Bệnh nhi ung thư nhận quà từ đêm nhạc tưởng nhớ Trần Lập

Sau chương trình “Trần Lập – Hẹn gặp lại”, ban tổ chức chương trình đã quyết định trích 220 triệu, một phần doanh thu của đêm nhạc để giúp đỡ các bệnh nhi ung thư ở Viện Huyết học truyền máu Trung ương và Bệnh viện K Tân Triều.

Tại viện Huyết học truyền máu Trung ương, Guitarist Tuấn Hùng, MC Anh Tuấn và chị Mai Hoa – vợ cố nhạc sĩ/ ca sĩ Trần Lập đã trao quà cùng những suất ăn từ thiện cho 23 bệnh nhi. 60 xuất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) đã được trao cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều.

MC Anh Tuấn – thành viên trong BTC chương trình “Trần Lập – Hẹn gặp lại” cho hay: một phần số tiền thu được trong đêm nhạc sẽ để làm thiện nguyện, số tiền còn lại sẽ được tặng cho 2 con của nhạc sĩ/ ca sĩ Trần Lập là Trần Bình Minh và Trần Minh Tú để phục vụ việc học trong tương lai.

các bệnh nhi ung thư tại viện Huyết học truyền máu Trung ương nhận quà từ đoàn

Đoàn từ thiện đến trao 23 suất quà cho các bệnh nhi ung thư tại viện Huyết học truyền máu Trung ương

Cũng theo MC Anh Tuấn, liveshow ‘Trần Lập – Hẹn gặp lại” được thành công như vậy là nhờ sự đóng góp của rất nhiều nghệ sĩ, các đơn vị đồng hành, các cá nhân và xuất phát từ cái tâm chứ không vì mục đích lợi nhuận. Tất cả đã chung tay tạo nên một show diễn để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

Ngày 17/3/2016 ca sĩ-nhạc sĩ Trần Lập qua đời sau 4 tháng chống chọi bệnh ung thư trực tràng.

Trước đó, tuy mắc bệnh nan y nhưng Trần Lập vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và động viên, chia sẻ với những bệnh nhân giống mình.

Trần Lập qua đời ở tuổi 42 vì ung thư

Khán giả yêu nhạc sẽ mãi nhớ đến Trần Lập như một tấm gương về lòng dũng cảm và ý chí mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư

Ngoài những đóng góp lớn lao của anh cho nền âm nhạc Việt thì chính những việc làm của nhạc sĩ-ca sĩ Trần Lập khi còn sống đã, đang và sẽ mãi là một hình ảnh đẹp về ý chí kiên cường và tinh thần yêu đời khiến chúng ta nhớ mãi.

Giờ đây dù nhạc sĩ/ ca sĩ Trần Lập đã đi về nơi vĩnh hằng nhưng vợ anh – chị Mai Hoa cùng những người bạn thân như nghệ sĩ ghi ta Tuấn Hùng, MC Anh Tuấn, cùng các anh em trong ban nhạc Bức Tường và nhiều bạn bè nghệ sĩ khác vẫn luôn cố gắng làm thật nhiều việc thiện cho cộng đồng.

 

Theo Dân Việt

5/5 - (79 bình chọn)
Nguyễn Hạnh

Tin Liên quan