Bệnh nhân ung thư xếp hàng chờ cơm, cháo miễn phí

Nhờ những suất cơm, cháo miễn phí của các tổ chức thiện nguyện, nhiều bệnh nhân ung thư ở bệnh viện K hầu như không phải mất chi phí ăn uống trong thời gian điều trị bệnh tại đây.

Mặc dù đã có khá nhiều tổ chức thiện nguyện phát cơm, cháo từ thiện mỗi ngày tại đây song số lượng đó vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu người bệnh ở Viện K.

Hơn 8 năm nay, chùa Linh Sơn (Thanh Nhàn, Hà Nội) ngày nào cũng phát cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân ung thư nhằm giúp đỡ các trường hợp gia cảnh nghèo khó, gia đình chính sách.

 nhân ung thư nhận suất cơm miễn phí từ các nhà hảo tâm

Một bệnh nhân ung thư nhận suất cơm miễn phí từ các nhà hảo tâm

Vài năm trở lại đây, với mong muốn bổ sung thêm dinh dưỡng cho người bệnh ung thư, nhà chùa cùng các phật tử đã chuyển sang làm cơm mặn. Ngoài các suất cơm chính (dành cho người có phiếu), số lượng thực các suất cơm luôn cao hơn dự kiến bởi nhà chùa hy vọng bổ sung thêm hàng trăm suất cơm phụ phát người có nhu cầu. Vì vậy, không chỉ người bệnh nghèo mà nhiều bệnh nhân và người nhà khác cũng có phần cơm, cháo từ thiện.

Những người có phiếu sẽ được ưu tiên nhận cơm trước, người không có phiếu sẽ phải chờ, nếu còn cơm mới đến lượt. Một suất cơm từ thiện bao gồm thịt, canh, rau xào và thêm một chai nước khoáng.

Một suất cơm bệnh viện thường có giá chỉ từ 15.000 tới 20.000 đồng. Số tiền dù không quá lớn nhưng với những bệnh nhân ung thư phải điều trị lâu dài và gia cảnh khó khăn thì những bữa cơm miễn phí này lại vô cùng có ý nghĩa.

suất cháo, suất cơm miễn phí giúp bệnh nhân vơi đi nỗi lo kinh tế

Khi hết cơm, người bệnh sẽ được phát các suất cháo miễn phí

Ông Nguyễn Đình Tính (50 tuổi, quê Hải Dương) – một người mắc bệnh ung thư cho hay, để tiết kiệm chi phí buổi tối ông thường ngủ ở các hành lang. Như bao bệnh nhân ung thư khác, đến giờ phát cơm, ông cũng ra “nếu gặp thì xin cơm, không còn thì xin cháo”.

Việc phải dành một khoản tiền lớn để chi trả thuốc thang, viện phí khiến nhiều gia đình kiệt quệ. Vậy nên, những suất cơm như thế này đã giúp nhiều người giảm đi phần nào lo lắng tiền bạc, chuyên tâm chữa bệnh.

 

Theo VnExpress

5/5 - (52 bình chọn)
Nguyễn Hạnh

Tin Liên quan