Phân biệt nấm lim xanh thật giả cùng giá nấm lim xanh Tiên Phước

Phân biệt nấm lim xanh thật giả như thế nào? Một số phương pháp phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên giúp người dùng thu mua nấm lim chất lượng nhất. So sánh công dụng của nấm lim rừng và nấm lim trồng. Giá nấm lim xanh Tiên Phước bao nhiêu tiền 1kg? Cách chọn mua nấm lim xanh rừng tự nhiên chính hãng, đúng giá.

Phân biệt nấm lim xanh thật giả

Phân biệt nấm lim xanh thật giả thế nào là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Nấm lim xanh là thảo dược có tác dụng tốt trong điều trị ung thư, bệnh gan, máu nhiễm mỡ… Dược điển cổ Thần nông bản thảo có đề cập đến công dụng nấm lim xanh: Bồi bổ cơ thể, chuyên dùng cho vua chúa. Vì những tác dụng đó mà nhu cầu tìm mua nấm lim xanh của người dùng rất lớn. Hiện nay, lợi dụng sự cả tin của người mua mà nhiều cơ sở trà trộn nấm lim giả để bán. Vậy cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả như thế nào?

Phân biệt nấm lim xanh thật giả thế nào là vấn đề rất nhiều người quan tâm

Phân biệt nấm lim xanh thật giả thế nào là vấn đề rất nhiều người quan tâm

Thế nào là nấm lim xanh thật?

Nấm lim xanh thật khác gì so với nấm lim giả? Thông thường chúng ta hay nhìn hình thức bề ngoài để phân biệt nấm lim thật giả. Nấm lim xanh rừng tự nhiên khác nấm lim xanh nuôi chồi nhân tạo ở vẻ ngoài xấu xí, sần sùi hơn. Nấm lim xanh thật có màu nâu đen hoặc nâu vàng. Khi phơi khô và chế biến nấm có màu nâu sẫm ngả đen. Trên mặt nấm có vết li ti như sâu đục.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả tránh nhầm lẫn với cây khác

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng tự nhiên thật giả dễ dàng hơn nếu như người mua biết cách phân biệt nấm qua hình thức, mùi vị và giá cả. Sau đây là các phương pháp phân biệt nấm lim xanh:

Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả qua hình thức

Qua hình thức, nấm lim xanh thật dễ dàng nhận biết qua hình dáng và màu sắc.

Nấm lim xanh thật
  • Qua hình dáng, nấm lim xanh thật được phân làm hai loại. Loại nấm mới lớn giống chiếc đũa, cứng, bóng như sơn. Loại nấm đã phát triển có mũ nấm giống cái ô.
  • Qua màu sắc, nấm lim hay gặp có màu đỏ hoặc đen nhạt. Một số nấm dưới mũ có phấn trắng. Gốc nấm thật thường xù xì, có đất bám vào.
Nấm lim xanh giả

Thông thường, nấm lim xanh giả có kích thước, màu sắc như nhau. Điều này xảy ra do nấm trồng được nuôi cấy trong môi trường đặc biệt. Thân nấm lim giả mềm và xốp. Gốc nấm có vết cắt của dao kéo. Tuy nấm giả cũng có vị đắng như nấm lim thật nhưng nếu vị đắng đó là hóa chất thì rất nguy hiểm.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả qua mùi vị

Qua mùi vị, nấm lim xanh thật có vị rất đắng. Khi ngồi trước đống nấm lim khoảng 3 phút, nơi cuống họng sẽ cảm giác có vị đắng. Khi đun nấm lim xanh để qua một ngày, nước sắc từ nấm lim sẽ thoang thoảng mùi cá khô. Bã nấm lim thật được lấy từ nấm lim xanh đã sắc, bỏ ra ngoài khó thiu và hỏng.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả qua giá cả

Trên thị trường hiện nay, nấm lim xanh thật có giá cả không hề rẻ. Bởi nấm lim xanh thật thường mọc trong các khu rừng nguyên sinh, rất khó tìm. Ngay cả người thợ sơn tràng săn nấm lim xanh đều phải bỏ thời gian, công sức, thậm chí cả tính mạng để tìm ra các dấu hiệu nhận biết nấm lim xanh thật với những loại nấm cùng họ. Vì thế mà nấm lim xanh có giá cả cao ngang với giá trị mà nấm mang lại cho sức khỏe con người.

So sánh công dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên và nấm lim trồng

Công dụng của nấm lim xanh rừng tự nhiên và nấm lim trồng khác nhau hoàn toàn. Nếu mua nhầm nấm lim trồng dùng điều trị bệnh sẽ rất khó mang lại hiệu quả tốt như nấm lim rừng tự nhiên. Thậm chí uống nấm lim trồng còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nấm lim xanh rừng tự nhiên có nhiều công dụng tuyệt vời sau:

  • Điều trị, ngăn ngừa ung thư, u bướu;
  • Chữa các bệnh về gan hiệu quả;
  • Ngăn ngừa gout, tiểu đường;
  • Điều trị huyết áp cao, các bệnh về tim mạch;
  • Làm đẹp da, giảm cân;
  • Tăng cường sinh lực.

