Bán lá xạ đen ở đâu uy tín? Địa chỉ mua cây giống xạ đen tại Hà Nội

Bán lá xạ đen hiện nay đã xuất hiện tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Để đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng cây xạ đen, người dùng nên về nơi trồng xạ đen nổi tiếng để mua. Cách nhận biết xạ đen thật, giả giúp người bệnh tránh mua phải hàng giả và tăng hiệu quả chữa bệnh của loại thảo dược quý này.

Bán lá xạ đen hiện nay được nhiều người dùng quan tâm bởi công dụng chữa bệnh ưu việt. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng lựa chọn vẫn không thể mua được những sản phẩm chất lượng nhất. Tụy xạ đen được trồng ở một số khu vực nhất định nhưng hiện nay loại thảo dược này được bán và phân phối khắp các tỉnh thành.

Bán lá xạ đen ở đâu đảm bảo an toàn và uy tín nhất

Bán lá xạ đen ở đâu đảm bảo an toàn và uy tín nhất

Cách chọn mua, nhận biết xạ đen thật giả

Xạ đen vốn là thảo dược được người dân tộc Mường sử dụng từ lâu để chữa nhiều bệnh khác nhau. Hiện nay người dùng rất dễ nhầm lẫn cây xạ đen và xạ vàng. Tuy nhiên để mua được cây xạ đen chuẩn, chất lượng nhất người dùng nên chú ý đặc điểm của cây xạ đen.

Xạ đen có lá màu xanh đâm, sắc tím, viền lá có nhiều răng cưa. Một trong những đặc điểm đặc trưng nhất của xạ đen là khi cắt vào thân cây sẽ có nhựa màu đen chảy ra. Sau khi phơi khô xạ đen có mùi thơm nhẹ.

Xạ vàng là gì? Tại sao dễ nhầm lẫn giữa xạ vàng và xạ đen. Thực chất, xạ vàng là loại cây cùng họ với xạ đen. Nếu chỉ nhìn vào bên ngoài thoáng qua thì thật khó để phân biệt được hai loại cây này với nhau. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ có thể thấy được nhiều điểm khác nhau. Xạ vàng có lá nghiêng về màu vàng chứ không phải sắc tím và mép lá không có răng cưa.

Ngoài ra sau khi phơi xạ vàng thường có màu úa như lá ổi còn xạ đen thò có màu xanh nhạt đặc trưng,

Bán lá xạ đen ở đâu uy tín, chất lượng

Có rất nhiều nơi bán cây, lá xạ đen chữa bệnh khác nhau. Vì vậy, người tiêu dùng rất băn khoăn khi chọn mua cây lá xạ đen. Bạn nên mua lá xạ đen tại chính nơi trồng hoặc tại các hiệu thuốc Đông y uy tín.

Mua lá xạ đen tại nơi trồng

Mua lá xạ đen ở đâu Hoà Bình là câu hỏi mà độc giả quan tâm nhất. Bởi vì, đa số người tiêu dùng cho rằng xạ đen là loài cây chỉ mọc ở tỉnh này. Trên thực tế, xạ đen là loài cây được người Mường sử dụng phổ biến nhất. Người Mường sinh sống nhiều nhất tại Hoà Bình. Do đó, xạ đen Hoà Bình trở nên nổi tiếng.

Theo nghiên cứu khoa học, xạ đen có tên học thuật là Celastrus hindsii. Đây là loài cây dây leo mọc thành bụi. Cây sinh trưởng và phát triển tốt tại vùng đồi núi thấp. Vì thế, ở nước ta, xạ đen mọc phổ biến tại các tỉnh như Hà Nam, Hà Nội (Ba Vì), Lai Châu, Bắc Giang, Yên Bái…

Dưới đây là địa chỉ mua cây, lá xạ đen tại nơi trồng:

 • Hà Nội: Vườn ươm cây giống Ba Vì;
 • Vĩnh Phúc: Thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo;
 • Hà Nam: Huyện Kim Bảng;
 • Hoà Bình: Mường Khến, Tân Bình;
 • Yên Bái: TP. Yên Bái;
 • Lào Cai: SaPa;
 • Tuyên Quang: huyện Sơn Dương;
 • Bắc Giang: Lục Ngạn;…
Hình ảnh lá xạ đen tươi, khô chuẩn nhất

Hình ảnh lá xạ đen tươi, khô chuẩn nhất

Mua lá xạ đen ở đâu tại các tỉnh khác?

Nên lựa chọn mua xạ đen ở những nơi uy tín như hiệu thuốc Đông y, công ty dược phẩm.

Dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể tham khảo:

 • TP. Hồ Chí Minh (Sài Gòn): Quận 1 – TP. HCM.
 • Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
 • Quảng Ninh: TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.
 • Hải Phòng: Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.
 • Nam Định: TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định.
 • Vinh – Nghệ An: TP. Vinh , Nghệ An.
 • Thanh Hóa: TP. Thanh Hóa – Tỉnh Thanh Hóa.
 • Huế: Trần Hưng Đạo, TP Huế.
 • Đà Nẵng: Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
 •  Bình Dương: Huyện Thuận An, Bình Dương
 •  Cần Thơ: Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ.

Xem thêm: Công dụng chữa bệnh của cây xạ đen – Báo Mới

Địa chỉ mua bán hạt giống cây xạ đen chất lượng

Gợi ý nơi mua bán hạt giống xạ đen uy tín

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa điểm trồng và bán cây xạ đen. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những nơi mua xạ đen tốt và chất lượng nhất. Thị trường mua bán xạ đen hỗn loạn nên người tiêu dùng cần lựa chọn kỹ lưỡng địa điểm mua hàng tránh mua nhầm hàng giả không có tác dụng chữa bệnh.

Xạ đen được trồng nhiều tại Hóa Bình. Ngoài ra loại cây này còn được nhân giống và trồng nhiều ở Trung tâm cây trồng – Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Là loại thảo dược sinh sống chủ yếu tại các khu vực núi cao nên bạn cũng có thể tìm nơi bán lá xạ đen tại Lào Cai, Ninh Bình, Sơn La… Theo lời khuyên của các dược sĩ nên  mua xạ đen ở những nơi trồng trực tiếp xạ đen để đảm bảo mua hàng tốt nhất.

Tuy nhiên nếu không có điều kiện để đến tận nơi mua bạn cũng có thể lựa chọn mua xạ đen ở những đại lý phân phối xạ đen trên toàn quốc. Chọn những địa chỉ uy tín có thương hiệu và được người dùng tin tưởng sử dụng.

Một số lưu lý khi mua cây xạ đen

Để tránh mua phải giống cây xạ đen giả, kém chất lượng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Tin Liên quan

error: Content is protected !!