Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Em Dùng Thuốc Gì An Toàn và Hiệu Quả?

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em dùng thuốc gì là vấn đề rất nhiều cha mẹ quan tâm, tìm kiếm khi con nhỏ xuất hiện triệu chứng của bệnh. Có nhiều loại thuốc được dùng trong điều trị bệnh, tùy vào từng tình trạng viêm nhiễm và sức khỏe của bé sẽ bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên dùng thuốc phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bị viêm mũi dị ứng ở trẻ em uống thuốc gì an toàn, hiệu quả tốt?

Theo bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, viêm mũi dị ứng ở trẻ em là tình trạng bệnh viêm đường hô hấp thường gặp. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển cơ thể của trẻ. Do đó, khi thấy các dấu hiệu bệnh cần đến khám và điều trị bệnh sớm để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em uống thuốc gì giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo đó, các mẹ có thể lựa chọn một số loại thuốc trị viêm mũi dị ứng cho bé an toàn, tác dụng tốt sau:

Thuốc Zyrtec

Đây là thuốc thuộc nhóm kháng histamin, có tác dụng kìm hãm phản ứng histamin trong cơ thể, giảm bớt quá trình sinh ra các phản ứng dị ứng không cần thiết. Nhờ vậy giúp kiểm soát tốt các triệu chứng chảy nước mũi, nước mắt, hắt hơi, ngứa mũi do tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng gây ra.

Cách dùng: Đây là thuốc viêm mũi dị ứng nhóm uống. Người bệnh uống thuốc theo đơn kê, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Liều lượng: Thuốc Zyrtec chữa viêm mũi dị ứng có thể dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với trẻ em liều lượng sẽ chia như sau:

 • Trẻ dưới 12 tuổi: Uống theo liều lượng kê đơn của bác sĩ chuyên khoa
 • Trẻ trên 12 tuổi: Mỗi ngày dùng 1 viên khối lượng 10mg. Uống sau khi ăn no khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: Chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu, táo bón,… Do đó, trước khi sử dụng cho trẻ, cha mẹ cần tham khảo ý kiến và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Thuốc Cetirizin

Đây là nhóm thuốc điều trị viêm mũi dị ứng cho người lớn và trẻ nhỏ khá phổ biến. Thuốc được bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong trường hợp viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm kết mạc do dị ứng, mề đay,…

Công dụng: Tác dụng chính của thuốc là đối kháng với thụ thể H1 và liên kết với protein trong huyết tương giúp kìm hãm các triệu chứng dị ứng khó chịu.

Thuốc Cetirizin chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ em

Liều lượng: 

 • Trẻ trên 6 tuổi: Mỗi ngày sử dụng 1 viên 10mg hoặc chia làm 2 lần uống trong ngày, mỗi lần 5mg.

LƯU Ý: Tuyệt đối không sử dụng Cetirizin cho trẻ dưới 6 tuổi. Bởi thuốc có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Claritin

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Trong một số trường hợp trẻ nhỏ có dấu hiệu ngạt mũi, chảy nước mũi, đau rát họng, hắt hơi,… do viêm mũi dị ứng bác sĩ có thể kê đơn sử dụng Claritin. Đây là nhóm thuốc có chứa hoạt chất Loratadin có tác dụng kiềm chế, kiểm soát hoạt động của histamin trong cơ thể và giảm triệu chứng dị ứng khó chịu.

Liều dùng:

 • Trẻ trên 30kg: Dùng 10ml mỗi ngày bằng khoảng 2 thìa cafe
 • Trẻ dưới 30kg: Dùng 5ml mỗi ngày bằng khoảng 1 thìa cafe.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: Đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy,… Người bệnh chủ động theo dõi các tình trạng của cơ thể sau khi dùng thuốc và báo ngay với bác sĩ chuyên khoa khi có các triệu chứng bất thường. 