Giá nấm lim xanh Tiên Phước

Từ lâu, nấm lim xanh vùng Tiên Phước đã nổi tiếng với nhiều công dụng chữa trị bệnh cho con người. Nấm lim xanh Tiên Phước chứa rất nhiều dược chất quý nên hiệu quả chữa bệnh cao hơn các loại nấm khác. Để độc giả tiện theo dõi, dưới đây sẽ là bảng giá nấm lim xanh từng loại giúp người dùng chọn mua được nấm lim xanh chất lượng, giá tốt.

Giá nấm lim xanh Tiên Phước bao nhiêu 1kg?

Giá nấm lim xanh Tiên Phước bao nhiêu 1kg?

Giá 1kg nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây

Nấm lim xanh Tiên Phước loại Nguyên cây trên thị trường hiện nay có giá khoảng 2.600.000 đồng/kg.

Nấm lim xanh Tiên Phước loại này từ khi thu hái, bảo quản, sơ chế thường được giữ nguyên kích thước. Loại nấm này chuyên dùng bồi bổ cơ thể là chủ yếu. Nấm lim xanh loại Nguyên cây phù hợp với người muốn phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.

Giá 1kg nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây

Giá 1kg nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước loại Nguyên cây

Giá 1kg nấm lim xanh Tiên Phước loại Tốt, Thái lát

Nấm lim xanh Tiên Phước loại Tốt, Thái lát có giá khoảng 3.300.000 đồng/kg.

Nấm lim xanh được chọn để bào chế làm loại Tốt, Thái lát là loại nấm có tuổi đời khá cao, kích thước lớn. Nấm sau khi hái về sẽ được sơ chế,cắt lát theo bài thuốc gia truyền. Nấm lim loại này có công dụng tốt trong việc tăng cường chức năng gan, phục hồi cơ thể, giảm mỡ máu, huyết áp ổn định.

Giá 1kg nấm lim xanh tự nhiên gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh

Giá nấm lim xanh Tiên Phước gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh được bán trên thị trường là 4.000.000 đồng/kg.

Nấm lim được chọn để chế biến theo bài thuốc Thanh Thiết Bảo Sinh thường là cây nấm lâu năm, kích thước lớn. Đây là dòng sản phẩm điều trị nhiều bệnh nan y rất tốt. Nấm lim xanh Tiên Phước Thanh Thiết Bảo Sinh có tác dụng giúp ngăn ngừa ung thư, gan, gout, máu nhiễm mỡ… hiệu quả. Vậy nên những người mắc ung thư phổi, ung thư buồng trứng, gan nhiễm mỡ… nên sử dụng loại nấm lim này.

Giá 1kg nấm lim xanh tự nhiên gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh

Giá 1kg nấm lim xanh tự nhiên gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh

Cách chọn mua nấm lim xanh tốt, đúng giá

Chọn mua nấm lim xanh thật, tốt, đúng giá dễ dàng nếu người tiêu dùng biết được một số mẹo sau khi mua nấm lim:

Cách chọn mua nấm lim xanh tốt, đúng giá

Cách chọn mua nấm lim xanh tốt, đúng giá

Màu sắc 

Chú ý đến màu sắc đầu tiên khi chọn mua nấm lim xanh. Nấm lim thật có màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng. Nấm lim giả thường có màu xanh hoặc đen tuyền, chứa nhiều độc tố. Nấm lim chi rất giống nấm lim xanh. Vậy nên người tiêu dùng cần cẩn trọng với các loại nấm linh chi Trung Quốc.

Mùi vị 

Nấm lim xanh thật có mùi thơm, vị đắng đặc trưng của nấm. Người tiêu dùng cần loại bỏ nấm mốc, có mùi chua đi vì nếu sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

Độ ẩm

Để kiểm tra độ ẩm chính xác của nấm lim xanh sau khi sơ chế không thật sự dễ dàng. Song bạn có thể bảo quản nấm lâu hơn khi mua nấm lim xanh tốt. Bằng cách gõ hai mặt dưới của nấm vào nhau. Tiếng gõ sẽ phát ra như tiếng đập 2 miếng nhựa cứng. Nếu là nấm lim khô, có độ ẩm thấp.

Lượng bào tử

Bạn nên mua nấm lim xanh có lượng bào tử càng nhiều càng tốt. Đây là lớp bột màu nâu, bám nhiều trên tai nấm. Lớp bột này tập trung phần lớn các dưỡng chất quý trong nấm. Nhiều nơi bán nấm lim cho trung tâm thẩm mỹ sẽ cạo sạch lớp bào tử để bắt mắt hơn.

Xem thêm: 

Nấm lim xanh – phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh – Dân trí

Độ an toàn khi sử dụng

Để phát huy tối đa công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh, người tiêu dùng cần chọn mua nấm lim xanh ở những địa chỉ tin cậy, có giấy phép kinh doanh, giấy kiểm định chất lượng.

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh[/caption

5/5 - (56 bình chọn)
Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan

error: Content is protected !!