Nấm lim rừng chữa bệnh ung thư gì từ cách dùng nấm lim xanh rừng

Nấm lim rừng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đã được chứng minh trong nghiên cứu khoa học của bác sỹ Karry Martain. Nấm lim xanh rừng tự nhiên chứa các hoạt chất quý hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, giảm đau, ngăn ngừa di căn. Cách dùng nấm lim xanh rừng chữa bệnh hiệu quả? Sắc nước nấm lim xanh rừng tự nhiên cần lưu ý gì?

Nấm lim rừng có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch. Từ đó, cơ thể tự sửa chữa các rối loạn tế bào và kìm hãm các tế bào ung thư. Kiên trì sử dụng nấm lim hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh ung thư và bệnh lý khác. Người khỏe mạnh sử dụng nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường chức năng cơ thể.

Nấm lim rừng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nấm lim rừng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Tác dụng của nấm lim rừng chữa bệnh ung thư

Từ hơn 2000 năm về trước, công dụng của nấm lim xanh đã được biết đến và sử dụng trong các bài thuốc Đông y. Sách “Thần nông bản thảo” xem nấm lim xanh có giá trị hơn cả nhân sâm. Năm 2007, công dụng của nấm lim rừng mới được các nhà khoa học biết đến, nghiên cứu nhiều hơn.

Nấm lim rừng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nấm lim rừng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nấm lim rừng chữa bệnh ung thư do đâu?

Các nhà khoa học đã tìm ra nấm lim rừng có khoảng 200 dược chất, khoáng chất và vitamin các loại. Khi đi vào cơ thể, các dưỡng chất này không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể khỏe mạnh mà còn có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Nghiên cứu khoa học về tác dụng của nấm lim xanh rừng

Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS.TS. Đỗ Tất Lợi cũng khẳng định công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh. ThS. Nguyễn Thị Hằng, Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam cho biết nấm lim xanh là dược liệu đã sử dụng từ xạ xưa.

Bác sỹ Kerry Martain và các cộng sự đã đạt hiệu quả khả quan trong nghiên cứu sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư. Nghiên cứu được tiến hành đối chứng bởi hai nhóm bệnh nhân ung thư trong một liệu trình 30 ngày. Hai nhóm bệnh nhân này mắc nhiều dạng ung thư khác nhau: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng… Kết quả thực nghiệm lâm sàng cho thấy, nấm lim xanh giúp kiềm chế đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư.

Ở châu Á, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu nhiều về loại nấm dược này chứng minh tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Theo kết luận của Tiến sĩ Hori Ichikawa, trong nấm có nhiều thành phần dược chất có tác dụng kích thích các tế bào miễn dịch đối kháng với virus và tế bào ung thư.

Nghiên cứu khoa học về tác dụng của nấm lim xanh rừng

Nghiên cứu khoa học về tác dụng của nấm lim xanh rừng

Dược chất của nấm lim xanh

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh nấm lim xanh có chứa các dược chất giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Các dược chất này kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, nâng cao thể trạng sức khỏe cho người bệnh. Dược tính của nấm lim xanh gồm các thành phần chính:

 • Ling zhi – 8: Là một loại protein có cơ chế kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, điều hòa hệ thống miễn dịch.
 • Germanium: Germanium là dược chất quan trọng khi thực hiện hóa trị liệu. Đây là nguyên tố có thể khai thác giúp tăng cường hệ miễn dịch của người bị ung thư.
 • Hetero – beta – glucans: Giúp kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Đồng thời dược chất này kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch.
 • Các vitamin và khoáng chất: Giúp đảm bảo sự phát triển bình thường của tế bào, phục hồi chức năng cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.

Nấm lim rừng chữa bệnh ung thư gì?

Ở gốc độ bồi bổ cơ thể, nấm lim xanh giúp hệ miễn dịch tiến hành tự sửa chữa các rối loạn tế bào và ngăn ngừa các tế bào ung thư. Kiên trì sử dụng nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị nhiều nhóm bệnh ung thư:

 • Ung thư hệ tiêu hóa: Ung thư miệng, ung thư lưỡi, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày…;
 • Ung thư hệ nội tiết, nội tạng: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư thận, ung thư tụy…;
 • Ung thư hệ sinh dục: Ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư dương vật…;
 • Ung thư hệ vận động và các bệnh ung thư khác: Ung thư xương, ung thư da, ung thư máu…
Nấm lim rừng chữa bệnh ung thư gì?

Nấm lim rừng chữa bệnh ung thư gì?

Nấm lim xanh có chữa được bệnh ung thư không?

Y học hiện đại có rất nhiều nghiên cứu về phương pháp chữa trị với bệnh ung thư nhưng hiện tại, gần như bệnh ung thư không thể chữa khỏi dứt điểm. Nấm lim xanh là một loại thảo dược có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Để đạt hiệu quả chữa bệnh cao, người bệnh nên sử dụng kết hợp nấm lim xanh với các liệu trình hóa trị, xạ trị ung thư theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Nấm lim rừng hạn chế ung thư di căn

Đối với bệnh nhân đang điều trị ung thư, các dược chất có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển di căn sang khu vực khỏe mạnh. Dùng nấm lim xanh thúc đẩy có chế tự chết của tế bào ung thư. Cơ chế này hoạt động bằng việc ngăn ngừa sự vận chuyển máu và các chất dinh dưỡng của cơ thể đi nuôi các tế bào ung thư. Vì vậy các tế bào ung thư sẽ bị bỏ đói, không có chất dinh dưỡng và tự chết.

Cụ thể, nấm lim xanh có tác dụng:

 • Nâng cao thể trạng, để sức khoẻ người bệnh đủ điều kiện xạ trị, hoá trị, phẫu thuật;
 • Phục hồi sức khoẻ sau xạ trị, hoá trị, phẫu thuật;
 • Giảm bớt thời gian điều trị ung thư;
 • Hỗ trợ kiềm chế tế bào ung thư mầm mống còn sót sau điều trị;
 • Ngăn ngừa bệnh ung thư tái phát.
Nấm lim rừng có tác dụng giảm đau, an thần

Với bệnh ung thư giai đoạn đầu, sử dụng nấm lim xanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh, kìm hãm sự phát triển của khối u. Với bệnh ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân, giảm các cơn đau do ung thư gây ra. Tác dụng giảm đau, an thần với bệnh ung thư của nấm lim rừng do:

 • Chất Adenosine trong nấm lim giúp người bệnh bớt đau đớn, mệt mỏi, đem lại giấc ngủ ngon hơn.
 • Các Vitamin và khoáng chất trong nấm lim hỗ trợ ổn định huyết áp, tăng cường sức đề kháng.
Nên sử dụng nấm lim rừng đảm bảo nguồn gốc chất lượng

Nên sử dụng nấm lim rừng đảm bảo nguồn gốc chất lượng

Cách dùng nấm lim xanh rừng chữa bệnh

Nấm lim xanh chưa qua chế biến không có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao. Vì các hoạt chất kháng nguyên của nấm chưa được làm giàu qua quá trình sơ chế để kích thích hệ miễn dịch bệnh nhân tự sản xuất ra các kháng thể ung thư. Có nhiều cách sử dụng nấm lim rừng: ngâm rượu, hãm nước sôi, sắc nước, tán bột… Tùy theo mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn cách dùng nấm lim xanh phù hợp.

Sắc nước nấm lim xanh

Sắc nước nấm lim xanh là cách dùng nấm lim phổ biến, hiệu quả và thực hiện khá đơn giản. Chú ý sơ chế nấm lim xanh loại bỏ hết độc tố từ vỏ lim còn bám lại. Bạn có thể thái nấm lim thành từng lát mỏng để khi sắc nước sẽ tiết ra nhiều dược chất. Tham khảo bài thuốc sắc nước nấm lim xanh rừng dưới đây:

 • 30g nấm lim xanh đã qua sơ chế;
 • 2 lít nước sạch;
 • Sử dụng ấm đất hoặc sứ để sắc nước. Không nên dùng ấm kim loại để sắc nước nấm lim xanh.

Đun nấm lim xanh khoảng 30 phút để lấy 1,5 lít nước. Không nên để nước sắc quá 24h và nên chia ra 5 lần uống thay cho nước lọc.

Trường hợp bệnh nhân không thể uống đủ 1,5 lít nước trong ngày như người mắc bệnh ung thư thực quản thì có thể nấu cô đặc còn từ 0,5 – 1 lít và uống. Như vậy, liều lượng nấm sử dụng vẫn đảm bảo mà không gây khó khăn cho người bệnh. Bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hóa cần lưu ý khi dùng nấm lim. Trong 3 ngày đầu, bạn nên dùng nấm với lượng nhỏ từ 5 – 10g. Khi cơ thể thích nghi mới dùng đúng liều lượng theo quy định để có hiệu quả chữa bệnh tốt.

Xem thêm: Nấm lim xanh giúp ngăn ngừa, điều trị bệnh tai biến – Báo Hải quan

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh chữa ung thư

Khi sử dụng nấm lim lần đầu, một số người bệnh sẽ chưa thể thích nghi được. Cơ thể có thể xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi… Để khắc phục hiện tượng này, người bệnh nên bắt đầu sử dụng nấm lim xanh từ 5 – 10g. Sau đó, bạn tăng liều lượng theo quy định khi các triệu chứng đã thuyên giảm. Phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không nên sử dụng nấm lim xanh.

Người bệnh nên tránh uống nấm lim xanh cùng thời điểm với thuốc Tây, dùng trước hoặc sau 30 phút. Sau khoảng 7 ngày sử dụng, người bệnh sẽ có các biểu hiện sau:

 • Chất lượng cuộc sống cải thiện;
 • Ăn khỏe, ngon miệng;
 • Không còn chứng mất ngủ;
 • Đi tiểu nhiều (Do cơ chế thải độc tố mạnh của nấm lim).

Sử dụng kiên trì từ 2 – 5 tháng, thể trạng bệnh sẽ có chuyển biến tích cực rõ rệt. Tùy vào tình trạng bệnh và thể trạng cơ thể, hiệu quả của nấm lim xanh ảnh hưởng khác nhau.

Sử dụng nấm lim xanh chữa ung thư Sử dụng nấm lim xanh chữa ung thư[/caption

5/5 - (68 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!