Thuốc Loratadine

Đây cũng là nhóm thuốc histamin được dùng khá phổ biến trong điều trị và cải thiện các triệu chứng viêm mũi dị ứng thường gặp có thể dùng cho trẻ em và người lớn.

Công dụng: Cải thiện các triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi,… do viêm mũi dị ứng. Thuốc cũng được sử dụng trong điều trị sổ mũi, nổi mẩn ngứa trên da và các tình trạng dị ứng khác.

Liều lượng: Tùy theo độ tuổi, tình trạng bệnh bác sĩ sẽ kê đơn và chỉ định dùng thuốc phù hợp

LƯU Ý: Tuyệt đối KHÔNG dùng thuốc cho TRẺ DƯỚI 2 TUỔI.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ nhẹ như: đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi,… Tuy nhiên, trong một số trường hợp Loratadine gây các triệu chứng nguy hiểm như: đau đầu dữ dội, tim đập nhanh,… Trong trường hợp này người bệnh cần ngừng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ để được hướng dẫn xử lý và can thiệp kịp thời.

Thuốc Allegra Allergy

Nhóm thuốc kháng histamin được dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Fexofenadine có tác dụng kiểm soát tình trạng giải phóng kháng histamin trong cơ thể, nguyên nhân gây ra các triệu chứng viêm mũi dị ứng khó chịu.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em dùng thuốc gì? – Nên dùng thuốc Allegra Allergy

Tác dụng: Kiểm soát các triệu chứng chảy nước mũi, ngứa mũi, sổ mũi, nghẹt mũi,…

Liều lượng: Thuốc chỉ định dùng cho người lớn và trẻ nhỏ trên 12 tuổi

 • Trẻ trên 12 tuổi: Dùng 1 viên nén hoặc 1 viên năng mỗi ngày. Uống sau khi ăn no khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây một số tác dụng phụ như: Buồn ngủ, buồn nôn, mệt mỏi,… Do vậy, sau khi cho con uống thuốc, mẹ cần theo dõi các biểu hiện cơ thể của bé và kịp thời trao đổi với bác sĩ để có phương án xử lý kịp thời. 

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Allergex dùng cho trẻ từ 12 tuổi

Thuốc Allergex là nhóm thuốc điều trị viêm mũi dị ứng thuốc nhóm kháng sinh. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Acrivastine 8mg và các tá dược khác. Thuốc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng và điều trị các tác nhân gây bệnh do virus, vi khuẩn.

Liều dùng: Thuốc được chỉ định dùng cho người lớn dưới 65 tuổi và trẻ nhỏ trên 12 tuổi. Liều lượng cho trẻ như sau:

 • Trẻ trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 1 viên. Ngày uống 3 lần vào buổi sáng, trưa, tối. Uống sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Khi sử dụng cho trẻ cha mẹ cần chú ý theo dõi tình trạng cơ thể của bé để liên hệ với bác sĩ và xử lý kịp thời khi thấy triệu chứng bất thường. 

Thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng cho trẻ Nasonex 0,05% 

Đây là dòng thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng của Đức có thể sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi và người trưởng thành. Thuốc được dùng như một loại “vaccin dự phòng” sử dụng trước khoảng 2 – 4 tuần khi mùa viêm mũi dị ứng hoặc các bệnh về đường hô hấp tái phát. 

Thuốc Nasonex 0,05% có thể dùng cho trẻ dưới 2 tuổi

Thành phần của thuốc chủ yếu là hoạt chất Mometason, là một chất dẫn xuất của corticoid dùng trong chống viêm, kháng dị ứng. 

Công dụng: Thuốc có tác dụng điều trị các triệu chứng sổ mũi, hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi, viêm mũi dị ứng và các triệu chứng viêm xoang cấp,…

Cách dùng: 

 • Người bệnh lắc kỹ bình xịt trước khi dùng.
 • Xịt trực tiếp vào mũi theo liều lượng được chỉ định với từng đối tượng.

