Giống cây xạ đen chính gốc mua ở đâu? Địa chỉ bán giống xạ đen

Giống cây xạ đen được rất nhiều người tìm mua, nhất là những người mắc bệnh ung thư vì cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị các căn bệnh ung thư rất tốt. Bạn có thể tìm đến các địa chỉ bán giống xạ đen và tự tay gieo trồng loại cây này. Nên trồng giống cây xạ đen chính gốc để đảm bảo dược tính nguyên bản của loại cây này.

Giống cây xạ đen có thể tìm mua tại các vườn ươm ở Gia Lâm, Hòa Bình, Sơn La.

Giống cây xạ đen có thể tìm mua tại các vườn ươm ở Gia Lâm, Hòa Bình, Sơn La.

Giống cây xạ đen chính gốc mua ở đâu?

Cây xạ đen là một loại thuốc nam có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, nhất là hỗ trợ điều trị ung thư. Giống cây xạ đen chính gốc khá kén nơi trồng, không phải vùng thổ nhưỡng nào cũng có thể trồng được.  Khu vực dễ phát triển giống cây xạ đen nhất là ở các vùng đồi núi phía bắc như: Hòa Bình, Sơn La, Thái Nguyên, Quảng Ninh. Tại một số địa phương vùng đồng bằng có đặc điểm thổ nhưỡng tương đối giống đất đồi cũng có thể phát triển loại cây này, chẳng hạn như Hà Nam. Ngoài tên xạ đen, người dân còn quen gọi loại cây này với tên cây quả nâu, cây dây gối.

Cây xạ đen thuộc họ cây bụi, có thân dài từ 3 – 9m khi trưởng thành. Khi còn non, lá cây có màu xanh mỡ hoặc hơi tím. Giống cây xạ đen có 2 dạng là giâm cành và gieo hạt. Thông thường, khi tìm mua giống cây xạ đen, chúng ta sẽ nhận được các bầu giâm cành nhiều hơn so với phương pháp gieo hạt. Tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ với các vườn cây giống ở khu Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Gia Lâm hoặc Trung tâm ươm giống Ba Vì để được hỗ trợ mua giống cây xạ đen chính gốc.

Nếu có điều kiện di chuyển ra ngoài Hà Nội, bạn có thể tìm đến các địa chỉ bán giống xạ đen ở Hòa Bình, Sơn La. Cụ thể tại Hòa Bình có một số địa phương có khí hậu và thổ nhưỡng rất thích hợp phát triển cây xạ đen như huyện Kim Bôi, Đà Bắc, Tân Lạc…

Kỹ thuật trồng giống cây xạ đen

Hiện nay, cây xạ đen trong tự nhiên đang bị đe dọa tuyệt diệt, vì vậy nhân giống phát triển loại cây này là việc làm rất cần thiết. Khi đã tìm mua được giống cây xạ đen chính gốc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về kỹ thuật gieo trồng. Đặc điểm giống cây xạ đen khá kén đất trồng và khí hậu. Vì vậy đòi hỏi người trồng cây phải có hiểu biết và kỹ thuật làm vườn nhất định.

Giâm cành xạ đen

Đây là hình thức giống cây xạ đen phổ biến hơn cả. Tại các địa chỉ bán giống cây xạ đen, bạn sẽ thấy phần lớn giống cây là các bầu cây nhỏ, chỉ cần đem về trồng trong vườn nhà hoặc trồng trong chậu nhỏ. Nếu muốn tự mình giâm cành xạ đen, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Chọn cành xạ đen to, khỏe, không sâu bệnh.
 • Chiều dài cành cây đảm bảo 15 – 17cm.
 • Tiến hành cắt 2/3 phiến lá và chấn phần gốc giâm vào thuốc kích thích mọc rễ.
 • Cắm cành xạ đen vào bầu đất sao cho khoảng cách giữa các cây con là từ 8 – 10cm.
 • Đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây mỗi ngày.
Cây xạ đen được trồng chủ yếu bằng biện pháp giâm cành.

Cây xạ đen được trồng chủ yếu bằng biện pháp giâm cành.

Gieo hạt cây xạ đen

Biện pháp gieo hạt áp dụng với những người ở quá xa địa chỉ bán giống xạ đen. Mua hạt giống cây xạ đen về gieo trồng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Trước hết, bạn phải đảm bảo rằng hạt cây phải là giống cây xạ đen chính gốc. Có như vậy, cây thành phẩm mới có chất lượng đạt chuẩn và phát huy được hết dược tính.

 • Gieo hạt xạ đen đúng kỹ thuật cần đảm bảo các bước làm sau đây:
 • Ngâm hạt xạ đen khoảng 15’ trong nước ấm cho hạt nở đều.
 • Trộn hạt đã ngâm với cát để gieo trên luống thuận tiện hơn.
 • Kích thước luống gieo hạt giống xạ đen là 25cm chiều cao và 0,8cm chiều rộng.
 • Sau khi gieo hạt xong thì cần phủ 1 lớp đất và 1 lớp lá lên trên.
 • Đợi sau khoảng 5 ngày, bạn sẽ thấy hạt xạ đen nhú mầm.

Tham khảo thêm: Cây xạ đen có tác dụng điều trị ung thư – Báo VnExpress

Lưu ý khi mua giống cây xạ đen

Hiện nay, việc tìm mua giống cây xạ đen đã trở nên khá thuận tiện với sự liên kết chặt chẽ của các nhà vườn, trung tâm giống cây trồng với người tiêu dùng có nhu cầu. Tuy nhiên, người mua vẫn cần thận trọng và lưu ý khi mua cây xạ đen. Vì nếu không để ý đặc điểm giống cây xạ đen có thể bị nhầm lẫn với cây xạ vàng.

Bạn nên chú ý khi mua giống cây xạ đen chính gốc vì có thể lẫn với hàng giả. Một đố đặc điểm giống cây xạ đen nổi bật như:

 • Thân cây dài khoảng 3 – 10m, cành tròn, lá mọc đối xứng nhau.
 • Lúc lá màu non có màu xám nhạt, sau chuyển sang màu tím, nâu, có lông. Khi trưởng thành, lá cây có màu xanh thẫm.
 • Cây thường mọc thành bụi rất dài, hoa mọc ở phần ngọn và phần nách của cây.
 • Cây xạ đen ra hoa vào mùa hạ, ra quả vào mùa thu.

Trong quá trình trồng cây xạ đen, bạn không cần lo lắng quá về vấn đề sâu bệnh. Cây xạ đen rất ít sâu bệnh, bạn không cần phải dùng thuốc trừ sâu. Bạn cũng không nên sử dụng bất cứ loại chất kích thích nào trong quá trình trồng cây xạ đen. Bởi rất có thể tồn dư thuốc bảo vệ thực vật sẽ ảnh hưởng đến công dụng chữa bệnh của loại cây này. Có như vậy, cây xạ đen sẽ phát huy được dược tính tốt nhất của nó

5/5 - (91 bình chọn)
Hữu Thưởng

Tin Liên quan

error: Content is protected !!