Nấm lim xanh “món quà quý” từ thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh

Nấm lim xanh từ xa xưa đã được biết đến và sử dụng như một vị thuốc quý. Chính vì công dụng điều trị bệnh thần kỳ cùng sự quý hiếm nên hiện nay rất nhiều người tìm mua nấm lim xanh dẫn đến tình trạng khan hiếm.

Nấm lim xanh có công dụng điều trị bệnh thần kỳNấm lim xanh có công dụng điều trị bệnh thần kỳ

Nấm lim xanh có công dụng điều trị bệnh thần kỳ

Trên thực tế, nấm lim xanh là họ hàng rất gần với nấm linh chi – một tên gọi đã khá quen thuộc với người Việt. Tên nấm lim xanh xuất phát từ việc loài nấm này mọc trên cây gỗ lim xanh đã chết lâu năm. Trên chất gỗ ấy nấm mọc lên hưởng tinh hoa của đất trời tạo nên một vị thuốc có tính năng đặc biệt.

Để nhận biết được nấm tự nhiên, người mua nên chú ý đến các đặc điểm như các tai nấm có kích thước không đồng đều, gốc nấm còn dính mùi gỗ lim xanh, hình dáng nấm khá xù xì thô ráp có thể xuất hiện sâu mọt. Nấm lim xanh tự nhiên có vị đậm đà và giá trị chữa bệnh cao.
Đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu xung quanh công dụng của các loại nấm lim xanh rừng. Kết quả thật bất ngờ khi thấy rằng, trong cây nấm nhỏ bé ấy lại chứa những hơn 400 thành phần hoạt chất với biết bao dược tính vô cùng quý giá. Có thể kể đến như trong nấm lim xanh có 110 loại axit amin ngoài ra còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và rất nhiều dưỡng chất khác.

Nấm lim xanh có công dụng đặc biệt trong hỗ trợ và điều trị các bệnh nan y

Chỉ một cây nấm nhỏ chắt lọc được rất nhiều tinh túy từ đất mẹ thiên nhiên. Bên cạnh đó hàm lượng Germanium trong nấm lim xanh cao gấp 5 đến 8 lần so với nhân sâm nấm – thảo dược hiếm được mệnh danh có thể cải từ hoàn sinh.
Theo cuốn sách “Thần nông bản thảo”, cây nấm lim xanh đã được xếp ở hạng siêu thượng phẩm trên cả nhân sâm với các tác dụng bảo gan, lợi vị, giải độc cho cơ thể, bổ não… Gần đây, các nhà khoa học từ Trung Quốc và Nhật Bản đã đưa ra những kết quả cho thấy nấm lim xanh có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, chống lão hoá và gia tăng tuổi thọ.

nấm lim xanh có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, chống lão hoá và gia tăng tuổi thọ

nấm lim xanh có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, chống lão hoá và gia tăng tuổi thọ

Hiện nay do sự sinh hoạt và lối sống thiếu điều độ của con người với các thói quen xấu như uống rượu bia, hút thuốc thường xuyên dẫn đến các bệnh lý về gan ngày càng gia tăng. Nấm lim xanh là một “thần dược” tuyệt vời cho gan. Vị thuốc này không chỉ giúp gan giải trừ độc tố, tăng cường chức năng mà còn hỗ trợ phòng chống các bệnh thường gặp như viêm gan, rối loạn men gan, gan nhiễm mỡ… Ngoài ra, nấm lim xanh còn được biết đến với tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư gan, làm lành các tế bào tôn thương gan rất hiệu quả.

Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư cao so với thế giới. Với sự tiên tiến của khoa học, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những tác dụng tuyệt vời của cây nấm lim xanh đối với căn bệnh nan y này. Trên thực tế đã có những thí nghiệm về điều trị ung thư từ nấm lim xanh mang đến kết quả rất khả quan, đồng thời cũng đã có rất nhiều bệnh nhân được điều trị thành công ung thư từ loài nấm tuyệt vời này. Bên cạnh đó, sử dụng cây nấm lim xanh còn có công dụng làm đẹp, cải thiện da và hỗ trợ trẻ hoá da, giúp bạn lưu giữ tuổi thanh xuân bền lâu, thích hợp cho các chị em phụ nữ.

Hình ảnh về sản phẩm nấm lim xanh

Hình ảnh về sản phẩm nấm lim xanh

Hình ảnh về sản phẩm nấm lim xanh

Hình ảnh về sản phẩm nấm lim xanh

Hình ảnh về sản phẩm nấm lim xanh

Hình ảnh về sản phẩm nấm lim xanh

Hình ảnh về sản phẩm nấm lim xanh

Theo Đời sống & Pháp luật</

5/5 - (61 bình chọn)
Hương Nguyễn

Tin Liên quan

error: Content is protected !!