Liều lượng:

 • Trẻ từ 2 – 11 tuổi: Dùng ngày 1 lần, mỗi bên mũi xịt khoảng 50mcg (1 lần xịt)
 • Trẻ từ 12 tuổi – người trưởng thành: Dùng ngày 1 lần. Mỗi bên mũi xịt khoảng 100mcg (2 lần xịt)
 • Trong trường hợp viêm mũi dị ứng nặng: Dùng ngày 1 lần. Xịt mỗi bên khoảng 200 mcg (4 lần xịt)

Giá bán: Hiện sản phẩm có giá bán trên thị trường khoảng 220.000 VNĐ, tương đương với khoảng 60 lần xịt.

Tác dụng phụ: Thận trọng khi dùng thuốc với phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, bệnh nhân bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm,…

Thuốc xịt điều trị viêm mũi dị ứng Nozeytin

Đây là loại thuốc được dùng trong hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất kháng histamine H1 Azelastin, có tác dụng làm gián đoạn quá trình phóng thích histamin của cơ thể – tác nhân gây dị ứng da và niêm mạc. Ngoài ra Azelastin còn có tác dụng cải thiện các triệu chứng hô hấp cấp như sổ mũi, chảy nước mũi,.. rất hiệu quả.

Cách dùng: Lắc đều thuốc trước khi xịt trực tiếp vào lỗ mũi

Liều lượng:

 • Trẻ từ 5 – 12 tuổi: Xịt mỗi bên mũi 1 lần (khoảng 50cmg). Ngày 2 lần vào buổi sáng và tối
 • Trẻ trên 12 tuổi và người lớn: Xịt mỗi bên mũi 1 – 2 lần( 50 – 100 cmg), ngày dùng 2 liều. 

LƯU Ý: Tuyệt đối KHÔNG SỬ DỤNG CHO TRẺ DƯỚI 5 TUỔI

Chống chỉ định: Không dùng thuốc cho các trường hợp mắc bệnh về tim, huyết áp cao, cường áp, tiểu đường,…

Tác dụng phụ: Sử dụng thuốc xịt viêm mũi dị ứng Nozeytin quá liều có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, hắt hơi, rát mũi,…

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ em bằng đông y

Thuốc đông y ngày càng được nhiều bậc phụ huynh tin dùng do có khả năng triệt tiêu viêm mũi dị ứng từ gốc và phòng ngừa tái phát sau điều trị. Thuốc cũng được bào chế từ thảo dược tự nhiên nên không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Theo quan điểm của đông y, viêm mũi dị ứng là do chính khí hư hao, vệ khí không đủ mạnh nên ngoại tà phong hàn thừa cơ xâm nhập và gây hại cho Thận, Tỳ. Các bài thuốc đông y từ trước đến nay tác động chủ yếu vào tạng Thận đồng thời sử dụng phép khu phong tán hàn, thông khiếu để loại bỏ triệu chứng lâm sàng.

Tuy nhiên, để bài thuốc Đông y thực sự mang lại hiệu quả và phù hợp với cơ địa người bệnh, cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế về Đông y uy tín để thăm khám. Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 – đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 là cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền đáng tin cậy.

Suốt 10 năm hoạt động và phát triển, trung tâm đã nghiên cứu và sáng chế ra nhiều phương thuốc điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, đặc biệt là TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên cùng với quy trình trồng trọt, thu hái đảm bảo nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bài thuốc tương đối an toàn, lành tính mà vẫn giữ nguyên được dược tính như yêu cầu. Bệnh viện cũng đã thực hiện nhiều thử nghiệm, nghiên cứu chứng minh rằng bài thuốc này có thể sử dụng an toàn cho mọi đối tượng, kể cả TRẺ EM mà không gây tác dụng phụ.

Liệu trình 3 giai đoạn điều trị viêm mũi dị ứng tại bệnh viện

Một số thành phần thảo dược chính trong bài thuốc như trần bì, bạch chỉ, xuyên khung, hoắc hương, bạc hà, phòng phong,…Ngoài ra, tùy thuộc tình trạng và cơ địa người bệnh mà bác sĩ có thể trực tiếp gia giảm một số loại thảo dược khác cho phù hợp. Liệu trình viêm mũi dị ứng Quân Dân 102 Tiêu Xoang linh dược thang được thiết kế với 3 giai đoạn như sau: 

Điều trị và xử lý nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của trẻ tại thời điểm bị bệnh. Nếu để lâu ngày, những triệu chứng này sẽ làm cản trở sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé. Nắm được vấn đề này, ngay ở giai đoạn điều trị đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng những vị thuốc có tính tiêu viêm, tiêu mủ, lưu thông khí huyết, giảm tắc nghẽn tân dịch. Nhờ đó, trẻ sẽ nhanh chóng hết ngạt mũi, chảy nước mũi, hát hơi không kiểm soát, đau nhức đầu, đau họng… chỉ sau 7 – 15 ngày dùng thuốc đầu tiên.

Điều trị căn nguyên gây bệnh từ bên trong

Để loại bỏ bệnh triệt để, giảm nguy cơ tái phát về sau cho trẻ, các bác sĩ sẽ tập trung sử dụng nhóm thuốc BỔ CHÍNH KHU TÀ như bạch chỉ, tế tân, tang diệp, xuyên khung, thục địa, trần bì… để tấn công vào sâu trong tạng phủ. Thông thường, giai đoạn này được thực hiện tiếp sau giai đoạn điều trị triệu chứng. Điều này sẽ giúp các tạng phế, tỳ, thận, can nhanh chóng khôi phục chức năng, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương, đẩy lùi tác nhân dị ứng từ bên trong. Khi bệnh được loại bỏ gốc rễ bên trong, các triệu chứng bên ngoài sẽ biến mất hoàn toàn, đồng thời, hạn chế bệnh tái phát.

Các thảo dược chiếm phần nhiều quy vào Thận nhưng cũng có cả thảo dược quy vào Phế, Can, Tỳ. Điều này giúp ngũ tạng được điều dưỡng toàn diện, chính khí vững mạnh. Từ đó cơ địa của người bệnh được cải thiện và nâng cao, phòng chống tốt các tác nhân gây dị ứng từ môi trường. 

Một số vị thuốc trong bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược thang

Điều trị dự phòng, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát

Với trẻ em, viêm mũi dị ứng rất dễ tái phát do sức đề kháng của bé khá yếu. Để cải thiện tình trạng này, ở giai đoạn kết thúc, các bác sĩ sẽ tiến hành gia giảm, tăng thêm một số thành phần BỔ của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang như ý dĩ, bạch truật, thục địa, cam thảo, đinh lăng… Các vị thuốc này giúp tăng cường khí huyết, kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp cơ thể trẻ tự hình thành nội lực (khả năng đề kháng bên trong) để chống lại các tác nhân gây bệnh. Do đó, sau giai đoạn bồi bổ, trẻ không chỉ khỏi bệnh viêm mũi dị ứng, mà còn có hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại bệnh tật, giảm ốm vặt, cao lớn và phát triển tối đa.

Tiêu xoang linh dược thang không chỉ vượt trội về cơ chế điều trị, bài thuốc còn sở hữu vô vàn ưu điểm:

 • Sử dụng các cây thuốc nam thanh mát, vị ngọt tự nhiên và dễ dùng cho trẻ nhỏ.
 • Thành phần thảo dược sạch từ vườn thuốc tiêu chuẩn GACP – WHO. Cây thuốc nam được trồng ở thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp nên cho dược chất tốt, không độc, đảm bảo sạch và không gây hại cho sức khỏe của trẻ.
 • Thảo dược đã được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trừ diễn tại Trung tâm Phòng chống Độc của Học viện Quân y Việt Nam.
 • Tỷ lệ vàng trong phối chế dược liệu giúp tăng công hiệu của bài thuốc và an toàn dùng cho những người có thể trạng yếu kém như trẻ nhỏ.
 • Dược liệu gia giảm linh hoạt nên có thể điều trị cùng lúc các bệnh lý nền ở trẻ cũng như phòng ngừa nhiều bệnh viêm đường hô hấp khác như viêm họng, viêm amidan…
Ưu điểm Tiêu Xoang Linh Dược Thang

