TÌM HIỂU ung thư phổi giai đoạn 3, 4 chữa được không sống được bao lâu

Ung thư phổi có mấy giai đoạn và mức độ nguy hiểm ở mỗi giai đoạn như thế nào là thắc mắc của hầu hết người bệnh cũng như những người đang quan tâm đến căn bệnh này.

Ung thư phổi là bệnh với tỉ lệ số người mắc phải rất cao báo hiệu một cái kết không may mắn đối với người bệnh. Theo thống kê trên thế giới chỉ có khoảng hơn 15% số người bệnh sống được đến 5 năm khi phát hiện bệnh, nhưng đa phần người bệnh đều phát hiện ở các giai đoạn muộn vì thế khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bệnh ung thư phổi qua các giai đoạn khác nhau với triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị như thế nào qua bài viết này nhé.

>>> NÊN XEM: CẢNH BÁO Ung thư phổi có bị lây hay không và lây qua đường nào


Ung thư phổi có mấy giai đoạn

Ung thư phổi có thể chia làm 2 thể là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, ở mỗi thể khác nhau sẽ có cách đánh giá khác nhau thông qua các triệu chứng nhằm biết được cách điều trị và thời gian sống của người bệnh là bao nhiêu.

Trong đó ung thư tế bào nhỏ là ung thư với mức độ nguy hiểm hơn và chiếm đến hơn 16% số người bệnh, loại ung thư này với mức độ phát triển rất nhanh và khả năng di căn xa, nếu không được điều trị phù hợp thì thời gian sống rất thấp.

ở ung thư tế bào nhỏ có thể chia thành 2 giai đoạn khác nhau.

+ Giai đoạn hạn chế: có nghĩa là ung thư chỉ được tìm thấy trong một lá phổi và các mô xung quanh nó, giai đoạn này mức độ tổn thương cũng chưa phải là nặng nề nếu phát hiện sớm ở giai đoạn này có thể điều trị được và kéo dài được sự sống cho người bệnh.

+ Giai đoạn mở rộng: Đối với giai đoạn này các tế bào ung thư được tim thấy trong các mô của lồng ngực bên ngoài phổi hoặc tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan xa hơn, khi phát hiện bệnh ở giai đoạn này thì tỉ lệ điều trị thành công sẽ rất thấp thời gian sống của người bệnh cũng không được đảm bảo

ở bệnh ung thư phổi khi tế bào ung thư đã di căn có nghĩa là tốc độ phát triển sẽ rất nhanh, bệnh đã ở giai đoạn cuối, lúc này mức độ tổn thương mà bệnh gây ra là rất cao, tỉ lệ tử vong nhanh vì thế đây là bệnh có tiên lượng không tốt người bệnh cần hết sức cảnh giác.

Các giai đoạn của ung thư phổi

Đối với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ thì có thể chia ra thành 4 giai đoạn khác nhau

ở giai đoạn bị che lấp và giai đoạn 0 thì người bệnh thường không phát hiện ra bệnh bởi những dấu hiệu mà bệnh thể hiện không nhiều khiến cho người bệnh nhầm lẫn sang các bệnh khác.

Giai đoạn bi che lấp là khi các tế bào ung thư được phát hiện ở trong đờm hoặc mẫu nước mà chúng ta thu thập được trong quá trình nội sôi phế quản, lúc này khối u không thể nhìn thấy trong phổi vì thế người bệnh sẽ không phát hiện được bệnh bằng những dấu hiệu thông thường.

ở giai đoạn 0 là khi các tế bào ung thư được tìm thấy ở lớp niêm mạch trong của phổi và sẽ không phát triển qua lớp niêm mạc này, giai đoạn này các khối u được tìm thấy thường gọi là ung thư biểu mô và chúng không lây lan.

Bệnh ung thư phổi

+ Ung thư phổi giai đoạn 1: Giai đoạn này các tế bào ung thư phát hiện có trong phổi nhưng chúng chưa lây lan hay phát triển sang các cơ quan khác, các mô xung quanh vẫn hoạt động bình thường.

+ Ung thư phổi giai đoạn 2: Tế bào ung thư lúc này nếu không được điều trị ngăn ngừa sự phát triển thì chúng đã lan đến hạch bạch huyết, cơ hoành và màng phổi hoặc thậm chí là lớp màng ngoài bao quanh tim

+ Ung thư phổi giai đoạn 3: Lúc này tế bào ung thư đã di căn đến các hạch bạch huyết ở lồng ngực giữa tim và phổi, nếu không điều trị thì có thể lan đến cổ dưới.

