Chia sẻ phương pháp phân biệt nấm lim xanh thật và giả dễ dàng

Nấm lim xanh là loại thảo dược có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Chính vì điều này mà nhiều người đã lợi dụng bán nấm lim xanh giả. Nắm rõ cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả là cách an toàn để bảo vệ bản thân khỏi tiền mất tật mang.

Có 2 cách thức được người bán áp dụng để trà trộn nấm lim xanh giả: sử dụng nấm lim xanh, nấm linh chi nhân tạo. Những loại nấm này có thành phần dược chất ít hơn loại nấm lim xanh tự nhiên, khả năng chữa bệnh gần như là không có và giá thành của chúng rẻ hơn so với loại nấm lim thật.

Hình ảnh cây nấm lim xanh thật

Hình ảnh cây nấm lim xanh thật

Việc mua phải nấm giả không những không giúp người bệnh chữa khỏi bệnh mà còn khiến cho họ có nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh khác hoặc nhiễm độc do những cây nấm linh chi mọc trên thân cây có chứa thành phần độc tính. Để phân biệt nấm lim xanh thật và giả, các bạn hãy nắm rõ những thông tin dưới đây.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả:

Nấm lim xanh thật hiện nay rất hiếm do vậy thường được bán với giá rất đắt. Để thu hái được nấm lim xanh tự nhiên, người thợ sơn tràng đã phải tốn nhiều thời gian, công sức, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy, nấm lim xanh không thể được rao bán tràn lan, đổ thành từng đống trên thị trường được.

Những cây nấm lim xanh mọc trong môi trường tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, điều trị khí hậu, côn trùng nên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm được trồng trong môi trường nhân tạo.

Nhiều người lầm tưởng rằng nấm lim xanh có màu xanh, thực chất đây là loại nấm linh chi mọc trên cây lim xanh và chúng có màu nâu pha vàng, nâu ngả đen đặc trưng. Bề mặt phía trên có lớp sừng bóng, phía dưới mịn và có thể có các lỗ li ti do côn trùng đục.

Việc khó nhất chính là làm sao để phân biệt nấm mọc trên cây lim xanh và cây nấm mọc trên cây dại. Bởi chúng đều mọc trên môi trường tự nhiên nên hình thức khá giống nhau. Chỉ khi những người thợ sơn tràng còn giữ nguyên chân nấm có dính vỏ gỗ lim xanh thì ta mới dễ dàng phân biệt được.

Bên cạnh đó, để đảm bảo mua được nấm lim thật, chất lượng tốt, chuẩn giá nấm lim xanh, người tiêu dùng nên lựa chọn các công ty bán nấm lim xanh uy tín trên thị trường.

 

Nguồn: Tổng hợp</

5/5 - (69 bình chọn)
Hương Nguyễn

Tin Liên quan

error: Content is protected !!