Nghệ sĩ Hoàng Thắng qua đời vì căn bệnh ung thư phổi

Nghệ sĩ Hoàng Thắng phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư phổi từ một đợt ho ra máu, sau thời gian điều trị ông đã không qua khỏi cơn bạo bệnh và đã qua đời ở tuổi 63.

Trên trang facebook cá nhân của mình, NSND Trần Nhượng đã chia sẻ bức hình ông đến thăm nghệ sĩ Hoàng Thắng tại Bệnh viện K, Tân Triều, Hà Nội.

Hoàng Thắng được khán giả biết tới khi tham gia vào vai diễn “cậu Trời” trong bộ phim “Đêm hội Long Trì”. Rất đông người hâm mộ đã bày tỏ sự bàng hoàng khi nghe tin ông bị mắc bệnh ung thư phổi.

“Hãy cười lên em vì em là Hoàng Thắng mà. Nhất định em sẽ là người chiến thắng. Anh tin là như vậy. Chia tay em, anh thật ấn tượng với câu nói của chính em với anh: “Hẹn gặp lại anh lần sau với một sức khỏe của em tốt hơn!”. Nhất định là như thế rồi! Hãy mạnh mẽ, ngoan cường, vững tin để chiến đấu và chiến thắng em nhé!”, NSND Trần Nhượng viết.

Nghệ sĩ Hoàng Thắng qua đời ở tuổi 63 vì mắc ung thư phổi

Nghệ sĩ Hoàng Thắng qua đời ở tuổi 63

Được biết trước Tết, nghệ sĩ Hoàng Thắng xuất hiện những triệu chứng ho ra máu, đi khám bác sĩ xác định bị bệnh ung thư phổi và phải điều trị tại Bệnh viện K,Tân Triều, Hà Nội.

Vai diễn “cậu Trời” Đặng Lân trong “Đêm hội Long Trì” được đánh giá là vai diễn để đời của nghệ sĩ Hoàng Thắng. Sau thành công này, Hoàng Thắng tiếp tục tham gia vào hàng loạt các bộ phim truyền hình khác như “Mảnh đời của Huệ”, “Truy lùng băng quỷ gió”, “Con ngựa bốn vó trắng”, “Bụi hồ”… Tuy nhiên, không vai diễn nào để lại ấn tượng mạnh như “cậu Trời” trong “Đêm hội Long Trì”.

Cách đây vài năm, nghệ sĩ Hoàng Thắng đã thôi nghiệp diễn và lui về kinh doanh nhà hàng, chăm sóc gia đình.

Trong quãng thời gian nghệ sĩ Hoàng Thắng điều trị bệnh ung thư tại bệnh viện, ngoài NSND Trần Nhượng còn có rất nhiều bạn bè đồng nghiệp yêu mến ông đã tới động viên, chia sẻ, mong nghệ sĩ vững vàng vượt qua cơn bạo bệnh.

Tuy nhiên vào cuối tháng 4/2017, sau khi có biểu hiện khó thở, nghệ sĩ Hoàng Thắng đã hôn mê sâu, mặc dù được các y bác sĩ tại bệnh viện K Tân Triều tận tình cứu chữa nhưng nghệ sĩ đã không qua khỏi.

 

Theo Hà Nội Mới</em

5/5 - (93 bình chọn)
Hương Nguyễn

Tin Liên quan