Nấm chữa ung thư có tốt không và sự thật nấm lim xanh trị ung thư

Nấm chữa ung thư có hiệu quả không? Những loại nấm tốt nhất cho người mắc bệnh ung thư. Nấm lim xanh, linh chi, vân chi, đông cô… loại nào tốt nhất trong điều trị bệnh K? Sự thật về nấm lim xanh rừng Tiên Phước chữa bệnh ung thư hiệu quả? Dùng nấm có tiêu diệt được khối u ung thư?

Nấm chữa ung thư có hiệu quả không?

Nấm chữa ung thư có hiệu quả không?

Nấm chữa ung thư có được không?

Nấm chữa ung thư là chủ đề tranh luận xôn xao của dư luận trong những năm gần đây. Khoa học đã nghiên cứu chuyên sâu để tìm ra công dụng của một số loại nấm quý giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Vậy nên sử dụng nấm như thế nào trong điều trị ung thư? Dưới đây sẽ là các thông tin cần thiết về nấm lim xanh để người dùng tham khảo.

Sự thật về nấm lim xanh rừng tự nhiên chữa ung thư?

Theo nghiên cứu khoa học, trong nấm thường chứa hàm lượng lớn các nguyên tố vi lượng, khoáng chất, vitamin… Nhờ đó, ăn nấm giúp kìm hãm quá trình oxy hóa của cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, nấm lim xanh có tác dụng bổ sung đa dạng dinh dưỡng, giúp cơ thể người bệnh phục hồi thể trạng hiệu quả.

Đặc biệt, một số nghiên cứu khoa học mới đây chỉ ra, Betaglucans là hoạt chất thường được tìm thấy trong nhiều loại nấm khác nhau. Hoạt chất này thường được sử dụng trong các  liệu pháp điều trị ung thư sinh học. Theo đó, Betaglucans kích thích cơ thể sản sinh kháng thể trên bề mặt tế bào ung thư. Nhờ đó, nấm lim xanh giúp hệ miễn dịch phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả. Nhờ đó, ăn nấm đúng cách giúp bệnh nhân K kiểm soát bệnh hiệu quả hơn.

Sử dụng nấm chữa ung thư có hiệu quả?

Sử dụng nấm chữa ung thư có hiệu quả?

Người bệnh ung thư sử dụng nấm cần lưu ý gì?

Sử dụng nấm trong điều trị ung thư chỉ giúp nâng cao thể trạng của người bệnh. Vì vậy, người ung thư tuyệt đối không được tự ý bỏ phác đồ điều trị của bác sĩ. Ngoài ra, một số loại nấm thường gây tác dụng phụ. Bệnh nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để sử dụng nấm một cách khoa học.

Các loại nấm chữa ung thư hiệu quả

Một số loại nấm chữa ung thư đã được khoa học nhận định. Bổ sung các loại nấm này giúp tăng hiệu suất điều trị bệnh, ngăn chặn tái phát, biến chứng hiệu quả hơn.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Đây là một trong các loại nấm chữa ung thư đã được khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu và chứng minh.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Nghiên cứu về nấm lim xanh trị ung thư

Từ năm 2008, dư luận xôn xao trước các thông tin bệnh nhân chiến thắng ung thư nhờ uống nấm lim xanh. Khoa học trong và ngoài nước đã vào cuộc nghiên cứu. Năm 2011, nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội nhận định, nấm lim xanh rừng Tiên Phước cùng họ với nấm linh chi, có tên học thuật là Ganoderma Lucidums. Nấm lim xanh chứa hàm lượng lớn các dược chất:

  • Lingzhi – 8 protein;
  • Germanium;
  • Betaglucans;
  • Adenosine;
  • Triterpenes;
  • Hơn một trăm vitamin và khoáng chất khác;

Các dược chất này có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả.

Một nghiên cứu của bác sĩ Kerry Martain (Anh) đã phát hiện, dược chất trong nấm lim xanh sống thường khó hấp thụ vào cơ thể. Trong quá trình nghiên cứu, bác sĩ phát hiện nấm lim xanh rừng chế biến theo phương thức Thanh Thiết Bảo Sinh chứa hàm lượng dược chất cao hơn hẳn. Đặc biệt, dược chất trong nấm cũng rất dễ đi vào cơ thể. Nhờ đó nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh có tác dụng giúp bệnh nhân giảm kích thước khối u ung thư đáng kể chỉ sau 1 tháng.

Theo đó, sử dụng nấm lim xanh có tác dụng:

  • Tăng cường sức khỏe trước, trong và sau khi điều trị ung thư;
  • Hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư mầm mống còn sót;
  • Nâng cao hiệu suất điều trị ung thư;
  • Ngăn ngừa tái phát, biến chứng, di căn ung thư hiệu quả;
Uống nấm lim xanh chữa bệnh ung thư được khuyến khích

Uống nấm lim xanh chữa bệnh ung thư được khuyến khích

Nấm linh chi chữa ung thư có được không?

Nấm linh chi có chữa được ung thư hay không cũng là câu hỏi nhiều độc giả thắc mắc. Theo khoa học, nấm linh chi cũng chứa germanium, betaglucans, triterpenes nhưng không cao bằng nấm lim xanh. Nấm linh chi được đánh giá giúp bệnh nhân ung thư phục hồi thể trạng sau điều trị hiệu quả.

Tuy nhiên, xét về mặt Đông y, nấm linh chi có tính hàn, sử dụng lâu dài không tốt để dưỡng huyết cho người bệnh ung thư.

Nấm vân chi trong điều trị ung thư?

Nấm vân chi là một loại nấm chữa ung thư ở Nhật Bản được đánh giá tốt. Nấm vân chi cũng giúp nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả. Thảo dược này được đánh giá có tác dụng ngăn ngừa tái phát hiệu quả sau điều trị ung thư. Do nấm vân chi giả xuất hiện nhiều trên thị trường, người tiêu dùng nên đặc biệt cảnh giác.

Xem thêm:

http://suckhoedoisong.vn/nam-lim-xanh-co-tac-dung-gi-n16530.html

Người ung thư có nên dùng nấm đông cô?

Nấm đông cô là một loại nấm rất quen thuộc của người Việt. Ít ai biết, loại nấm này chứa rất nhiều dinh dưỡng. Vì vậy, sử dụng nấm đông cô trong chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư rất được khuyến khích. Tuy nhiên, mỗi tuần, bệnh nhân không nên sử dụng quá 2 bữa, mỗi bữa không quá 100g.

Như vậy có thể nói, nấm lim xanh có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Tuy nhiên, để phát huy công dụng của nấm bạn cần biết cách sử dụng sao cho phù hợp.

Hình ảnh về nấm chữa ung thư

Hình ảnh về nấm chữa ung thư

Hình ảnh về nấm chữa ung thư

Hình ảnh về nấm chữa ung thư Hình ảnh về nấm chữa ung thư[/caption

5/5 - (75 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!