Cách ngâm rượu nấm lim công dụng rượu nấm lim tăng cường sinh lý

Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng tự nhiên chuẩn vị. Nấm lim xanh ngâm rượu quê, nhân sâm, đảng sâm có tốt không? Công dụng, tác dụng rượu nấm lim rừng nâng cao sức khỏe, tăng cường sinh lý phái mạnh. Hướng dẫn cách dùng nấm lim rừng ngâm rượu đúng, khoa học. Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ có nên uống rượu nấm lim không?

Cách ngâm rượu nấm lim xanh như thế nào ngon, chuẩn vị?

Cách ngâm rượu nấm lim xanh như thế nào ngon, chuẩn vị?

Cách ngâm rượu nấm lim rừng tự nhiên chuẩn nhất

Cách ngâm rượu nấm lim là phương pháp chế biến được nhiều người Việt yêu thích, đặc biệt là phái mạnh. Bởi vậy, nấm lim xanh ngâm rượu được nhiều người tìm mua hoặc tự mình chế biến để sử dụng. Người ta thường ngâm độc nhất nấm lim rừng hoặc kết hợp cùng thảo dược khác.

Nấm lim xanh ngâm rượu quê

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu nấm lim xanh
 • Nấm lim xanh: 1kg;
 • Rượu 5 lít, nồng độ 35 – 38 độ.
Các bước ngâm nấm lim xanh với rượu
 • Trước khi ngâm rượu, người dùng cần sơ chế nấm lim cẩn thận để loại bỏ độc tố tự nhiên.
 • Tùy theo sở thích, người dùng có thể thái nhỏ hoặc để nguyên cây rồi ngâm với rượu theo tỷ lệ đã chuẩn bị.
 •  Sau 10 ngày, bạn có thể đưa ra sử dụng. Để rượu nấm ngon hơn, bớt nồng và sặc mùi, thời gian ngâm nên càng lâu càng tốt. Tốt nhất, bạn nên ngâm trên 3 tháng.

Nấm lim xanh ngâm cùng đảng sâm

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu nấm lim 
 •  Nấm lim xanh: 1kg;
 •  Đảng sâm khô: 2kg;
 •  Rượu quê: 10 lít, nồng độ 35 – 38 độ.
Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu nấm lim 

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu nấm lim

Tiến hành ngâm nấm lim với rượu
 • Lấy lượng nấm lim xanh đã chuẩn bị ngâm với 10 lít rượu quê. Lưu ý, bình ngâm rượu nên có thể tích từ 15 – 20 lít. Bởi đảng sâm khô khi ngâm có thể nở to hơn.
 • Sau 1 tháng, bạn có thể đưa rượu ra sử dụng. Cách ngâm rượu nấm lim này sẽ ngon hơn nếu ngâm đủ 100 ngày trở lên.
Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu nấm lim xanh
 •  Nấm lim xanh khô: 1kg;
 •  Nhân sâm: 0,5kg.
Các bước ngâm nấm lim xanh với rượu

Lấy nấm lim xanh và nhân sâm đã chuẩn bị cho vào bình. Bạn tiến hành đổ rượu ngập nguyên liệu. Sau 1 tháng, người dùng có thể đem ra sử dụng. Tuy nhiên, các dược chất trong nấm lim xanh và nhân sâm sẽ ngấm vào rượu hơn nếu bạn để trên 3 tháng.

Công dụng rượu nấm lim đối với sức khỏe 

Công dụng rượu nấm lim đối với sức khỏe 

Công dụng rượu nấm lim đối với sức khỏe

Cách ngâm rượu nấm lim xanh là phương thức chế biến được nhiều người áp dụng. Trong Đông y, rượu được coi là chất dẫn thuốc rất tốt. Dùng rượu để ngâm nấm lim xanh đem lại những công dụng nhất định đối với sức khỏe. Tuy nhiên, rượu cần được dùng cho đúng đối tượng, đúng liều lượng.

Cách đây hơn 2000 năm, nấm lim xanh đã được vua chúa sử dụng để kiện thể, bồi bổ sức khỏe. Không ít tài liệu y học cổ nhắc đến công dụng chữa bệnh của loại thảo dược này. Theo đó, nấm lim xanh là thảo dược tự nhiên, không độc, vị ngọt, tính bình. Nấm lim xanh không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Ngày nay, các nghiên cứu khoa học chỉ ra, nấm lim chứa hơn 100 dược chất quý hiếm cùng nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các dược chất này giúp nâng cao hệ miễn dịch và cân bằng rối loạn chức năng trong cơ thể. Theo đó, cách ngâm rượu nấm lim xanh cơ bản cũng đen lại những công dụng trên.

Trong dân gian, nhiều người thường truyền tai nhau rằng, uống rượu nấm giúp đem lại giấc ngủ sâu, ăn uống ngon miệng hơn. Rượu nấm lim xanh có tác dụng giúp làm tăng lượng máu trong động mạch, giảm mỡ máu và điều hòa huyết áp. Hơn thế, cánh mày râu còn dùng rượu nấm như “vingra” để tăng cường sinh lý. Chuyện chăn gối vợ chồng trở nên sung mãn hơn.

Rượu nấm lim xanh có công dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lý phái mạnh rất hiệu quả

Rượu nấm lim xanh có công dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lý phái mạnh rất hiệu quả

Xem thêm: Nấm lim xanh chữa bệnh gì – Báo Dân Việt

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu đúng

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu đúng

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu đúng

Cách ngâm rượu nấm lim xanh rừng tự nhiên là phương pháp được đánh giá cao trong nền y học dân tộc. Với những công dụng kể trên, nhiều người đã sử dụng nấm lim xanh để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, để rượu nấm phát huy hiệu quả, người dùng cần được sử dụng khoa học. Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày chỉ nên uống tối đa 30ml rượu nấm lim xanh. Nếu lạm dụng rượu có thể gây nên tác dụng ngược đối với sức khỏe.

Rượu nấm lim xanh không dùng cho những đối tượng sau:

 • Người có bệnh về gan, dạ dày;
 • Người thể âm hư, nội nhiệt, cảm mạo;
 • Trẻ con dưới 2 tuổi, phụ nữ có thai;
 • Người cao áp huyết, bệnh tim mạch và hệ tiêu hóa.

Uống nấm lim xanh ngâm rượu đã trở thành thói quen của không ít người Việt. Theo lương y Nguyễn Đức Nghĩa, Hội Dược liệu TP HCM, thức uống này chỉ phát huy công dụng nếu nấm lim đảm bảo chất lượng, được ngâm đúng vị, đúng bài. Đặc biệt, bạn không nên kết hợp tràn lan với các dược liệu khác khi chưa tham khảo ý kiến bác sỹ.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh thực chất không thể giữ nguyên vẹn được thành phần dược chất. Các chuyên gia nói rằng, nếu dùng nấm lim để chữa bệnh, người dùng nên áp dụng phương pháp sắc nấu. Cách sử dụng này vừa đơn giản lại đem lại hiệu quả cao.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách ngâm rượu nấm lim. Nắm rõ được công thức chuẩn, bình rượu nấm lim xanh của bạn sẽ thơm ngon và đậm vị hơn.

Cách sử dụng nấm lim xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh

&nb

5/5 - (80 bình chọn)
Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan

error: Content is protected !!