thoải mái, lạc quan và vui vẻ sẽ giúp người bệnh rất nhiều trong việc duy trì một sức khỏe tốt. Đa số các căn bệnh xuất hiện ở cơ thể đều có nguyên nhân xuất phát từ tình trạng căng thẳng và mệt mỏi kéo dài. Chính vì vậy, để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, chị em nên hạn chế những căng thẳng và lo âu của cuộc sống, đồng thời duy trì các bài tập thể dục hàng ngày để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể tránh được các tác nhân gây bệnh.

Ngoài ra, chị em cần phải quan hệ tình dục an toàn, cẩn thận, hạn chế sử dụng thuốc tránh thai; sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn; không sử dụng thuốc lá hoặc tiếp xúc quá nhiều với khói thuốc; không sử dụng các chất kích thích; thực hiện việc vệ sinh vùng kín cẩn thận, đặc biệt là thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục, quá trình sinh nở;.. Và một biện pháp không thể không đề cập đến đó chính là đi khám sức khỏe tổng quát định kì, đặc biệt là sức khỏe phụ khoa.

BỆNH UNG THƯ LƯỠI và những điều người bệnh cần phải biết

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm và vấn đề chữa trị bệnh cũng khá khó khăn, thậm chí là rất khó. Nếu như bản thân mỗi người bệnh không biết cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện các biện pháp điều trị bệnh cho thật tốt thì sẽ gánh chịu khá nhiều những ảnh hưởng từ bệnh, thời gian sống của người bệnh có thể bị rút ngắn.

Còn với những người đang khỏe mạnh thì cần phải biết bảo vệ sức khỏe của mình nhằm tránh tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập và có cơ hội để phát triển. Có thể sẽ rất khó nếu như bảo mỗi người chúng ta phải thay đổi và thực hiện một lúc rất nhiều vấn đề, chúng ta chỉ cần thay đổi từng ngày và dần dần điều chỉnh những thói quen không tốt của bản thân để có thể chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Tác nhân gây bệnh vẫn luôn rình rập xung quanh cuộc sống của chúng ta, nếu như không tự biết bảo vệ mình chúng ta sẽ khó có thể tránh được những tác nhân gây bệnh.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ của chúng tôi ở trên về căn bệnh ung thư cổ tử cung, phần nào bạn cũng nắm bắt được những thông tin cơ bản về bệnh để từ đó đưa ra một biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt hơn, trước hết là phòng tránh lại căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Giải pháp cho người bệnh ung thư

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp được đưa ra cho người bệnh ung thư, vừa là để hỗ trợ điều trị, vừa là để kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Song vẫn chưa có một giải pháp khác biệt và mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cho đến khi sản phẩm Nano Fucomin xuất hiện trên thị trường.

Nano Fucomin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học viện Quân y, sự xuất hiện của Nano Fucomin đã đem lại một NIỀM HY VỌNG mới cho những người bệnh đã và đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Sản phẩm Nano Fucomin là sự cộng hưởng lợi ích của rất nhiều các thảo dược thiên nhiên quý giá, trong đó NỔI BẬT nhất là 3 thành phần Fucoidan, Nano Curcumintam thất. 3 thành phần này đều được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh ung thư.

Fucoidan: Đây là thành phần có trong rong biển nâu, một loại rong biển đã được một khu vực dân cư của Nhật Bản sử dụng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở khu vực dân cư này rất thấp, tuổi thọ và sức khỏe của họ rất tốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng trong điều trị tế bào ung thư của Fucoidan, đó chính là khả năng tự làm cho tế bào ung thư bị thiếu chất dinh dưỡng và biến mất.

Nano Curcumin: Đây là một thành phần có trong củ nghệ vàng. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, thành phần này có thể tăng cường sức đề kháng cho  cơ thể, đồng thời hạn chế sự phát triển của tế bào khối u, nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Nano Curcumin đối với một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư phổi,…

Tam thất: Tài liệu nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tam thất có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thảo dược này được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh và được xem là một thảo dược quý hiếm.

– Sản phẩm được nghiên cứu bởi Học viện Quân Y, đơn vị HÀNG ĐẦU trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng

– Là sản phẩm đầu tiên do Việt Nam sản xuất có thành phần Fuicodan, thành phần mà trước đây chỉ có trong các sản phẩm nhập khẩu. Nhờ đó, mọi người có thể sử dụng một sản phẩm tốt với mức giá HỢP LÝ

– Không chỉ có tác dụng hỗ trợ hỗ trợ ĐIỀU TRỊ bệnh ung thư, Nano Fucomin còn được sử dụng trong PHÒNG TRÁNH căn bệnh, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, ngăn chặn ung thư phát triển

– Là sản phẩm được chiết xuất 100% từ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của mọi người

– Là sản phẩm ĐẦU TIÊN có tác động và LOẠI BỎ tế bào ung thư. Nano Fucomin phát huy tác dụng với hầu hết các căn bệnh ung thư

Nano Fucomin chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn, song đã có rất nhiều người bệnh ung thư đã sử dụng sản phẩm và cho những phản hồi tích cực về hiệu quả đem lại.

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẶT MUA NGAY SẢN PHẨM ĐỂ SỬ DỤNG
*Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

<!– Facebook Comment

–>

Nguồn: http://tuvanbenhungthu.com/tong-hop-thong-tin-co-ban-ve-can-benh-ung-thu-co-tu-cung-nen-biet.html

Xem thêm: Thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú tái phát

Rate this post

Tin Liên quan

error: Content is protected !!