Bán cây xạ đen trên thị trường giá bao nhiêu? Mua xạ đen tốt ở đâu?

Bán cây xạ đen trên thị trường giá bao nhiêu? là vấn đề mà nhiều người muốn tìm hiểu. Cây thuốc này có thể chữa nhiều loại bệnh như bệnh ung thư, bệnh viêm gan, sơ gan, cao huyết áp ở người già, chứng mất ngủ,… Bài viết dưới đây xin chia sẻ với các bạn thông tin cây xạ đen bán ở đâu là chất lượng nhất.

Cây xạ đen được tìm thấy đầu tiên ở đâu?

Vào những năm 1998, Giáo sư Lê Thế Trung – Nguyên Giám đốc Học viện quân y và các cộng sự của ông đã tìm thấy cây xạ đen đầu tiên ở tỉnh Hòa Bình. Loại cây này có tác dụng chữa bệnh ung thư cực kỳ hiệu quả. Giáo sư đã nghiên cứu về hiệu quả điều trị bệnh ung thư của cây xạ đen Hòa Bình. Công trình nghiên cứu này đã được nhà nước công nhận vào năm 2002.

Cây xạ đen được phát hiện tại một số huyện của tỉnh Hòa Bình như:

  • Lạc Sơn;
  • Tân Lạc;
  • Kim Bôi
  • Lương Sơn.

Qua các phương tiện thông tin công dụng của cây thuốc quý này được người dân cả nước biết đến. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến Hòa Bình để săn lùng loại cây thuốc quý này.

Những năm 2002 – 2003 cây xạ đen vô cùng quý hiếm. Có thời điểm giá bán cây xạ đen lên tới 500.000đ/kg. Vì vậy mà một số người đã lợi dụng bán cây xạ đen giả để kiếm lợi.

Sau một thời gian khan hiếm xạ đen tự nhiên, người dân ở đây đã nhân giống cây để bảo tồn nguồn gen quý và phát triển chúng. Đến nay, xạ đen được trồng tại nhiều vùng như Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Sơn La, Thái Nguyên.

Cây xạ đen có nguồn gốc từ đâu và ai là người tìm thấy xạ đen đầu tiên?

Bán cây xạ đen trên thị trường giá bao nhiêu? Cây xạ đen có nguồn gốc từ đâu và ai là người tìm thấy xạ đen đầu tiên?

Tại các bệnh viện lớn như Viện U bướu, Bệnh viện K, cây xạ đen có giá bán giao động là 140.000đ – 170.000đ/kg. Cây xạ đen tại những năm gần đây được nhiều người tìm mua để chữa bệnh ung thư. Thế nên giá xạ đen trên thị trường khoảng từ 140.000đ đến 200.000đ/kg lá và thân cây xạ đen khô.

Đối với cây xạ đen tươi, lá và cây có giá dao động từ 70.000đ – 80.000đ/kg. Ngoài ra, ai có nhu cầu mua xạ đen giống thì tùy theo từng kích thước của cây mà có giá từ 5.000đ – 30.000đ/cây.

Tại các tiệm thuốc bắc

Ở những tiệm thuốc Bắc bán cây xạ đen có giá 150.000đ/kg đến 200.000đ/kg. Tuy nhiên, do trong các tiệm thuốc này họ bán rất nhiều thuốc. Vì vậy, xạ đen thường được để lâu năm do chưa bán hết. Do đó, xạ đen thường bị mất mùi, có chất lượng kém, thậm chí còn bị nấm mốc. Nếu không lựa chọn thông thái sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thị trường xạ đen rao bán online

Một trong những cách tìm mua xạ đen tiện lợi nhất là việc mua hàng trên mạng internet. Có rất nhiều địa chỉ bán xạ đen trên mạng để nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đây cũng là mặt hạn chế, khiến nhiều người hoang mang. Do đó, người mua khó có thể tìm được địa chỉ uy tín và dễ mua phải hàng kém chất lượng.

 

Những lý do cần tìm hiểu địa chỉ bán cây xạ đen Hòa Bình uy tín

Đây là cách cần thiết giúp người mua có thể tìm mua được cây xạ đen chính gốc ở Hòa Bình. Loại cây thường dùng để làm giả cây xạ đen là cây xạ vàng và xạ trắng. Hai loại cây này đều có lá màu xanh và có vị chát gần giống với cây thuốc xạ đen. Chính vì vậy, trước khi mua cây xạ đen, bạn cần phải quan sát thật kỹ vì có khả năng sẽ bị nhầm lẫn với cây xạ vàng.

Hiện nay, theo thống kê trên thị trường có khoảng ¾ số xạ đen vàng được bán làm giả thuốc xạ đen. Vì vậy, để có thể tìm mua được cây thuốc xạ đen chính gốc Hòa Bình rất khó.

Đối với những ai thường mua đồ trên mạng thì tỷ lệ mua phải hàng giả là 90%. Bởi, việc bán hàng trên mạng không có sự kiểm soát, không có đơn vị nào kiểm chứng về chất lượng của sản phẩm  nên người mua cần phải sáng suốt trước những lời rao bán.

Xem thêm:

Công dụng của cây xạ đen

Mua xạ đen tốt ở đâu?

Thị trường xạ đen hiện nay rất hỗn loạn. Nhiều hàng giả, hàng nhái xuất hiện khiến cho xạ đen mất giá. Vậy nên mua xạ đen ở những địa chỉ nào để mua được hàng chuẩn?

Thị trường bán cây xạ đen hiện nay như thế nào?

Thị trường bán cây xạ đen hiện nay như thế nào?

Khu vực tỉnh Hòa Bình

Cây xạ đen được tìm thấy đầu tiên tại tỉnh Hòa Bình. Chúng mọc chủ yếu trên những dãy núi cao trong rừng. Vì vậy, bạn nên đến Hòa Bình hỏi mua trực tiếp tại nhà dân. Tại đây, bạn có thể dễ dàng mua được cây xạ đen tự nhiên, chất lượng cao. Những cây xạ đen được được người dân hái về và tự phơi khô.

Nếu bạn chưa tìm được những địa chỉ bán xạ đen tốt nhất ở Hòa Bình thì cách dễ nhất là tìm một số địa chỉ như:

  • Những hiệu thuốc Đông y;
  • Những cửa hàng, công ty chuyên phân phối sản phẩm thuốc Nam.

Ngoài ra, người dân thường bán cây xạ đen tươi dọc đường quốc lộ chạy qua tỉnh Hòa Bình nên bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng.

Mua xạ đen tại Hà Nội

Rất khó để có thể mua được cây xạ đen tự nhiên tại Hà Nội. Do thị trường ở khu vực này rất nhiều loại hàng hóa trôi nổi, đa dạng nên tỷ lệ hàng giả rất cao, hàng kém chất lượng. Vì vậy, để chắc chắn mua được xạ đen thật, chất lượng cao bạn nên đến các bệnh viện tại Hà Nội để mua như:

  • Bệnh viện Bạch Mai;
  • Bệnh viện K;
  • Bệnh viện U bướu…

 

&

5/5 - (56 bình chọn)
Hữu Thưởng

Tin Liên quan

error: Content is protected !!