+ Ung thư phổi giai đoạn 4: Là giai đoạn cuối, giai đoạn nặng nhất của bệnh khi tế bào ung thư đã lan hết phổi và các cơ quan xung quanh khiến cho các hoạt động của cơ thể bị xáo trộn, ở giai đoạn này các triệu chứng của bệnh sẽ rõ ràng hơn khiến người bệnh biết được chính xác tình trạng mình đang gặp phải tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc, mức độ nguy hiểm mà bệnh gây ra là rất lớn, lúc này phương pháp phẫu thuật để loại bỏ tế bào ung thư đã không còn tác dụng, tỉ lệ thành công của việc điều trị cũng không cao khiến cho thời gian sống của người bệnh bị giảm nghiêm trọng.

Trong thời gian này chất lượng cuộc sống của người bệnh cũng vì thế mà ảnh hưởng, người bệnh sẽ phải chịu rất nhiều đau đớn vì hậu quả của bệnh gây ra.

ở mỗi giai đoạn bệnh nếu được phát hiện sẽ tùy vào sự phát triển của tế bào ung thư mà có cách điều trị khác nhau nhằm giảm bớt những triệu chứng cũng như kéo dài thời gian sống cho người bệnh một cách tốt nhất.  Các phương pháp thường được sử dụng có thể là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, tuy nhiên cũng sẽ không tránh khỏi những tác hại và hậu quả trong quá trình điều trị vì thế người bệnh cần phải kiên cường để chống chọi với bệnh một cách tốt nhất.

>>> THAM KHẢO: BẠN NÊN BIẾT Bệnh ung thư phổi có chữa được không sống được bao lâu?

ung thư phổi giai đoạn 1 sống được bao lâu

Ung thư phổi giai đoạn 1 sống được bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người bệnh nhưng hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác, bởi còn tùy vào rất nhiều yếu tố khác nhau như khối u phát triển như thế nào, tình trạng sức khỏe của người bệnh ra sao, cách điều trị có phù hợp và chính xác không.

Tuy nhiên theo thống kê của các bệnh viện cho thấy, tỷ lệ điều trị đối với người bệnh ung thư phổi là rất thấp, chỉ có khoảng 15% số người bệnh có thể sống được trong khoảng 5 năm nếu đáp ứng được đầy đủ những yếu tố mà chúng tôi vừa nên trên.

Ung thư phổi tàn phá cơ thể như thế nào

Nhưng cũng có những trường hợp được phát hiện sớm lúc các tế bào ung thư chưa phát triển và được điều trị bệnh phù hợp thì có khả năng kéo dài sự sốn trên 5 năm nhưng chỉ với tỉ lệ rất ít.

Ung thư phổi giai đoạn 1 thường rất ít người bệnh có thể phát hiện ra được bởi các triệu chứng của bệnh không hề rõ ràng, với những biểu hiện như bệnh cúm thông thường, người bệnh chỉ mệt mỏi, sụt cân, ho… vì thế nhiều người chủ quan lầm tưởng sang các bệnh khác chính vì điều đó khiến cho bệnh càng phát triển và việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Ung thư phổi giai đoạn 2 sống được bao lâu và có chữa được không?

Trên thực tế ung thư phổi giai đoạn 2 có chữa được không còn phụ thuộc vào việc người bệnh có phát hiện sớm bệnh không, thể trạng của người bệnh như thế nào.

Nếu như phát hiện bệnh ở giai đoạn này khi các tế bào ung thư chưa phát triển sang các cơ quan khác thì tỉ lệ điêu trị thành công vẫn rất cao, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để loại bỏ tế bào ung thư và kết hợp với hóa trị và xạ trị để giảm tỉ lệ tái phát của bệnh, tuy nhiên phương pháp này có được thực hiện hay không còn phụ thuộc vào thể trạng của người bệnh như thế nào.

Ung thư phổi giai đoạn 2 có thể điều trị được

Sau phẫu thuật các bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá lại xem quá trình điều trị phẫu thuật như thế nào sau đó sẽ kết hợp hóa trị và xạ trị.

Có rất nhiều người bệnh hỏi chúng tôi rằng ung thư phổi giai đoạn 2 sống được bao lâu chúng tôi có thể trả lời rằng nếu như được điều trị đúng phương pháp thì người bệnh có thể duy trì thời gian sống 5 năm nếu sau phẫu thuật có một lối sống sinh hoạt khoa học.

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu

Trong giai đoạn này thì có thể chia thành 2 dạng là ung thư phổi giai đoạn 3a ung thư phổi giai đoạn 3b ở mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện và tỉ lệ điều trị sống sót khác nhau.

Cũng như các giai đoạn trên ung thư phổi giai đoạn 3a sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tuy nhiên có thể nói rằng ở giai đoạn này khi các tế bào ung thư đã bắt đầu phát triển và di căn thì khả năng điều trị thành công kéo dài sự sống là không cao. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta bỏ cuộc cho dù chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc điều trị nhưng nếu người bệnh tin tưởng và có một lối sống lành mạnh thì việc điều trị sẽ đạt tỉ lệ tốt hơn.

