Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư với cách dùng nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư do chứa các dược chất quý: Polysaccharide, triterpenes, Ling Zhi-8 protein, hetero – beta – glucans… Nghiên cứu của bác sỹ Kerry Martain chứng minh nấm lim xanh chữa bệnh ung thư. Hướng dẫn cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả. Sắc nước uống nấm lim xanh rừng cần lưu ý gì?

Nấm lim xanh chữa bệnh là công dụng đã được khám phá từ xa xưa. Trong những cách điều trị bệnh từ y học dân gian, nấm lim xanh như một loại thảo dược quý hiếm mà chỉ có vua chúa mới được sử dụng. Trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của giáo sư Đỗ Tất Lợi cũng ghi nhận rằng nấm lim xanh là loại dược liệu có rất nhiều công dụng, trị được nhiều bệnh khác nhau như: Bệnh ung thư, bệnh viêm gan, xơ gan hay các bệnh về tim mạch, tiêu hóa…

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư được chứng minh trong nhiều công trình nghiên cứu

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư được chứng minh trong nhiều công trình nghiên cứu

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư do đâu?

Các nhà khoa học đã chứng minh nấm lim xanh chữa bệnh ung thư do các dược chất quý của nấm. Các chất này có tác dụng kháng lại tế bào ung thư, kìm hãm khối u phát triển. Sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư là liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh. Vì vậy, người dùng cần kết hợp sử dụng nấm lim xanh với các phương pháp điều trị Tây y khác theo chỉ dẫn của bác sỹ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nghiên cứu chứng minh nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Trên khắp thế giới đã có nhiều nghiên cứu về cây nấm lim xanh. Các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều dược chất quý và tác dụng chữa bệnh của nấm lim. Tuy nhiên đến nay, công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì vẫn chưa được khám phá hết.

Nghiên cứu chứng minh nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Nghiên cứu chứng minh nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Nghiên cứu Chem Pharm Bull (Nhật Bản) tháng 7 năm 2000

Trong báo cáo của Chem Pharm Bull có nói đến tác dụng của hoạt chất triterpenes trong nấm lim đối với việc chống lại meth – A và các tế bào khối u LLC. Đồng thời, một loại triterpene được gọi là axit ganoderic có tác dụng chống oxy hóa mạnh, bảo vệ cơ thể và ngăn ngừa lão hóa.

Nghiên cứu Enzyme Microb Technol (Trung Quốc) tháng 8 năm 2000

Nghiên cứu này về sự ảnh hưởng của axit béo đối với sự phát triển và sự hình thành dược chất polysaccharide có trong nấm lim xanh. Kết quả cho thấy mức độ kích thích hoặc ức chế sự phát triển có liên quan đến hàm lượng của các axit béo. Axit Oleic ở mức độ cao kích thích sự gia tăng nồng độ tế bào; đồng thời axit palmitic tham gia vào quá trình sản sinh polysaccharide và ngược lại. Dược chất polysaccharide là một dược chất quan trọng có trong nấm với khả năng chống oxy hóa và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào khối u ung thư, cùng nhiều tác dụng dược lý khác nữa.

Nghiên cứu J Clin Immunol Investig Allergol (Ấn Độ) năm 2000

Nghiên cứu này là chuyên sâu về tác dụng chống ung thư của nấm lim. Trung tâm công nghệ sinh học tại Delhi đã tập trung nghiên cứu để làm rõ đặc tính kháng nguyên và chống viêm, dị ứng của nấm đối với tế bào, cơ quan và toàn bộ cơ thể.

Nghiên cứu Kerry Martain (Mỹ) – năm 2005

Trong nghiên cứu, bác sĩ Kerry Martain và các cộng sự đã đạt hiệu quả khả quan khi sử dụng nấm lim xanh làm thuốc chữa ung thư. Nghiên cứu được tiến hành đối chứng bởi hai nhóm bệnh nhân ung thư trong 30 ngày. Hai nhóm bệnh nhân này mắc nhiều dạng ung thư khác nhau: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng… Kết quả thực nghiệm lâm sàng cho thấy, nấm lim xanh giúp kiềm chế đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư.

Các hoạt chất có trong nấm lim xanh

Nấm lim xanh rừng tự nhiên có chứa lượng dược chất cao

Nấm lim xanh rừng tự nhiên có chứa lượng dược chất cao

Trong nấm lim xanh có một số dược chất có tác dụng với bệnh ung thư như:

 • Dược chất Adenosine: Có vai trò khá quan trọng trong quá trình sinh hóa. Dược chất này thúc đẩy giấc ngủ được sâu và ngon hơn, tăng cường sức đề kháng cơ thể.
 • Triterpenes hoạt động với cơ chế khử các gốc oxy tự do. Chất này ngăn chặn sự tấn công vào các tế bào là nguyên nhân gây ra lão hóa cơ thể. Cơ thể tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, triệt tiêu các khối u…rất hiệu quả.
 • Hoạt chất Ling zhi-8 protein được coi là một phân tử protein. Nó có tác dụng phòng ngừa, ngăn chặn các tế bào ung thư.
 • Hoạt chất Germanium hấp thụ vào cơ thể giúp thanh lọc và giải độc gan. Cơ thể tăng cường tuần hoàn máu và hệ miễn dịch, kích thích tốc độ trao đổi chất.

