Tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư và cách dùng nấm lim rừng đúng

Thực hư tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư. Công dụng chữa bệnh ung thư của nấm lim xanh trong nghiên cứu khoa học. Cơ chế điều trị ung thư của nấm lim xanh. Cách sử dụng nấm lim xanh trong điều trị bệnh. Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam. Cách sắc nấu nấm lim rừng tự nhiên. Lưu ý sử dụng nấm lim xanh tự nhiên.

Thực hư tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư

Tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư được nhiều người truyền tai nhau. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào? Căn cứ vào đâu họ lại khẳng định công dụng chữa bệnh của nấm lim như vậy?

Thực hư tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư hiệu quả

Thực hư tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư hiệu quả

Công dụng chữa bệnh ung thư của nấm lim xanh trong nghiên cứu khoa học

Ung thư là căn bệnh nan y chưa có thuốc điều trị tận gốc. Không chỉ gây đau đớn cho người bệnh, căn bệnh này còn cướp đi sinh mạng của không ít người. Vì thế, y học trong nước và thế giới vẫn luôn nỗ lực tìm kiếm phương thuốc trị bệnh, với hy vọng đem lại cơ hội sống cho bệnh nhân. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư rất hiệu quả.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Hori Ichikawa (Nhật Bản) đã chỉ ra trong nấm lim xanh chứa: Polysaccharicdes, Beta-D-glucan… Đây đều là các dược chất có chức năng chống lại tế bào ung thư một cách hiệu quả. Ngoài ra, nấm lim rừng còn có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư nhờ dược chất Acetogenin.

Tháng 5/2012, tạp chí Tin tức Y tế của Mỹ đưa thông tin về công trình nghiên cứu nấm lim xanh tại bệnh viện St. John của Anh. Theo đó, tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư là không thể phủ nhận.

Giáo sư Đỗ Tất Lợi cũng nhắc đến công dụng chữa trị ung thư của nấm lim xanh trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”.

Ngoài ra, nhiều công trình nghiên cứu khác cũng đã khẳng định nấm lim xanh chữa ung thư hiệu quả. Gồm có:

 • Ung thư thực quản;
 • Ung thư dạ dày;
 • Ung thư đại tràng, trực tràng;
 • Ung thư vú;
 • Ung thư gan.
Công dụng chữa bệnh ung thư của nấm lim xanh trong nghiên cứu khoa học

Công dụng chữa bệnh ung thư của nấm lim xanh trong nghiên cứu khoa học

Cơ chế điều trị ung thư của nấm lim xanh

Nấm lim xanh là “tiên dược” được vua chúa dùng để bồi bổ cơ thể từ 2000 năm trước. Ngày nay, khoa học đã chỉ ra công dụng của nấm lim xanh trong điều trị ung thư và chữa trị nhiều bệnh nan y khác. Dược chất quý của nấm lim rừng được tìm thấy qua nghiên cứu là:

 • Germanium – dược chất giúp tăng cường miễn dịch, làm tăng lượng hồng cầu trong máu;
 • Ling Zhi-8 protein – dược chất đóng vai trò quan trọng trong giảm tác dụng phụ của hóa chất xạ trị, hóa trị ung thư;
 • Beta và hetero- beta-glucans có vai trò kích thích miễn dịch. Nhờ đó, cơ thể người dùng nấm lim xanh phòng ngừa ung thư hiệu quả;
 • Adenosine – giảm các cơn đau cho bệnh nhân đang thực hiện hóa trị, xạ trị;
 • Các vitamin và khoáng chất: Đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể người bệnh trong quá trình điều trị ung thư.

Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn của bệnh ung thư công dụng của nấm lim xanh có sự khác biệt:

 • Bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu: Dược chất có trong nấm lim xanh có tác dụng thu nhỏ khối u. Sau khoảng 6 tháng sử dụng, sức khỏe người bệnh được cải thiện, cơ thể khỏe khoắn rõ rệt.
 • Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối: Dược chất có trong nấm lim xanh chỉ có tác dụng kéo dài thời gian sống mà không có tác dụng điều trị bệnh. Vì ở giai đoạn này, khối u đã di căn, dược chất trong nấm lim chỉ có thể hỗ trợ giảm đau. Nếu bệnh nhân đang trị liệu, nấm lim rừng giúp cơ thể tiếp nhận các hóa chất xạ trị, hóa trị một cách hiệu quả.
Cơ chế điều trị ung thư của nấm lim xanh

Cơ chế điều trị ung thư của nấm lim xanh

Xem thêm: Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư – VnExpress

Cách sử dụng nấm lim xanh trong điều trị bệnh ung thư

Tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư đã được khoa học và thực tế bệnh nhân chứng minh. Bên cạnh đó, nấm lim xanh giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng nấm lim là sẽ mang lại hiệu quả. Vì công dụng của nấm lim có được phát huy hay không còn phụ thuộc vào cách dùng có đúng hay không.

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Pha trà nấm lim rừng

Người dùng có thể sử dụng nấm lim rừng tự nhiên để pha trà uống hàng ngày. Mỗi ngày người bệnh ung thư nên dùng 30g nấm lim xanh để hãm trà lấy nước uống. Cụ thể, cách pha trà nấm lim Quảng Nam như sau:

 • Lấy 30g nấm lim cho vào ấm pha trà;
 • Thêm 200 – 250ml nước sôi vào bình và hãm trong 5 phút.

Như vậy là bạn có thể đem ra uống. Với cách làm này bạn có thể sử dụng nấm lim xanh thái lát hoặc xay nhỏ. Nếu là nấm lim xanh xay nhỏ bạn nên dùng túi lọc để pha thay vì cho vào cùng với nước sôi như thông thường.

Cách sắc nấu nấm lim xanh sử dụng tại nhà

Cách sắc nấu nấm lim xanh sử dụng tại nhà

Sắc nước nấm lim xanh

Sắc nấu nấm lim xanh là cách sử dụng hiệu quả nhất. Liều lượng cho bệnh nhân ung thư là 30g nấm lim xanh/ngày. Cách sắc nấm lim xanh như sau:

 • Dùng 30g nấm lim đun với 2 lít nước;
 • Đun với lửa nhỏ trong vòng 30 phút. Đun tới khi nước trong ấm còn lại 1.5l thì dừng lại;
 • Chia nước thành 5 phần bằng nhau, uống hết trong ngày.

Lưu ý khi dùng nấm lim rừng Tiên Phước trị bệnh

Tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, tác dụng của nấm lim rừng cũng phụ thuộc nhiều vào cơ địa từng người.

Những người dùng nấm lim xanh lần đầu thường có triệu chứng đau bụng, buồn nôn… Bởi vì cơ thể chưa thích ứng với dược chất có trong nấm lim. Trong trường hợp này, người dùng nên giảm liều lượng, khi cơ thể đã thích nghi mới tăng liều lượng trở lại.

Để tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư phát huy hiệu quả, người dùng cần chú ý:

 • Nên uống nấm lim xanh trước hoặc sau khi uống thuốc Tây khoảng 30 phút;
 • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý dùng nấm lim thay thuốc Tây khi không có chỉ định;
 • Khi sắc nấu nấm lim nên dùng hết trong ngày, tránh để qua đêm vì dược chất trong nước có thể bị biến đổi, gây hại cho sức khỏe.
Lưu ý khi dùng nấm lim rừng Tiên Phước trị bệnh

Lưu ý khi dùng nấm lim rừng Tiên Phước trị bệnh

Lưu ý khi dùng nấm lim rừng Tiên Phước trị bệnh Lưu ý khi dùng nấm lim rừng Tiên Phước trị bệnh[/caption

5/5 - (74 bình chọn)
Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan

error: Content is protected !!