Cây xạ đen mua ở đâu? Giá xạ đen bao nhiêu tiền 1kg?

Cây xạ đen mua ở đâu tốt nhất? Một số cơ sở uy tín bán xạ đen giá chuẩn nhất. Cách phân biệt xạ đen thật – giả giúp người dùng thu mua hiệu quả. Giá xạ đen bao nhiêu tiền 1kg tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh thành khác trên cả nước?

Cây xạ đen mua ở đâu?

Cây xạ đen mua ở đâu tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Xạ đen là cây thuốc Nam có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị chứng bệnh ung thư. Trong xạ đen có chứa hàm lượng Fanavolnoid, Quinon, các vitamin, khoáng chất… Rất tốt giúp cho xạ đen loại bỏ tế bào ung thư hiệu quả. Chính vì những công dụng đó mà nhiều người tìm mua xạ đen về sử dụng. Vậy cây xạ đen mua ở đâu?

Cây xạ đen mua ở đâu tốt nhất là câu hỏi nhiều người quan tâm

Cây xạ đen mua ở đâu tốt nhất là câu hỏi nhiều người quan tâm

Cây xạ đen mua ở đâu Hà Nội?

Cây xạ đen mua ở đâu Hà Nội? Hiện nay để tìm mua được các sản phẩm cây xạ đen tại thành phố Hà Nội không khó. Nếu bạn muốn mua cây giống xạ đen về trồng thì có thể tìm đến Trung tâm giống cây trồng – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua các sản phẩm cây xạ đen khô. Bạn có thể tìm đến chợ thuốc Đông y tại Hà Nội nằm ở phố Lãn Ông, quận Hoàn Kiếm.

Ở đây có hàng chục cơ sở Đông y buôn bán hàng trăm loại dược liệu, trong đó có xạ đen. Tuy nhiên nên kiểm tra kĩ vì những cơ sở này thường nhập số lượng xạ đen lớn hàng tồn kho nhiều, sản phẩm dễ bị ẩm mốc.

Địa chỉ mua xạ đen tại các thành phố lớn khác trên cả nước

Thị trường bán cây xạ đen hiện nay khá đa dạng. Chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn bạn đã có thể mua được một vài cân xạ đen “loại 2” dễ dàng. Nhưng để mua được xạ đen nguyên chất tại các thành phố lớn thì bạn phải cất công sức đi tìm. Đôi khi lại không thể tìm được đơn vị bán chất lượng trong khi không phải không có tiền.

Đâu đâu cũng quảng cáo là sản phẩm xạ đen từ Hòa Bình nhưng kì thực có phải thu hái từ nơi này hay không, hay trồng ở các vùng lân cận và dán nhãn mác Hòa Bình vào? Điều này khó ai biết được, cho dù bạn mua về sử dụng nhưng cũng khó phân biệt xạ đen loại 1 với xạ đen loại 2 bởi dưỡng chất không thể nhìn bằng mắt thường được. Dưới đây là một số địa chỉ bán xạ đen uy tín tại các tỉnh thành khác:

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Quận 1 – Tp. HCM.
 • Quảng Ninh: Tp. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.
 • Hải Phòng: Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.
 • Nam Định: Thành phố Nam Định – Tỉnh Nam Định.
 • Vinh – Nghệ An: Tp. Vinh , Nghệ An.
 • Thanh Hóa: Tp. Thanh Hóa – Tỉnh Thanh Hóa.
 • Huế: Trần Hưng Đạo, TP Huế.
 • Đà Nẵng: Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
 • Bình Dương: Huyện Thuận An, Bình Dương
 • Cần Thơ: Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ.

Nhận biết xạ đen thật giả

Người bán lá xạ đen có thể trà trộn các sản phẩm thật – giả để kiếm lời. Người dùng phải tỉnh táo, phân biệt cây xạ đen thật – giả để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Phân biệt cây xạ đen khô

Khi phơi khô lên rất khó phân biệt xạ đen và cây xạ vàng. Sau đây là một số cách phân biệt đơn giản để người dùng mua được đúng sản phẩm cây xạ đen chất lượng.

Cây xạ vàng khô
 • Lá cây : Khi phơi khô là rất giòn và dễ vụn nát. Khi ngửi có mùi ngai ngái. Thân rỗng, có màu trắng và nhạt.
 • Thân cây: Khi ngửi thân phơi khô, thân không hề có mùi vị gì.
Cây xạ đen khô

Lá xạ đen khô: Khi phơi khô lá xạ đen có mùi thơm nhẹ. Lá không bị giòn và vụn nát như xạ vàng

Thân xạ đen khô: Thân xạ đen khi phơi khô có mùi thơm nhẹ, có sắc đen do nhựa cây chảy ra ở vân gỗ.

