Uống nấm lim xanh như thế nào tốt cho sức khỏe đúng cách sử dụng

Uống nấm lim xanh như thế nào? Uống nấm lim xanh vào thời điểm nào thì tốt nhất? Nấm lim xanh uống có tốt không? Những đối tượng nào nên uống nấm lim xanh? Theo Đông y, nấm lim xanh có tính hàn, lành tính với cơ thể người. Cách dùng nấm lim xanh như thế nào để đạt hiệu quả tối đa chữa bệnh nan y?

Uống nấm lim xanh như thế nào tốt cho sức khỏe đúng cách sử dụng

Uống nấm lim xanh như thế nào tốt cho sức khỏe đúng cách sử dụng

Uống nấm lim xanh có thể theo cách sắc/nấu, hãm trà hoặc dùng dưới dạng trà túi lọc. Nấm lim xanh đã được nghiên cứu chứng minh có công dụng tốt với sức khỏe. Bác sĩ Kerry Martain cùng cộng sự của ông đã làm thực nghiệm nấm lim xanh với công dụng chữa bệnh ung thư.

Uống nấm lim xanh như thế nào?

Uống nấm lim xanh như thế nào? Mỗi đối tượng đều có cách uống nấm lim xanh với liều lượng khác nhau. Người dùng phải sử dụng theo đúng liều lượng của các chuyên gia khuyến cáo.

Đối tượng nào nên uống nấm lim xanh?

Đối tượng nào nên uống nấm lim xanh rừng Tiên Phước? Nấm lim xanh phù hợp cho những người mắc bệnh và những người lành bệnh. Tuy nhiên cần chú ý:

 • Những trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên uống nấm lim xanh.

Người nào nên uống nấm gỗ lim xanh rừng được giải thích ở trên. Những người mắc bệnh thận cũng không nên dùng nấm lim xanh vì nấm lim xanh có khả năng giải độc cơ thể tốt, gây cho thận quá tải và không làm hết chức năng của nấm.

Uống nấm lim xanh như thế nào và đối tượng nào nên uống nấm lim xanh?

Uống nấm lim xanh như thế nào và đối tượng nào nên uống nấm lim xanh?

Liều lượng nấm lim xanh phù hợp cho từng loại bệnh

Liều lượng nấm lim xanh phù hợp cho từng loại bệnh sẽ khác nhau. Tùy từng loại bệnh để sử dụng liều lượng nấm lim xanh cho phù hợp. Ví dụ như:

 • Đối với bệnh: ung thư, viêm gan (B,C), gan nhiễm mỡ, xơ gan nên dùng 30g nấm/ngày.
 • Đối với bệnh: bệnh phì đại tiền liệt tuyến, tai biến mạch máu não nên dùng 20g nấm/ngày.
 • Đối với bệnh: viêm khớp, gout, viêm đa khớp nên dùng 20g nấm/ngày.
 • Đối với bệnh: tiểu đường, viêm dạ dày, đại tràng dùng 20g/ngày và kháng viêm, kháng khuẩn nên dùng 10g nấm/ngày.

Liều dùng nấm lim rừng phù hợp cho các loại bệnh được liệt kê như trên. Đối với người sức khỏe bình thường, có thể uống 10g nấm mỗi ngày để tăng cường thể trạng.

Uống nấm lim xanh như thế nào liều lượng phù hợp cho từng loại bệnh

Uống nấm lim xanh như thế nào liều lượng phù hợp cho từng loại bệnh

Cách sắc nước uống nấm lim xanh

Cách sắc nước uống nấm lim xanh được nhiều người quan tâm nhất. Nước nấm lim xanh rừng nấu uống có nhiều công dụng cho sức khỏe. Cách dùng nấm lim Tiên Phước sắc nước như sau:

 • Lấy lượng nấm cần dùng sắc với 2 lít nước sạch.
 • Sau khi nước cô lại còn khoảng 1,5 lít thì có thể sử dụng.
 • Với 1,5 lít nước, bệnh nhân nên chia làm 5 lần uống.

Cách nấu nước uống nấm lim rừng cần lưu ý, không nên sử dụng nước nấm lim xanh để qua đêm. Với những người mới sử dụng nấm lim xanh chỉ nên sử dụng từ 3-5g nấm lim xanh. Bởi các dược tính của nấm lim xanh rất mạnh người mới dùng chưa thể thích nghi được.

Cách hãm trà nấm lim xanh

Cách hãm trà nấm lim xanh khá phổ biến và dễ dàng thực hiện. Với cách này, người dùng nên dùng loại nấm lim xanh thái lát đã qua chế biến. Dùng nấm thái lát vừa đủ cho vào bình thủy tinh, chế 500ml-1 lít nước sôi vào, ngâm trong 30 phút. Sau đó rút ra chén để uống hết trong một ngày.

Cách dùng trà túi lọc nấm lim xanh

Cách dùng trà túi lọc nấm lim xanh gần tương tự như hãm trà dạng thái lát:

Cách sử dụng trà túi lọc nấm lim rừng rất tiện lợi. Tuy nhiên với bệnh dạ dày, không khuyến cáo người dùng dùng theo cách pha bột. Bởi cách này sẽ khiến bã nấm lim xanh trôi xuống dạ dày, lắng đọng tại đây và gây rối loạn tiêu hóa.

uống nấm lim xanh như thế nào và cách dùng trà túi lọc nấm lim xanh

uống nấm lim xanh như thế nào và cách dùng trà túi lọc nấm lim xanh

Uống nấm lim xanh kiêng gì?

Uống nấm lim xanh kiêng gì? Cách sử dụng nước nấm lim Tiên Phước Quảng Nam được nhiều người quan tâm. Theo Đông y cổ truyền, cây nấm lim rừng tự nhiên là loài thảo dược rất lành tính, vị mát. Nhưng cũng vì vậy mà nhiều người thường xem nhẹ cách dùng nấm lim xanh; không chú ý mà gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Các chuyên gia khuyến nghị, uống nấm lim xanh Tiên Phước vẫn phải kiêng nhiều thứ; vừa giữ hiệu quả thảo dược vừa tránh tác hại xảy ra. Khi chế biến hay uống nấm lim Tiên Phước, người dùng hãy:

 • Kiêng cà phê, bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích khác.
 • Tránh sử dụng nấm lim xanh cùng thời điểm phác đồ Tây y.
 • Kiêng nấu nấm lim xanh tự nhiên bằng nồi nhôm, kim loại.
 • Tránh sử dụng nấm lim đối với bà bầu, trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Người đang cho con bú cũng không nên uống nấm lim xanh.
 • Tránh tự ý kết hợp dược liệu khác chế biến cùng nấm lim xanh.
 • Người huyết áp thấp nên kiêng uống nấm cây lim xanh rừng.
 • Bị bệnh gan, tim mạch, dạ dày kiêng uống nấm lim ngâm rượu.
 • Đường, long nhãn không phù hợp nấu chung với nấm lim xanh.

Uống nấm gỗ lim xanh tự nhiên kiêng lạm dụng, dùng nấm sai cách. Người sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam cần thực hiện nghiêm túc các lưu ý trên; và không tùy tiện từ bỏ liệu trình điều trị Tây y chỉ để uống nấm lim xanh. Nếu muốn an tâm hơn trong từng trường hợp sức khỏe, hãy lắng nghe tư vấn của các bác sĩ.

Uống nấm lim xanh vào thời điểm nào thì tốt?

Uống nấm lim xanh vào thời điểm nào thì tốt? Dùng nấm lim rừng không phải chỉ quan tâm đến liều lượng và cashc chế biến; mà thời gian uống nấm cũng quyết định đến giá trị tác dụng của thảo dược. Cụ thể:

Uống nấm lim xanh rừng thời điểm trên là tốt. Hạn chế dùng nấm lim xanh nhiều vào buổi tối. Buổi tối là lúc cơ thể mệt mỏi, quá nhiều chất được nạp vào khiến các cơ quan hoạt động hết năng suất. Lúc này, chúng không thể bài tiết và hấp thụ thêm các dược chất mạnh của nấm lim xanh.

Xem thêm:

Nguy hiểm khi dùng nấm lim xanh sai cách – Báo Giao Thông

Tác dụng của uống nấm lim xanh

Tác dụng của uống nấm lim xanh là gì? Nấm lim xanh là loại nấm mọc đặc hữu trên thân và rễ cây gỗ lim xanh trong rừng sâu. Người ta thường tìm thấy nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh Nam Lào, Tây Nguyên, Trường Sơn.

Nấm có chứa nhiều thành phần dược chất quan trọng và quý hiếm như:

 • Triterpenes.
 • Germanium.
 • Polysaccharides.
 • Ling Zhi-8 protein.
 • Adenosine.

Công dụng của uống nấm gỗ lim xanh rất tốt cho cơ thể nhờ thành phần hoạt chất quý. Chính vì vậy, nấm lim xanh được nghiên cứu là tốt với cơ thể. Uống nấm lim xanh tốt, vị đắng không quá nồng. Nếu bạn không thể uống được đắng, có thể thêm vài lát cam thảo khi sắc.

Tác dụng của việc uống nấm lim xanh và công dụng khi uống nấm lim rừng

Tác dụng của việc uống nấm lim xanh và công dụng khi uống nấm lim rừng

Uống nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Uống nấm lim xanh chữa bệnh ung thư đem lại nhiều lợi ích. Nấm lim xanh có tác dụng nhờ các dược chất quý mà có khả năng:

 • Khiến cho cơ thể tự sản sinh ra các kháng nguyên khối u.
 • Các kháng nguyên này có thể xuất hiện ở tế bào khối u hoặc tế bào thường. Khi xuất hiện ở các tế bào khối u, chúng được gọi là kháng nguyên đặc hiệu khối u.
 • Khi xuất hiện trên các tế bào thường, chúng được gọi là kháng nguyên liên hệ khối u.

Nếu các Lympho phát hiện ra những kháng nguyên này, chúng sẽ tiêu diệt tận gốc trước khi các kháng nguyên tăng sinh và di căn đến các bộ phận khác trên cơ thể.

Nấm lim xanh giúp giảm cân, trị tiểu đường, huyết áp

Nấm lim xanh giúp giảm cân, trị tiểu đường, huyết áp hiệu quả. Nấm lim xanh nhờ các Vitamin và khoáng chất cùng các nguyên tố cơ lợi cho cơ thể giúp:

 • Lưu thông máu.
 • Hạn chế chuyển hóa tinh bột, đường thành chất béo.

Nấm lim rừng tác dụng giảm béo, chữa đái tháo đường, huyết áp cao. Khi Cholesterol tăng sẽ dẫn đến lượng đường trong máu không ổn định, chỉ số huyết áp thay đổi. Nấm lim xanh giúp ổn định lượng đường trong máu, làm huyết áp ổn định, ngăn bệnh huyết áp và tiểu đường.<

5/5 - (64 bình chọn)
Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan

error: Content is protected !!