Nấm lim xanh có ở đâu và hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh là một trong những loại thảo dược quý mọc ở Việt Nam. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi: nấm lim xanh có ở đâu? Công dụng của nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh có ở đâu?

Nấm lim xanh có ở đâu?

Nấm lim xanh thuộc loại nấm linh chi mọc trên cây lim xanh. Cây nấm lim xanh chỉ xuất hiện chủ yếu ở rừng nguyên sinh Tây Nguyên, Trường Sơn. Nhiều người lầm tưởng rằng nấm lim xanh chỉ mọc ở Quảng Nam, nhưng thực chất, chúng mọc ở hầu hết các tỉnh miền núi ở nước ta.

Nấm lim xanh có ở đâu? Không phải ở đâu có cây lim xanh là ở đó có nấm lim xanh, tùy thuộc vào điều kiện khí hậu mà nấm lim xanh có nhiều hay ít. Đặc biệt vùng Quảng Nam, nơi điều kiện khí hậu thích hợp nên nấm lim xanh xuất hiện nhiều hơn, giá thành bán cũng cao gấp đôi so với các nơi khác.

Nấm lim xanh có ở đâu?

Nấm lim xanh có ở đâu?

Có rất nhiều nơi đã lợi dụng lòng tin của người dân, rao bán nấm lim xanh Quảng Nam nhưng thực chất đó có phải nấm lim xanh thật hay nấm Trung Quốc, nấm lim xanh nhân tạo thì chỉ người bán mới biết.

Hiện nay trên thị trường giá bán nấm lim xanh Quảng Nam có giá bán dao động từ 2 triệu tới 5 triệu đồng/kg,trong đó có 3 loại: nấm lim xanh loại nguyên cây có giá 2.600.000VNĐ/kg, nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát 3.300.000VNĐ/kg, nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh có giá bán 4.000.000VNĐ/kg.

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Nấm lim xanh loại nguyên cây

Nấm lim xanh loại nguyên cây

Nấm lim xanh có chứa các dược chất quý hiếm giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout, các bệnh về gan, đột quỵ, nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Không chỉ người bệnh mà ngay cả người khỏe mạnh cũng sử dụng nấm lim xanh hàng ngày giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Nấm lim xanh có chứa các dược chất quý hiếm

Nấm lim xanh có chứa các dược chất quý hiếm

Để lựa chọn được nấm lim xanh chất lượng nhất, người sử dụng nên tìm tới các công ty mua bán nấm lim xanh uy tín, không lo mua phải nấm lim xanh giả, không bị chặt chém về giá cả.

 

Nguồn: Tổng hợp</

5/5 - (81 bình chọn)
Hương Nguyễn

Tin Liên quan

error: Content is protected !!