Nước pha cây thuốc
 • Cây xạ vàng, khi pha nước rất nhạt và có màu vàng nhạt. Khi uống xạ vàng có mùi ngái không thơm như xạ đen.
 • Cây xạ đen khi pha nước, màu nước sắc cây xạ đen có màu nâu đậm. Uống vị ngọt nhẹ, uống rất thích.

Giá xạ đen bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng xạ đen để chữa bệnh rất nhiều nên việc làm giả xạ đen ngày càng tràn lan. Người dùng cần biết cách phân biệt xạ đen và các loại cây khác cùng họ để việc chữa bệnh hiệu quả nhất.

Giá xạ đen bao nhiêu tiền 1kg?

Giá xạ đen bao nhiêu tiền 1kg?

Giá xạ đen bao nhiêu chuẩn nhất

Giá bán lá xạ đen trên thị trường dao động rất lớn. Do có quá nhiều nơi trồng xạ đen để bán. Chi phí sản xuất không nhiều, cây xạ đen lại ít bị sâu bệnh, không mất quá nhiều công sức để chăm bón. Ước tính giá sản xuất lá xạ đen rẻ hơn chi phí sản xuất lúa và các loại hoa màu khác. Do đó, thị trường xạ đen sẽ nhanh chóng bão hòa, giá sẽ còn giảm xuống.

Có rất nhiều mức giá khác nhau trên thị trường cho mặt hàng cây xạ đen. Với mức giá trung bình 130.000đ/1kg cây xạ đen là mức giá hợp lý cho mọi đối tượng:

 • Giá tiền 1kg cây xạ đen: Từ 70.000đ/1kg đến 130.000đ/1kg. Mức giá này còn tùy thuộc vào loại xạ đen khô hay tươi, cây và lá non hay già.
 • Giá tiền cây xạ đen giống: Từ 10.000đ đến 30.000đ/cây con một năm tuổi.
 • Giá cao xạ đen: Từ 150.000đ đến 200.000đ/ 100 gram.
 • Giá lá xạ đen tươi mua tại vườn: khoảng 10.000đ/1kg lá xạ đen.

Cây xạ đen hiện nay được trồng với quy mô lớn, mỗi hecta cho sản lượng 3 – 4 tấn lá tươi mỗi năm. Do đó nguồn cung cấp xạ đen không khan hiếm, do vậy giá ngày càng rẻ.

Thị trường xạ đen tại Hà Nội và TPHCM

Trong các bệnh viện ung thư, bệnh viện u bướu, bệnh viện K tại Hà Nội, người ta bán xạ đen với giá dao động từ 170.000 – 400.000 nghìn/kg. Còn trong tiệm thuốc Bắc, giá xạ đen nguyên chất ổn định hơn từ 150.000 – 200.000 nghìn/kg. Giá thành xạ đen trên internet thì đa dạng hơn. Có nhiều đơn vị bán xạ đen với giá cả triệu đồng. Có nơi bán xạ đen chỉ vài chục nghìn…

Tại một số tiệm thuốc bắc ở TPHCM (đường Hải thượng Lãn Ông), cây xạ đen được bán với giá dao động từ 150.000đ/kg đến 200.000đ/kg. Các cây xạ đen được bán ở đây thường là loại xạ đen khô, để được nhiều năm. Xạ đen không còn mùi đặc trưng do bị lẫn với các mùi thuốc bắc khác. Thậm chí, cây xạ đen khô được bán tới tay người dùng đã bị nấm mốc, hết hạn sử dụng.

Xem thêm:

Cây xạ đen chữa ung thư cổ tử cung – Báo mới

Trên đây là nơi mua cây xạ đen đảm bảo chất lượng và giá rẻ nhất thật khó tìm được, trả lời cho độc giả câu hỏi “Cây xạ đen mua ở đâu?” . Chất lượng cây xạ đen tốt còn tùy thuộc nơi mua, nguồn gốc và tuổi đời của lá là non hay già. Vì vậy khi tìm nơi mua xạ đen thì cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin về giá xạ

5/5 - (86 bình chọn)
Hữu Thưởng

Tin Liên quan

error: Content is protected !!