Bán xạ đen tươi khô ở đâu giá tốt? Nơi mua bán xạ đen uy tín?

Bán xạ đen ở đâu giá tốt mà chất lượng? Tránh mua phải hàng giả hàng nhái? Bởi nhu cầu tìm mua xạ đen để điều trị bệnh đang tăng cao nên nhu cầu tìm nơi bán xạ đen đang rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết xạ đen thật để tránh mua phải hàng giả; cũng như nơi bán xạ đen uy tín, chất lượng, giá cả hợp lí.

 

Thị trường bán xạ đen hiện nay

Giá bán cây xạ đen giao động từ 140.000đồng đến 170.000đồng/kg. Nhiều nơi ở các bệnh viện như bệnh viện K, Viện u bướu, nhiều con buôn nắm được tâm lý của bệnh nhân ung thư, họ giao bán xạ đen với giá đắt cắt cổ từ 250.000đồng/kg đến 400.000đồng/kg. Song vì thiếu thông tin và đang cần sử dụng nên nhiều bệnh nhân vẫn buộc phải mua, mặc dù không biết rõ nguồn gốc sản phẩm.

Thị trường mua bán cây xạ đen hiện nay bất thường, giá cả không ổn định.

Thị trường mua bán cây xạ đen hiện nay bất thường, giá cả không ổn định.

Thị trường xạ đen trên internet

Bạn chỉ cần gõ từ khóa: “Bán xạ đen” trên trang Google sẽ thấy hàng chục địa chỉ bán trên mạng, khiến người tiêu dùng dù có muốn mua cũng rất hoang mang. Nếu lần đầu mua người dùng sẽ không biết tìm mua ở đâu và rất dễ mua phải xạ đen giả, xạ đen kém chất lượng. Bởi xạ đen giả bao giờ cũng có giá rẻ hơn bình thường thì chúng mới có đất sống.

Đâu đâu cũng quảng cáo là bán xạ đen Hòa Bình nhưng nếu bạn chú ý kỹ sẽ thấy. Họ điều cơ sở 1, cơ sở 2, cơ sở 3. Một điều đặc biệt là: Cơ sở 1 bao giờ cũng có trụ sở ở Hòa Bình. Còn cơ sở 2, 3 là Hà Nội hoặc 1 tỉnh thành nào đó.

Đây chính là mánh khóe để họ đánh lừa người tiêu dùng, đánh lừa bệnh nhân. Bạn để ý: Cơ sở 1 của họ là 1 địa chỉ chung chung, không  rõ số nhà, đây là 1 địa chỉ chung chung, và ta không thể tìm đến được địa chỉ này. Đây chính là nguồn cội của hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thị trường tại các tiệm thuốc Bắc

Ở các tiệm thuốc Bắc, cây xạ đen có bán rải rác. Giá bán giao động 150.000đồng/kg, đến 200.000đồng/kg. Hầu hết xạ đen ở đây đều mất mùi, do họ bán rất nhiều loại thuốc, nên có nhiều loại đã để đến hàng năm, thậm chí vài năm chưa bán hết, chất lượng rất kém. Đặc biệt có nhiều loại có hiện tượng bị nấm mốc, rất mất vệ sinh. Nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Làm sao để nhận biết mua xạ đen chất lượng?

Trong số các loại xạ thì cây xạ vàng có hình dạng giống với xạ đen nhiều nhất. Xạ vàng không có tác dụng chữa bệnh như xạ đen. Đặc biệt, loại xạ này thường được nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng để bán cho những người dễ tin nhằm trục lợi cá nhân.

Để bảo vệ sức khỏe và chính túi tiền của mình, bạn hãy dành ra vài phút để nhân diện đâu là cây xạ đen thật – giả bằng 3 cách dưới đây:

Phân biệt khi xạ đen tươi

 • Cây xạ đen Hoà Bình chính gốc là loại cây dây leo, thân gỗ không có lông hay mọc thành bụi. Thân dây leo nhỏ như chiếc đũa, to nhất mới bằng đầu ngón chân cái. Đặc điểm của cây xạ đen khi băm nhỏ thân cây ngay lập tức nó sẽ chuyển sang màu đen mực. Các bạn nên lưu ý điểm này đây là cách nhận biết cây xạ đen thật giả.
 • Lá xạ đen dày hơn, có răng cưa, lúc còn non lá có màu đỏ tía, khi lớn và già lá có màu xanh đậm.  Khi vò lá xạ đen sẽ ra nhựa màu đen và thân có màu sẫm.
 • Xạ đen vàng có lá mỏng, màu xanh, lá không có răng cưa và hoàn toàn không có sắc tím. Ngoài ra, thân cây có màu xanh.

Phân biệt xạ đen phơi khô

Cách nhận biết cây xạ đen với cây xạ vàng khi còn tươi có thể dựa vào màu sắc và hình dáng của lá, thân cây bên ngoài. Vậy khi phơi khô thì làm thế nào để nhận biết cây xạ đen thật giả? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các mẹo sau để phân biệt.

      Cây xạ đen khô:

 • Lá cây khi phơi khô có mùi thơm nhẹ, lá không bị giòn và vụn
 • Thân xạ đen phơi khô có mùi thơm, có sắc đen do nhựa cây chảy ra ở vân gỗ

      Cây xạ vàng khô:

 • Lá phơi rất giòn, dễ vụn và đặc biệt có mùi ngái, thân rỗng màu trắng.
 • Thân xạ vàng không có mùi vị gì.

Màu sắc nước khi pha

 • Lá hoặc thân xạ đen khi pha nước có màu nâu đậm, vị ngọt nhẹ rất dễ uống
 • Còn với cây xạ vàng khi pha có màu vàng nhạt, uống có mùi ngái không thơm.

Xem thêm: 

9 tác dụng của cây xạ đen

Nơi bán xạ đen giá tốt, chất lượng

Cây xạ đen phân bố chủ yếu ở tỉnh Hòa Bình , một điều đặc biệt là cây xạ đen  rất ít mọc ở các địa phương khác, kể cả các tỉnh miền núi, bởi vậy rất nhiều bệnh nhân biết đến tác dụng của cây xạ đen xong không biết mua cây xạ đen ở đâu. Để tìm mua cây xạ đen là điều khá khó khăn đối với bệnh nhân ung thư.

Bán xạ đen ở đâu uy tín, chất lượng, giá tốt.

Bán xạ đen ở đâu uy tín, chất lượng, giá tốt.

Nơi bán xạ đen giá tốt chất lượng

Dưới đây là một số nơi bán xạ đen ở những thành phố lớn:

 • Nơi bán xạ đen ở Thành phố Hồ Chí Minh: Quận 1 – Tp. HCM.
 • Nơi bán xạ đen ở Hà Nội mua tại Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.
 • Nơi bán xạ đen ở Quảng Ninh: Tp. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.
 • Nơi bán xạ đen ở Hải Phòng: Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.
 • Nơi bán xạ đen ở Nam Định: Thành phố Nam Định – Tỉnh Nam Định.
 • Nơi bán xạ đen ở Vinh – Nghệ An: Tp. Vinh , Nghệ An.
 • Nơi bán xạ đen ở Thanh Hóa: Tp. Thanh Hóa – Tỉnh Thanh Hóa.
 • Nơi bán xạ đen ở Huế: Trần Hưng Đạo, TP Huế.
 • Nơi bán xạ đen ở Đà Nẵng: Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
 • Nơi bán xạ đen ở Bình Dương: Huyện Thuận An, Bình Dương
 • Nơi bán xạ đen ở Cần Thơ: Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ.

Một số lưu lý khi mua cây xạ đen

Tin Liên quan

error: Content is protected !!