TÌM HIỂU NGAY

Bác sĩ Lê Phương giải đáp chi tiết về bài thuốc TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG Tiêu xoang linh dược thang

Không chỉ sở hữu những ưu điểm vượt trội về thành phần và công dụng, liệu pháp thảo dược đặc trị viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 Tiêu Xoang linh dược thang còn được nhiều chuyên gia và cha mẹ khắp cả nước tin tưởng bởi tính an toàn và không gây tác dụng phụ cho trẻ. Do các thảo dược có nguồn gốc rõ ràng, tác dụng từ từ, lấy cơ chế điều hòa cơ thể làm gốc, nên khi sử dụng trẻ sẽ không gặp phải tình trạng dị ứng, sốc thuốc, độc gan, thận, đau dạ dày… như khi sử dụng thuốc tây y.

Đánh giá về tính an toàn này, TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung Ương cho rằng: ”Giải pháp thảo dược đặc trị viêm mũi, xoang dị ứng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 Tiêu Xoang linh dược thang được rất nhiều chuyên gia đánh giá là toàn diện về hiệu quả, an toàn và phù hợp với trẻ nhỏ, cũng như các đối tượng người bệnh khác như người già, người có sức đề kháng kém, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú…”.

Tính đến thời điểm hiện tại, giải pháp đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi chứng viêm mũi dị ứng, viêm xoang:

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng liệu trình thảo dược trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102

Bài thuốc tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc là bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng gia truyền hơn 150 năm từ dòng họ Đỗ Minh. Để mang đến cho người bệnh bài thuốc AN TOÀN tuyệt đối, các chuyên gia Đỗ Minh Đường đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu công thức từ bài thuốc cổ của dòng họ. Sau khi hoàn thiện, bài thuốc kết hợp cùng lúc liệu trình 3 trong 1: 

Liệu trình bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường
 • Thuốc đặc trị viêm mũi dị ứng: Chiết xuất dược tính của các thảo dược tự nhiên như bách bộ, bồ công anh,  tơ hồng xanh,.. giúp đẩy lùi các biểu hiện của bệnh như đau đầu, viêm sưng, nghẹt mũi, sổ mũi,…
 • Cao tiêu viêm giải độc: Sử dụng một số thành phần như bạc hà, thục địa, kim ngân hoa,…  giúp khu trừ phong hàn thấp nhiệt, thông kinh lạc, hoạt huyết, bổ thận phế, gan, dưỡng chính khí và cân bằng âm dương.
 • Thuốc xịt viêm mũi: Được điều chế từ các thảo dược như xuyến chi,  xích thược, đương quy vĩ, cây giao,… làm xoa dịu cảm giác khó chịu ở hốc mũi, làm lành thương tổn của niêm mạc xoang, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Hiệu quả của bài thuốc qua từng giai đoạn:

 • Từ 5 – 10 ngày đầu: Giảm các biểu hiện nghẹt mũi, sổ mũi hay chảy nước mũi
 • Sau 10 – 20 ngày: Hiện tượng viêm sưng, phù nề hốc mũi giảm nhanh, các niêm mạc tổn thương cải thiện đáng kể
 • Sau 20 – 30 ngày: Hệ miễn dịch của người bệnh được cải thiện, chức năng các tạng được đẩy mạnh.

