Người bị bệnh vảy nến và những biến chứng khó lường

Người bị bệnh vảy nến với những biểu hiện ngoài da, nếu bệnh không được kiểm soát thì sẽ gây nhiều biến chứng khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như bệnh tiểu đường, suy thân, vàng da, mờ mắt, khớp sưng đau,…

Những biến chứng thường gặp của bệnh vảy nến

Hiện nay có khoảng 53% người bị bệnh vảy nến có triệu chứng đau khớp, tổn thương móng, bệnh vảy nến càng nặng thì bong vảy càng nhiều. Biểu hiện ở người bệnh là các khớp tay, ngón tay, chân, ngón chân gây biến dạng, co quắp hoặc các khớp ngón mất đi ảnh hưởng sức khỏe người bệnh. Đặc biệt khi người bệnh vảy nến sử dụng thuốc tây điều trị dài ngày gây nguy hại đến chức năng gan, thận, suy tủy cao. Vì vậy các bác sĩ cũng khuyên người bệnh cần sử dụng thuốc một cách hợp lý: dẫn xuất D3 Vitamin A, corticoide dạng chích, Methotrexate,…

Bệnh vẩy nến và những biến chứng khó lường

Bệnh vảy nến khi nằm ngoài kiểm soát sẽ dẫn đến nhiều bệnh khó lượng khác

Ngoài ra, người bị bệnh vảy nến không thể kiểm soát sẽ có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cao hơn người bình thường dó lượng đường trong máu vượt mức cho phép. Biến chứng của bệnh vảy nến cũng thường liên quan đến chức năng thận như suy thận, khả năng lọc máu kém dẫn đến chất độc tích tụ nhiều trong cơ thể. Hơn nữa theo khoa học chứng minh người mắc bệnh vảy nến có số lần lên cơn đau tim cao gấp 3 lần so với bình thường, nguy cơ đột quỵ và rối loạn nhịp tim rất cao.

Điều trị bệnh vảy nến kịp thời và hiệu quả

Theo các chuyên gia, người mắc bệnh vảy nến điều trị càng sớm càng tốt, tránh để bệnh vượt ngoài kiểm soát. Khi xuất hiện các triệu chứng như rụng tóc, có nang trắng vài milimet đến vài centimet nằm sát da đầy hay nặng hơn là giọt sương huyết,… chứng tỏ bệnh đã nặng hơn rất nhiều.

Để hạn chế biến chứng của bệnh vảy nến, việc kiểm soát bệnh là rất quan trọng. Với những bệnh mãn tính như vảy nến, việc tìm ra một loại sản phẩm hỗ trợ điều trị tốt và an toàn khi sử dụng lâu dài rất được người bệnh quan tâm. Đồng thời, người bệnh vảy nến càng cần chú ý luôn giữ ẩm cho chỗ da bệnh, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để bệnh không vượt quá tầm kiểm soát, tránh dẫn đến những biến chứng khó lường.

 

Theo Tuổi trẻ

.

5/5 - (53 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan