Công dụng của lá xạ đen trong điều trị bệnh. Cách dùng lá xạ đen

Công dụng của lá xạ đen điều trị bệnh hiệu quả được rất nhiều người biết đến. Được biết sử dụng lá xạ đen có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Không những thế công dụng của lá xạ đen còn chữa nhiều loại bệnh khác. Vậy cụ thể lá xạ đen chữa bệnh gì. Sử dụng lá xạ đen như thế nào mới hiệu quả.

Cây xạ đen là cây gì?

Cây xạ đen là loài thực vật thuộc họ Celastreae. Chúng được George Bentham miêu tả khoa học đầu tiên năm 1851. Thân cây gỗ mềm, dạng dây dài 3 – 10m. Cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh.

Theo người đời kể lại cây xạ đen được phát hiện ở Hòa Bình đầu tiên và được người Mường phát hiện ra công dụng đặc biệt của nó là hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư rất tốt. cũng từ đó mà cái tên cây ung thư  được ra đời.

Trong xạ đen có các hoạt chất Fanavolnoid; Quinon (có tác dụng phòng chống Ung thư và làm cho tế bào Ung thư hóa lỏng dễ tiêu); hợp chất Saponin Triterbenoid (có tác dụng chống nhiễm khuẩn). Đây là  một trong số những hoạt chất rất quý mà ít thấy ở các cây thuốc khác. Không những vậy, các dưỡng chất có lợi trong xạ đen còn có thể giải độc; dễ tiêu; chữa trị chứng mụn nhọt; hạn chế sự hình thành và phát triển của các khối u; giúp sức đề kháng của sức khỏe tăng cao hơn.

Công dụng của lá xạ đen trong điều trị bệnh

Nhờ có hợp chất Flavonoid chống ung thư hiệu quả mà cây xạ đen đã hỗ trợ cứu chữa rất nhiều bệnh nhân bị ung thư. Với tác dụng làm cho quá trình oxy hóa của các tác nhân xấu chậm lại, ngăn chặn sự phát triển của khối u, xạ đen được tin dùng trong cả Tây y lẫn Đông y, giúp điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

Ngoài ra, công dụng của lá xạ đen còn giúp hỗ trợ nhiều loại bệnh khác. Dưới đây là một số công dụng của lá xạ đen trong việc điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh hiện nay.

Công dụng của lá xạ đen trong điều trị bệnh.

Công dụng của lá xạ đen trong điều trị bệnh.

Công dụng của lá xạ đen chữa bệnh xơ gan, viêm gan

Các nhà khoa học đã kiểm chứng công dụng của cây xạ đen trong việc chữa các bệnh liên quan đến gan.

Công dụng của lá xạ đen chữa bệnh mất ngủ

Lá xạ đen khô giúp giải nhiệt, giải độc, làm giảm đau và tăng sức đề kháng.

Công dụng của lá xạ đen chữa mụn, nhọt, lở loét

Cây có vị đắng, có tính hàn và giúp điều trị các nốt mụn nhọt rất hiệu quả

Công dụng của lá xạ đen điều trị huyết áp cao

Với những người đã bị huyết áp cao, xạ đen giúp điều hòa khí áp để khí áp luôn ổn định

Công dụng của lá xạ đen hỗ trợ trị bệnh viêm nhiễm

Các bệnh viêm nhiễm, lở loét rất mau lành nếu sử dụng lá cây xạ đen.

Công dụng của lá xạ đen hỗ trợ điều trị tiểu đường

Đây là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người. Lá xạ đen làm cho lượng đường trong máu giảm đi, và giúp bệnh nhân chữa bệnh hiệu quả.

Công dụng của lá xạ đen giúp giảm đau, tăng đề kháng

Loại cây này còn giúp chữa các bệnh về xương khớp và chống lão hóa cho người già.

Công dụng của lá xạ đen giúp trị máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ hay gan nhiễm mỡ đều được làm giảm bớt đi nếu như bệnh nhân uống lá xạ đen.

Xem thêm:

Cách dùng xạ đen

Cách sử dụng lá xạ đen tốt nhất

Sử dụng lá xạ đen khô

Cây xạ đen được sắc uống như các loại thuốc lá thông thường. Liều dùng phụ thuộc vào độ tuổi, thể trạng, sức khỏe của từng người. Nên dùng từ 50g lá khô/ngày và có thể kết hợp với một số loại thuốc khác nhằm giúp xạ đen tăng cường hiệu quả như thuốc “thanh nhiệt, giải độc”. Việc dùng thuốc cần phải do quyết định của bác sĩ Đông y. 

Sử dụng lá xạ đen khô như thế nào đạt hiệu quả.

Sử dụng lá xạ đen khô như thế nào đạt hiệu quả.

Sử dụng lá xạ đen tươi

Dùng 50g rửa sạch cho vào ấm 1,5 lít nước đun sôi khoảng 10 đến 15 phút chắt lấy nước uống hàng ngày. Hoặc lấy 50 gam lá xạ đen rửa sạch cho vào tách đổ nước sôi vào, ủ trong giành tích 30 phút rồi chắt nước ra uống như trà tươi.

Ngoài ra bạn có thể dùng xạ đen theo cách trà túi lọc. Nghiền bột lá và thân cây xạ đen rồi chia đều ra các túi lọc. Mỗi ngày uống từ 3 – 5 túi lọc như vậy.

Sử dụng lá xạ đen kết hợp với thân cây xạ đen

Với thân xạ đen lấy khoảng 70g xạ đen rửa sạch cho vào ấm 2,5 lít nước đun sôi khoảng 25 đến 30 phút chắt lấy nước uống hàng ngày.Tiếp tục cho nước đun đến nhạt thì thôi.

Lá xạ đen: dùng 50g rửa sạch cho vào ấm 1,5 lít nước đun sôi khoảng 10 đến 15 phút chắt lấy nước uống hàng ngày. Hoặc lấy 50 gam lá xạ đen rửa sạch cho vào tách đổ nước sôi vào, ủ trong giành tích 30 phút rồi chắt nước ra uống như Trà tươi .

Qua thực tế thấy được, việc kết hợp Thân và lá Xạ đen Trong quá trình sắc cây thuốc, hiệu quả sẽ rất tốt ( Liều lượng phối hợp: 50 gam thân xạ đen + 50 gam lá xạ đen + 2 lít nước).

Trên một số trang mạng hiện nay có nói: Lá xạ đen có nhiều hoạt tính hơn thân là hoàn toàn sai, nếu biết cách kết hợp giữa lá và thân hợp lý, hiệu quả điều trị sẽ tăng lên nhiều lần.

&

5/5 - (68 bình chọn)
Hữu Thưởng

Tin Liên quan

error: Content is protected !!