Không chỉ được đánh giá cao về hiệu quả chữa bệnh TOÀN DIỆN, bài thuốc này trở thành sự lựa chọn hàng đầu chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ em được đông đảo phụ huynh lựa chọn bởi tính an toàn cao. Được biết, hơn 40 thành phần thảo dược có trong bài thuốc này đều là dược liệu SẠCH do chính nhà thuốc ươm trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Đồng thời, quy trình sơ chế, điều chế thảo dược cũng được trực tiếp nhân viên nhà thuốc thực hiện, kiểm ra nghiêm ngặt. Bởi thế, Đỗ Minh Đường đảm bảo mang đến bài thuốc an toàn tuyệt đối, không trộn lẫn tân dược hay rác thuốc. 

Đỗ Minh Đường chủ động dược liệu SẠCH đảm bảo an toàn cho người bệnh

Khi sử dụng bài thuốc, người bệnh khôn cần lo lắng về tác dụng phụ hay kích ứng cơ thể. Điều này được kiểm nghiệm bởi hàng nghìn người dùng thuốc, điển hình như Dv Thanh Tú – chữa viêm mũi dị ứng hay Dv Hoa Thúy – điều trị viêm xoang. Cả 2 nữ diễn viên đều cho đánh giá tích cực về bài thuốc này.

[GÓC PHẢN HỒI]: DV Thanh Tú chia sẻ về hiệu quả bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường

Với bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường, bố mẹ chỉ cần pha cao thuốc với nước ấm và xịt thuốc theo hướng dẫn của lương y. Hoặc có thể ăn trực tiếp cao thuốc cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Lọ thuốc nhỏ gọn, có nắp đậy tiện lợi, người bệnh dễ dàng bảo quản và mang thuốc đi xa. 

ĐỌC NGAY: Tọa đàm y khoa: Cố vấn VTV2 chỉ ra bài thuốc chữa dứt điểm bệnh tai mũi họng

Để được chuyên gia tư vấn liệu trình chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ tốt nhất, bố mẹ liên hệ nhanh đến hotline 0984 650 816/ 0932 088 186 hoặc truy cập vào website của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, fanpage có dấu tích xanh: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ

Theo bác sĩ Lê Phương trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ mắc các bệnh viêm mũi dị ứng do cơ thể còn non nớt, sức đề kháng yếu còn yếu rất dễ bị các vi khuẩn gây bệnh tấn công. Quan trọng hơn, việc điều trị ở đối tượng trẻ nhỏ cũng khó khăn hơn người trưởng thành. Có rất nhiều loại thuốc chống chỉ định với trẻ nhỏ.

Theo đó, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc ở trẻ, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề:

Cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị sớm
 • Đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa ngay khi trẻ có dấu hiệu viêm mũi dị ứng bất thường.
 • Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
 • Dùng thuốc đúng liều lượng theo đơn kê của bác sĩ. 
 • Với các loại thuốc xịt không dùng trong thời gian quá 7 ngày, trừ khi được bác sĩ chỉ định.
 • Với nhóm thuốc xịt mũi chứa corticoid khi dùng có thể gây xuất huyết nhẹ hoặc kích ứng niêm mạc mẹ cần lưu ý khi dùng cho con. 
 • Trong quá trình sử dụng nếu thấy cơ thể bé xuất hiện các triệu chứng bất thường cần liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ xử lý kịp thời.
 • Tuyệt đối không sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc điều trị. Bởi các thành phần của thuốc có thể tương tác, ảnh hưởng đến nhau và gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm. 
 • Cùng với quá trình điều trị bằng thuốc cha mẹ cũng cần chú ý để vấn đề vệ sinh mũi họng, chế độ ăn uống, sinh hoạt của bé để ngăn ngừa và đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng của bệnh. 

Với những thông tin trên mong rằng đã giúp cha mẹ trả lời được vấn đề viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì. Có rất nhiều loại thuốc được dùng trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, cha mẹ cần tham khảo kĩ ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi lựa chọn, dùng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng cho bé. Để tham khảo chi tiết về liệu trình thảo dược điều trị triệt để tận gốc, không tác dụng phụ của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, cha mẹ vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Xem thêm: Thoái hóa khớp gối: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị

Rate this post

Tin Liên quan

error: Content is protected !!