Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh từ các thành phần dược chất

Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh gì? Trong nấm lim xanh có chứa các thành phần dược chất nào? Công dụng của các dược chất trong nấm lim rừng tự nhiên là gì? Các dược chất Triterpenes, Polysaccharide, Ling zhi-8 protein… có tác dụng chữa bệnh gì? Cách dùng nấm lim xanh phát huy công dụng tối đa của dược chất. 

Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh của nấm là vấn đề đáng quan tâm nhất khi nhắc về cây nấm lim xanh. Nấm lim xanh vốn là loại thảo dược quý được tìm thấy từ cách đây 2000 năm. Trước đây, nấm lim xanh chỉ được sử dụng như “tiên dược” cho vua chúa, quan lại có chức tước. Đến nay, nấm lim xanh đã được sử dụng rộng rãi với nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh của nấm

Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh của nấm

Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh gì?

Nấm lim xanh và công dụng của nấm lim xanh đã được nghiên cứu của bác sĩ Kerry Martain chứng minh. Nấm lim xanh có khả năng phòng ngừa và điều trị ung thư hiệu quả. Phần lớn công dụng tuyệt vời của nấm lim xanh có được từ dược chất quý:

  • Germanium;
  • Triterpenes;
  • Polysaccharide;
  • Riboflavin.
Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh hiệu quả

Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh hiệu quả

Nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh ung thư

Các dược chất trong nấm lim xanh có khả năng kích thích cơ thể tự sản sinh các kháng nguyên khối u. Các kháng nguyên này có thể xuất hiện ở tế bào khối u hoặc tế bào thường. Khi kháng nguyên có trong tế bào khối u, người ta gọi đó là kháng nguyên đặc hiệu khối u. Khi các kháng nguyên này xuất hiện cả ở các tế bào thường, người ta gọi đó là kháng nguyên liên hệ khối u.

Nếu lympho tế bào phát hiện ra các kháng nguyên này, chúng sẽ tiêu diệt tận gốc trước khi tế bào khối u tăng sinh và di căn.

Nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh ung thư

Nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh ung thư

Nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh tiểu đường, gout, huyết áp cao

Bệnh gout: Dược chất Ling zhi-8 protein, Triterpenes có tác dụng tăng cường chuyển hóa Cholesterol, giúp đào thải Acid Uric trong máu. Việc này giúp phục hồi thể trạng cơ thể, ngăn chặn các nguy cơ hình thành bệnh gout.

Bệnh tiểu đường: Đây là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa Cacbohydrat khi hormone Insulin của tuyến tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể làm cho mức đường trong máu luôn cao. Các hoạt chất có trong nấm lim xanh khi ngấm vào cơ thể có tác dụng oxy hóa các gốc tự do của Cholesterol và Lipit thành năng lượng. Từ đó giảm bớt lượng đường trong máu, ngăn ngừa các nguy cơ biến chứng của bệnh.

Bệnh huyết áp cao: Người có trị số huyết áp lớn hơn thông thường, bao gồm huyết áp tâm thu (huyết áp trên) và huyết áp tâm trương (huyết áp dưới) cao hơn mức 140/90 mmHg. Với người già, huyết áp cao thường phổ biến ở mức tâm thu trên 160 nhưng tâm trương vẫn ở mức bình thường. Trẻ em thường có chỉ số huyết áp thấp hơn so với người lớn. Nước nấm lim xanh có tác dụng giúp điều chỉnh các trị số này về mức thông thường, ổn định.

Nấm lim xanh có công dụng làm đẹp, giảm béo, giảm mỡ máu

Các dược chất tự nhiên trong nấm có tác dụng làm chậm quá trình chuyển hóa tinh bột thành chất béo. Đồng thời chúng làm tăng quá trình tổng hợp Glycogen. Đặc biệt, nấm lim xanh còn có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể giúp đốt cháy và tiêu hao lượng mỡ thừa một cách đáng kể. Từ đó, cây nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ cải thiện vóc dáng, làm đẹp hiệu quả.

Các Axit Amin cùng khoáng chất trong nấm bên ngoài khả năng hạn chế việc chuyển hóa chất béo còn giúp hạ Cholesterol, giảm mỡ máu và tình trạng gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Các vitamin nhóm A, B, C, D, E… và khoáng chất giúp làm chậm quá trình lão hóa da giúp da khỏe từ sâu bên trong. Thường xuyên uống nấm lim xanh bạn sẽ nhanh chóng sở hữu làn da trắng mịn.

Xem thêm:

Thực hư công dụng nấm lim xanh – Gia đình Việt Nam

Cách dùng nấm lim xanh phát huy công dụng tối đa của các dược chất

Dùng nấm lim xanh cần hiểu rõ phạm vi người dùng và dùng như thế nào? Có những đối tượng không nên dùng nấm lim xanh.

Cách dùng nấm lim xanh phát huy công dụng tối đa của các dược chất

Cách dùng nấm lim xanh phát huy công dụng tối đa của các dược chất

Ai không nên dùng nấm lim xanh?

Người bệnh thận không nên dùng nấm lim xanh. Bởi nấm lim xanh có khả năng thanh nhiệt, giải độc, bài tiết tốt khiến thận làm việc quá tải.

Phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng. Các dược chất trong nấm lim xanh rất mạnh, ảnh hưởng đến nguồn sữa của người mẹ. Các dược chất này khi vào cơ thể trẻ sơ sinh sẽ không hấp thụ và phát huy tác dụng.

Phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em không nên dùng nấm lim xanh

Phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em không nên dùng nấm lim xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Lấy lượng nấm lim xanh theo liều quy định nấu với 2 lít nước. Đun nấm lim xanh cạn còn lại 1.5 lít thì dừng, uống nước nấm lim xanh trong ngày, không để qua đêm.

Có thể sử dụng nấm lim xanh song song với tất cả các loại thuốc khác. Tuy nhiên, nên uống nấm trước hoặc sau khi dùng thuốc Tây ít nhất 30 phút.

Người bệnh không nên tự ý bỏ các phương pháp điều trị Tây y để uống nấm. Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp cả 2 phương pháp điều trị. Thời gian đầu dùng nấm nên dùng với một lượng nhỏ (5 đến 10g) sau tăng dần lên. Việc làm này giúp cơ thể người bệnh không có những phản ứng phụ (nôn, tiêu chảy…).

Tuyệt đối không nên nấu nấm lim xanh bằng dụng cụ làm từ nhôm hoặc kim loại. Những vật dụng này có thể ảnh hưởng tới chất lượng của nấm. Khi dùng dụng cụ kim loại để nấu nấm lim xanh có thể gây phản ứng hóa học, kết tủa, biến đổi các dược chất thành chất thành có hại. Khi nấu nấm lim xanh nên sử dụng nồi đất để sắc nấm được hiệu quả.

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả[/caption

5/5 - (74 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!