Nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả

Cuộc sống phát triển, thực phẩm ô nhiễm, thói quen ăn đồ ăn nhanh,… đã khiến ngày càng có nhiều người bị viêm đại tràng. Hiện nay, sử dụng nấm lim xanh được xem là một phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng

Bị viêm đại tràng do đâu?

Là căn bệnh về tiêu hóa thường gặp ở con người, viêm đại tràng có nguyên nhân chủ yếu từ bệnh viêm đường tiêu hóa cấp tính không được điều trị kịp thời dẫn đến hiện tượng nhờn và kháng thuốc. Sau nhiều lần tái phát, bệnh viêm đại tràng sẽ chuyển sang tình trạng nặng hơn là viêm đại tràng mãn tính.

Hình ảnh minh họa về bệnh viêm đại tràng

Tuy nhiên, viêm đại tràng cũng có thể do các yếu tố tâm lý gây ra. Theo đó, khi xúc động mạnh, lo lắng hoặc stress sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều tiết của hệ thần kinh thực vật, làm tăng việc tiết các chất gây loét ruột.

Các loại thực phẩm phù hợp cho người bị viêm đại tràng

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ hỗ trợ quá trình điều trị viêm đại tràng, giúp làm thuyên giảm tình trạng bệnh viêm đại tràng. Người mắc bệnh viêm đại tràng cần có chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ các chất dinh dưỡng như: đạm, chất béo, muối khoáng và vitamin. Chính vì vậy, thức ăn phù hợp nhất với người bệnh viêm đại tràng bao gồm: gạo; thịt nạc; cá nạc; khoai tây; rau xanh nhiều lá như rau ngót, rau muống hoặc rau cải; sữa đậu nành hay những loại sữa không có lactose. Các loại thức ăn trên chỉ nên hấp hoặc luộc. Điều đặc biệt lưu ý là bệnh nhân viêm đại tràng cần hạn chế các món xào, rán hoặc sốt.

Ngoài ra, những người mắc bệnh cần tránh các chất kích thích về thần kinh như cà phê, sôcôla, trà,… và không nên ăn các loại thực phẩm như: thịt mỡ, trứng, sữa, đậu đen, hành sống, rượu, bia, cà phê, nước ngọt có ga vì các loại thực phẩm này dễ gây đầy hơi và trướng bụng.

Bệnh nhân viêm đại tràng có thể sử dụng nấm lim xanh

Ngoài những thực phẩm kể trên, những người mắc bệnh viêm đại tràng muốn điều trị hiệu quả thì nên sử dụng nấm lim xanh cùng với các loại thuốc Tây do bác sĩ chỉ định. Thời gian sử dụng các loại nấm lim xanh là trước hoặc sau khi sử dụng các loại thuốc Tây khoảng 30 phút.

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng

Trong nấm lim xanh có chứa Ling zhi 8 – protein thúc đẩy các tế bào và phân bào liên tục giúp tạo ra các tế bào mới để tiêu diệt tận gốc các loại vi rút, vi khuẩn và kí sinh trùng có hại mà không làm mất cân bằng hệ sinh khuẩn có lợi trong đại tràng. Điều này đã được chứng minh thông qua kết quả nghiên cứu đã nghiên cứu và công bố. Nếu bệnh nhân mắc viêm đại tràng có thể kiên trì sử dụng nấm lim xanh trong khoảng từ 2 – 5 tháng thì cơ thể sẽ có những chuyển biến tích cực như ăn ngon, ngủ sâu giấc, sức đề kháng của cơ thể tốt, tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể.

Hình ảnh về nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên

Nguồn: Tổng hợp</

5/5 - (87 bình chọn)
Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan

error: Content is protected !!