Ung thư phổi giai đoạn 3

Đối với giai đoạn 3 của ung thư phổi tế bào nhỏ thì mức độ sẽ nguy hiểm hơn nhiều, bệnh sẽ tiến triển rất nhanh và lúc này phẫu thuật để loại bỏ khối u không thực hiện được bởi khối u đã di căn và phát triển rộng lúc này các bác sĩ sẽ tiến hành hóa trị và xạ trị sẽ tốt hơn, nói một cách cụ thể hơn thì nếu ở giai đoạn này không được điều trị phù hợp thì người bệnh chỉ có thể kéo dài sự sống từ 12-15 tuần.

Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu

Với câu hỏi ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu thực sự chưa hề có một câu trả lời nào cụ thế bởi còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và chế độ chăm sóc người bệnh sau điều trị như thế nào.

Tuy nhiên khi phát hiện bệnh ở giai đoạn này thì tỉ lệ sống của người bệnh cũng không cao, vì thế mà người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân cần có một tâm lí vững vàng để chống chọi với bênh tật.

Ung thư phổi giai đoạn 4

Ung thư phổi có mấy giai đoạn và các giai đoạn với mức độ nguy hiểm và khả năng sống được bao lâu đã được chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, hi vọng sẽ phần nào giúp người bệnh có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh mình đang mắc phải từ đó có cách khắc phục hợp lý.

Bên cạnh việc điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ thì người bệnh cũng cần một chế độ dinh dưỡng khoa học, thói quen sống lành mạnh để có thể kéo dài thời gian sống một cách hiệu quả.

Giải pháp cho người bệnh ung thư

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp được đưa ra cho người bệnh ung thư, vừa là để hỗ trợ điều trị, vừa là để kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Song vẫn chưa có một giải pháp khác biệt và mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cho đến khi sản phẩm Nano Fucomin xuất hiện trên thị trường.

Nano Fucomin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học viện Quân y, sự xuất hiện của Nano Fucomin đã đem lại một NIỀM HY VỌNG mới cho những người bệnh đã và đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Sản phẩm Nano Fucomin là sự cộng hưởng lợi ích của rất nhiều các thảo dược thiên nhiên quý giá, trong đó NỔI BẬT nhất là 3 thành phần Fucoidan, Nano Curcumintam thất. 3 thành phần này đều được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh ung thư.

Fucoidan: Đây là thành phần có trong rong biển nâu, một loại rong biển đã được một khu vực dân cư của Nhật Bản sử dụng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở khu vực dân cư này rất thấp, tuổi thọ và sức khỏe của họ rất tốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng trong hỗ trợ điều trị tế bào ung thư của Fucoidan, đó chính là khả năng tự làm cho tế bào ung thư bị thiếu chất dinh dưỡng và biến mất.

Nano Curcumin: Đây là một thành phần có trong củ nghệ vàng. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, thành phần này có thể tăng cường sức đề kháng cho  cơ thể, đồng thời hạn chế sự phát triển của tế bào khối u, nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Nano Curcumin đối với một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư phổi,…

Tam thất: Tài liệu nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tam thất có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thảo dược này được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh và được xem là một thảo dược quý hiếm.

– Sản phẩm được nghiên cứu bởi Học viện Quân Y, đơn vị HÀNG ĐẦU trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng

– Là sản phẩm đầu tiên do Việt Nam sản xuất có thành phần Fuicodan, thành phần mà trước đây chỉ có trong các sản phẩm nhập khẩu. Nhờ đó, mọi người có thể sử dụng một sản phẩm tốt với mức giá HỢP LÝ

– Không chỉ có tác dụng hỗ trợ ĐIỀU TRỊ bệnh ung thư, Nano Fucomin còn được sử dụng trong PHÒNG TRÁNH căn bệnh, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, ngăn chặn ung thư phát triển

– Là sản phẩm được chiết xuất 100% từ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của mọi người

– Là sản phẩm ĐẦU TIÊN có tác động và LOẠI BỎ tế bào ung thư. Nano Fucomin phát huy tác dụng với hầu hết các căn bệnh ung thư

Nano Fucomin chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn, song đã có rất nhiều người bệnh ung thư đã sử dụng sản phẩm và cho những phản hồi tích cực về hiệu quả đem lại.

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẶT MUA NGAY SẢN PHẨM ĐỂ SỬ DỤNG

Nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng để lại số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn trực tiếp cho bạn.
*Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

<!– Facebook Comment

–>

Nguồn: http://tuvanbenhungthu.com/tim-hieu-ung-thu-phoi-giai-doan-3-4-chua-duoc-khong-song-duoc-bao-lau.html

Xem thêm: Đau dạ dày buồn nôn là bị gì, có nguy hiểm không?

Rate this post

Tin Liên quan

error: Content is protected !!