Trong nấm lim xanh rất giàu các loại vitamin có lợi và cần thiết cho cơ thể như các vitamin nhóm A, B, C, E. Các nhóm vitamin này khi được nạp vào cơ thể sẽ giúp kích thích khả hoạt động của hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tiêu hóa hiệu quả. Từ đó, cơ thể giảm thiểu tối đa các nguy cơ gây bệnh tim mạch, ngăn chặn mầm mống ung thư, giảm lượng cholesterol có trong máu đồng thời giúp bảo vệ và làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa giúp kéo dài tuổi xuân.

Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gì?

Trong các cuốn sách cổ về y dược như Thần Nông Bản thảo đã đề cập đến các công dụng của nấm lim xanh bồi bổ sức khỏe, làm đẹp cho phụ nữ, giúp giữ ẩm cho da, tiêu diệt các mầm bệnh ung thư. Hiện nay, y học hiện đại vẫn đang nghiên cứu, khám phá những lợi ích mà nấm lim xanh mang lại đối với sức khỏe con người.

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gì?

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gì?

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gì?

Đối với ung thư giai đoạn đầu, nấm lim xanh có thể dùng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị liệu của Tây y để chữa trị các bệnh ung thư đa thể như: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư cổ tử cung… Còn với ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh nhân để kéo dài sự sống. Ngoài ra, nấm lim còn giảm thiểu các di căn do ung thư giai đoạn cuối gây nên.

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều nhóm bệnh ung thư sau:

 • Ung thư hệ tiêu hóa: Ung thư dạ dày, tá tràng, trực tràng…
 • Ung thư hệ hô hấp: Ung thư phổi, ung thư họng.
 • Ung thư nội tạng: Ung thư gan, ung thư lá lách.
 • Ung thư hệ sinh dục: Ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư vú…
 • Một số loại ung thư khác: Ung thư não, ung thư máu, ung thư xương.

Nấm lim xanh rừng có chữa khỏi bệnh ung thư không?

Nấm lim xanh rừng có chữa khỏi bệnh ung thư không?

Nấm lim xanh rừng có chữa khỏi bệnh ung thư không?

Nấm lim xanh rừng không có tác dụng chữa trị triệt để và dứt điểm bệnh ung thư. Vì vậy, cần sử dụng nấm lim với các phương pháp hóa trị, xạ trị ung thư khác. Lưu ý, sử dụng nấm lim xanh cách 30 phút trước khi dùng thuốc Tây y chữa bệnh. Cụ thể, nấm lim xanh có tác dụng điều trị bệnh ung thư như sau:

 • Nâng cao sức đề kháng, giúp bệnh nhân đủ điều kiện sức khoẻ để hoá trị, xạ trị, phẫu thuật.
 • Hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, giúp quá trình điều trị hiệu quả cao và nhanh hơn.
 • Loại bỏ tế bào ung thư mầm mống còn sót.
 • Phục hồi sức khoẻ sau điều trị.
 • Điều trị ngăn ngừa tái phát, biến chứng.
 • Ổn định chất lượng cuộc sống.

Cách dùng nấm lim xanh rừng chữa bệnh

Có nhiều cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên, cách dùng nấm lim phổ biến nhất là sắc nước uống. Lưu ý nấm lim xanh trước khi dùng đã được sơ chế loại bỏ hết độc tố ở phần gỗ lim.

Cách dùng nấm lim xanh rừng chữa bệnh

Cách dùng nấm lim xanh rừng chữa bệnh

Bài thuốc sắc nước nấm lim xanh

Chuẩn bị nguyên liệu, liều lượng sắc nước nấm lim xanh như sau:

 • 30gram nấm lim xanh.
 • 2 lít nước.
 • Nồi đất hoặc nồi sứ.

Cho nấm lim xanh vào nồi nấu cô lại thành 1,5 lít trong khoảng 30 phút. Sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh thay nước lọc hàng ngày. Trong 7 ngày đầu, người bệnh sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt từ bên trong cơ thể như ăn ngủ đều đặn, sâu giấc, đi tiểu nhiều do cơ chế thải độc của gan hoạt động tốt.

Xem thêm: Thoát khỏi ung thư nhờ thảo dược nấm lim xanh

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh

Chỉ nên dùng 5 – 10g nấm lim xanh trong 3 ngày đầu tiên. Bởi vì cơ thể cần thích nghi dần với hàm lược dược chất cao trong nấm. Sau đó, để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất, người bệnh có thể tăng lên 200% liều lượng. Khi sử dụng nấm sắc nước, lưu ý không dùng nồi sắt, nhôm vì có thể gây kết tủa.

Không nên sử dụng nấm lim xanh chưa qua chế biến, vẫn còn độc tố. Vì khả năng cao chúng sẽ gây ngộ độc cho người dùng. Không nên mua nấm lim xanh bán trôi nổi trên thị trường. Vì có rất nhiều nấm lim giả, nấm nuôi trồng được rao bán ẩn chứa nguy cơ ngộ độc. Nên tìm mua nấm lim xanh chính hãng tại các đại lý được công ty ủy quyền</

5/5 - (77 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!