Mua cây xạ đen ở đâu? Địa chỉ bán cây xạ đen uy tín

Mua cây xạ đen ở đâu chất lượng nhất là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Mua cây xạ đen ở đâu trên toàn quốc? Cách nhận biết cây xạ đen qua hình dáng bên ngoài và mùi vị giúp thu mua hiệu quả. Địa chỉ bán cây xạ đen tươi khô Hòa Bình uy tín toàn quốc.

Mua cây xạ đen ở đâu chất lượng nhất?

Mua cây xạ đen ở đâu chất lượng nhất là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Xạ đen là cây thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư, chữa bệnh gan, chứng mất ngủ, cao huyết áp rất tốt. Chính vì thế, cây xạ đen được nhiều người tìm mua về trồng.

Mua cây xạ đen ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Mua cây xạ đen ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Mua cây xạ đen ở đâu trên toàn quốc?

Cây xạ đen mọc tự nhiên ở các khu vực núi cao, khu vực núi tự nhiên và có đá vôi. Nhất là những nơi có vách đá, kẽ đá nhỏ khó loài cây nào có thể mọc được. Vậy mua cây xạ đen ở đâu tốt nhất?

Mua cây xạ đen ở đâu Hòa Bình?

Mua cây xạ đen ở Hòa Bình giúp ta có được cây xạ đen chất lượng nhất. Bởi cây xạ đen mọc trực tiếp tại các khu vực thuộc tỉnh Hòa Bình nước ta. Chủ yếu ở các dãy núi cao sâu trong rừng. Vậy nên việc thu hoạch cây xạ đen khá khó khăn. Tại đây bạn có thể mua xạ đen trực tiếp tại nhà dân. Những cây xạ đen được họ hái trong rừng và phơi khô. Ngoài ra, cây xạ đen tươi cũng được người dân bán nhiều dọc các quốc lộ chạy ngang tỉnh Hòa Bình, bạn có thể dễ dàng mua được.

Thu mua cây xạ đen ở các khu vực khác trên cả nước

Giá xạ đen tại các cửa hàng thuốc Nam dao động khoảng 100.000 đồng đến 140.000 đồng/1kg.

Nếu không có điều kiện tìm đến tỉnh Hòa Bình để mua cây xạ đen, nhưng bạn cũng chưa biết cây xạ đen bán ở đâu thì hãy tìm đến các hiệu thuốc Đông y và các nhà thuốc chuyên bán thuốc Nam để tìm mua. Bạn cũng có thể tìm mua xạ đen trên mạng và đặt hàng trực tiếp. Lưu ý nên tìm các cơ sở uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Cách nhận biết cây xạ đen

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán xạ đen giả, kém chất lượng. Bởi cây xạ đen rất dễ nhầm với cây xạ vàng và xạ trắng. Để giúp các bạn thu mua cây xạ đen ở đâu chất lượng nhất, chúng tôi xin giới thiệu một số cách phân biệt xạ đen cơ bản, thông qua hình dáng bên ngoài và mùi vị.

Nhận biết cây xạ đen qua hình dáng bên ngoài

Qua hình dáng bên ngoài chúng ta dễ dàng phân biệt cây xạ đen chính xác nhất. Thông thường cây xạ đen được bán dưới hai loại là tươi và khô. Vậy hình dáng cây xạ đen lúc tươi và khô như thế nào?

Hình dáng cây xạ đen khi còn tươi
 •  Lá cây xạ đen thật:

Viền lá cây xạ đen thường có răng cưa, lá vò nát sẽ có màu đen do nhựa lá tiết ra. Lúc nhỏ lá có màu đỏ tía. Lớn lên và trưởng thành sẽ có màu xanh đậm. Khi phơi khô có mùi thơm nhẹ và không bị giòn hay nát vụn.

 • Thân cây xạ đen thật:

Thân khá nhỏ, to nhất cũng chỉ có kích thước từ 1 – 2 cm. Đây là loài thân leo, toàn thân cây có màu sẫm. Khi chặt cây hoặc bẻ gãy, để một lúc sẽ thấy thân cây chuyển màu đen do nhựa cây tiết ra. Do vậy sau khi chặt thân cây sẽ có màu đen.

Hình dáng cây xạ đen khi phơi khô
 • Lá cây xạ đen thật:

Có mùi thơm nhẹ, lá không bị giòn, vụn nát như cây xạ vàng.

 • Thân cây xạ đen thật:

Khi khô có mùi thơm, có sắc đen do nhựa chảy ra ở vân gỗ.

Nhận biết cây xạ đen qua mùi vị

Cây xạ đen thật khi phơi khô và đem sắc nước uống sẽ có mùi thơm nhẹ. Cây xạ đen giả sẽ có mùi hôi khó chịu, nước nhanh chuyển màu và chuyển mùi.

Địa chỉ bán cây xạ đen uy tín

Dưới đây là những địa chỉ bán cây xạ đen tại Hòa Bình và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Địa chỉ bán cây xạ đen uy tín tại Hòa Bình

Địa chỉ bán cây xạ đen uy tín tại Hòa Bình

Địa chỉ bán cây xạ đen chính gốc tại Hòa Bình

Địa chỉ bán cây xạ đen ở Hòa Bình hiện nay phát triển rộng rãi bởi Hòa Bình là địa phương mà thảo dược xạ đen mọc tập trung. Bên cạnh đó, mô hình trồng xạ đen của những hộ dân tại đây cũng ngày càng được mở rộng, mỗi năm thu hoạch với sản lượng xạ đen lớn, cung cấp nguồn dược liệu dồi dào cho cả nước.

Để mua được các sản phẩm xạ đen chính gốc, bạn có thể tìm đến các vườn trồng xạ đen của các hộ dân tại xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, Hòa Bình hoặc bất kì vườn trồng xạ đen nào trên địa bàn tỉnh. Tại các vườn ươm này, các hộ dân có thể sẽ cắt bán trực tiếp thân lá xạ đen tươi hoặc bán các sản phẩm thân lá xạ đen khô được thu hoạch tại chính vườn ươm của họ. Vì vậy bạn sẽ không lo ngại việc trà trộn xạ vàng.

Địa chỉ bán cây xạ đen tại các khu vực khác trên cả nước

 • Thu mua cây xạ đen ở Thành phố Hồ Chí Minh: Quận 1 – Tp. HCM.
 • Cây xạ đen ở Hà Nội mua tại Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.
 • Mua cây xạ đen ở Quảng Ninh: Tp. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.
 • Mua cây xạ đen ở Hải Phòng: Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.
 • Mua xạ đen ở Nam Định: Thành phố Nam Định – Tỉnh Nam Định.
 • Mua cây xạ đen ở Vinh – Nghệ An: Tp. Vinh , Nghệ An.
 • Mua cây xạ đen ở Thanh Hóa: Tp. Thanh Hóa – Tỉnh Thanh Hóa.
 • Mua cây xạ đen ở Huế: Trần Hưng Đạo, TP Huế.
 • Mua cây xạ đen ở Đà Nẵng: Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
 • Mua cây xạ đen ở Bình Dương: Huyện Thuận An, Bình Dương
 • Mua cây xạ đen ở Cần Thơ: Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ.

Xem thêm:

Cây xạ đen có tác dụng điều trị ung thư

Một số lưu ý khi mua cây xạ đen

Tin Liên quan

error: Content is protected !!