Uống nấm lim xanh như thế nào tốt cho sức khỏe đúng cách sử dụng

Uống nấm lim xanh có những cách nào? Uống nấm lim xanh vào thời điểm nào thì tốt nhất? Nấm lim xanh uống có tốt không? Những đối tượng nào nên uống nấm lim xanh? Theo Đồng y, nấm lim xanh có tính hàn, lành tính với cơ thể người. Cách dùng nấm lim xanh như thế nào để đạt hiệu quả tối đa chữa bệnh nan y?

Uống nấm lim xanh có những cách nào

Uống nấm lim xanh có những cách nào

Uống nấm lim xanh có thể theo cách sắc/nấu, hãm trà hoặc dùng dưới dạng trà túi lọc. Nấm lim xanh đã được nghiên cứu chứng minh có công dụng tốt với sức khỏe. Bác sĩ Kerry Martain cùng cộng sự của ông đã làm thực nghiệm nấm lim xanh với công dụng chữa bệnh ung thư.

Uống nấm lim xanh như thế nào?

Mỗi đối tượng đều có cách uống nấm lim xanh với liều lượng khác nhau. Người dùng phải sử dụng theo đúng liều lượng của các chuyên gia khuyến cáo.

Đối tượng nào nên uống nấm lim xanh?

Nấm lim xanh phù hợp cho những người mắc bệnh và những người lành bệnh. Tuy nhiên, những trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên uống nấm lim xanh.

Những người mắc bệnh thận không nên dùng nấm lim xanh vì nấm lim xanh có khả năng giải độc cơ thể tốt, gây cho thận quá tải và không làm hết chức năng của nó.

Uống nấm lim xanh tốt nhất vào buổi sáng khi bụng còn đói.

Uống nấm lim xanh tốt nhất vào buổi sáng khi bụng còn đói.

Liều lượng phù hợp cho từng loại bệnh

Tùy từng loại bệnh để sử dụng liều lượng nấm lim xanh cho phù hợp. Ví dụ như:

  • Đối với bệnh: Ung thư, viêm gan (B,C), gan nhiễm mỡ, xơ gan nên dùng 30g nấm/ngày.
  • Đối với bệnh: Bệnh phì đại tiền liệt tuyến, tai biến mạch máu não nên dùng 20g nấm/ngày.
  • Đối với bệnh: Viêm khớp, gout, viêm đa khớp nên dùng 15g nấm/ngày.
  • Đối với bệnh: Tiểu đường, viêm dạ dày, đại tràng, kháng viêm, kháng khuẩn nên dùng 10g nấm/ngày.
Liều lượng phù hợp cho từng loại bệnh

Liều lượng phù hợp cho từng loại bệnh

Cách sắc nước uống nấm lim xanh

Lấy lượng nấm cần dùng sắc với 2 lít nước sạch. Sau khi nước cô lại còn khoảng 1,5 lít thì có thể sử dụng. Với 1,5 lít nước, bệnh nhân nên chia làm 5 lần uống. Lưu ý, không nên sử dụng nước nấm lim xanh để qua đêm. Với những người mới sử dụng nấm lim xanh chỉ nên sử dụng từ 3 – 5g nấm lim xanh. Bởi các dược tính của nấm lim xanh rất mạnh người mới dùng chưa thể thích nghi được.

Cách hãm trà nấm lim xanh

Với cách này, người dùng nên dùng loại nấm lim xanh thái lát đã qua chế biến. Dùng nấm thái lát vừa đủ cho vào bình thủy tinh, chế 500ml – 1 lít nước sôi vào, ngâm trong 30 phút. Sau đó rút ra chén để uống hết trong một ngày.

Cách dùng trà túi lọc nấm lim xanh

Dùng nấm lim xanh xay bột nhuyễn, sau đó chia đều sang các túi lọc. Mỗi ngày sử dụng khoảng 3 – 5 túi lọc nấm, dùng như dùng với trà túi lọc. Không khuyến cáo người dùng dùng theo cách pha bột. Bởi cách này sẽ khiến bã nấm lim xanh trôi xuống dạ dày gây rối loạn tiêu hóa.

Cách dùng trà túi lọc nấm lim xanh

Cách dùng trà túi lọc nấm lim xanh

Uống nấm lim xanh vào thời điểm nào thì tốt?

Nấm lim xanh chỉ nên uống vào buổi sáng khi bụng đói. Lúc này, cơ thể vừa tỉnh ngủ, chưa có một chất nào ảnh hưởng đến quá trình tác động của nấm lim xanh. Khi đó, nấm lim xanh sẽ tác dụng tốt hơn giúp cơ thể hấp thụ dược chất nhanh và hiệu quả hơn.

Hạn chế dùng nấm lim xanh nhiều vào buổi tối. Buổi tối là lúc cơ thể mệt mỏi, quá nhiều chất được nạp vào khiến các cơ quan hoạt động hết năng suất. Lúc này, chúng không thể bài tiết và hấp thụ thêm các dược chất mạnh của nấm lim xanh.

Xem thêm:

Nguy hiểm khi dùng nấm lim xanh sai cách – Báo Giao Thông

Tác dụng của việc uống nấm lim xanh

Nấm lim xanh là loại nấm mọc đặc hữu trên thân và rễ cây gỗ lim xanh trong rừng sâu. Người ta thường tìm thấy nấm lim xanh trong rừng nguyên sinh Nam Lào, Tây Nguyên, Trường Sơn.

Nấm có chứa nhiều thành phần dược chất quan trọng và quý hiếm như:

  • Triterpenes;
  • Germanium;
  • Polysaccharides;
  • Ling zhi-8 protein;
  • Adenosine.

Chính vì vậy, nấm lim xanh được nghiên cứu là tốt với cơ thể. Uống nấm lim xanh tốt, vị đắng không quá nồng. Nếu bạn không thể uống được đắng, có thể thêm vài lát cam thảo khi sắc.

Tác dụng của việc uống nấm lim xanh

Tác dụng của việc uống nấm lim xanh

Uống nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Nấm lim xanh nhờ các dược chất quý mà có khả năng khiến cho cơ thể tự sản sinh ra các kháng nguyên khối u. Các kháng nguyên này có thể xuất hiện ở tế bào khối u hoặc tế bào thường. Khi xuất hiện ở các tế bào khối u, chúng được gọi là kháng nguyên đặc hiệu khối u. Khi xuất hiện trên các tế bào thường, chúng được gọi là kháng nguyên liên hệ khối u.

Nếu các lympho phát hiện ra những kháng nguyên này, chúng sẽ tiêu diệt tận gốc trước khi các kháng nguyên tăng sinh và di căn đến các bộ phận khác trên cơ thể.

Nấm lim xanh giúp giảm cân, trị tiểu đường, huyết áp

Nấm lim xanh nhờ các vitamin và khoáng chất cùng các nguyên tố cơ lợi cho cơ thể giúp lưu thông máu, hạn chế chuyển hóa tinh bột, đường thành chất béo. Khi Cholesterol tăng sẽ dẫn đến lượng đường trong máu không ổn định, chỉ số huyết áp thay đổi. Nấm lim xanh giúp ổn định lượng đường trong máu, làm huyết áp ổn định, ngăn bệnh huyết áp và tiểu đường.

 

 

Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan