Nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ nấm lim xanh

Nấm lim xanh từ lâu đã được biết đến là một loại thuốc quý có công dụng “thần kỳ” trong việc hỗ trợ điều trị các căn bệnh nan y. Tuy nhiên, nấm lim xanh chỉ thực sự phát huy hết công dụng khi được chế biến bằng phương pháp gia truyền nhằm loại bỏ độc tố và làm giàu dược chất.

Nấm lim xanh chế biến bằng phương pháp gia truyền

Nấm lim xanh chế biến bằng phương pháp gia truyền

Nấm lim xanh là loại thảo dược quý có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, hay còn được biết đến là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Đây là loại nấm đặc hữu mọc tự nhiên trên gốc hoặc thân cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

Nấm lim xanh được xếp vào loại thuốc quý thượng hạng còn hơn cả nhân sâm

Nấm lim xanh được xếp vào loại thuốc quý thượng hạng còn hơn cả nhân sâm

Trong Đông y, từ lâu công dụng của nấm lim xanh đã được biết đến. Trong cuốn sách cổ “Thần nông bản thảo” – Kinh dược điển cổ đại nhất của người Trung Hoa còn lưu trữ tới ngày nay đã chỉ rõ nấm lim xanh là loại thảo dược siêu thượng phẩm xếp trong nhóm vương dược, thậm chí giá trị hơn cả nhân sâm.

Đã có thời điểm nấm lim xanh quá khan hiếm khiến nhiều người tin rằng loại thuốc quý này đã hoàn toàn biến mất. Thế nhưng từ năm 2007, các nhà khoa học bất ngờ phát hiện nấm lim xanh tự nhiên vẫn tồn tại ở khu vực rừng nguyên sinh Lào và Việt Nam. Cũng từ đây tác dụng của nấm lim xanh đã được đưa vào nghiên cứu bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại.

Năm 2011, Viện Dược liệu (Bộ Y tế) đã có công văn xác nhận chất lượng và công dụng sinh học của nấm lim xanh. Đồng thời, qua những nghiên cứu thực hiện trên mẫu nấm lim xanh, các nhà khoa học đã nhận định trong nấm lim xanh chứa nhiều dược chất, vitamin và chất khoáng có lợi cho cơ thể. Đặc biệt là các thành phần dược chất quý như beta-glucan, Ling Zhi-8 protein, polysaccharides, và triterpenes có tác dụng:

Nấm lim xanh đã chế biến bằng phương pháp gia truyền có chất lượng tốt hơn nấm thô

Nấm lim xanh đã chế biến bằng phương pháp gia truyền có chất lượng tốt hơn nấm thô

Tham khảo thêm : Uống nước nấm lim xanh rừng có tác dụng gì

– Góp phần hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa với hầu hết các dạng ung thư và u, bướu; ngăn chặn sự phát triển khối u, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Chữa các bệnh về gan (gan nhiễm mỡ, viêm gan B, xơ gan, viêm gan C,…), bệnh gout, các bệnh về xương khớp, tiểu đường, bệnh về dạ dày, tai biến mạch máu não, phì đại tiền liệt tuyến, đại tràng…

– Ngoài ra, loại nấm quý này còn được biết đến là một vị thuốc giúp bồi bổ, giải độc gan, thanh lọc cơ thể, nâng cao sức khỏe; hỗ trợ điều trị các bệnh về huyết áp (huyết áp cao, huyết áp thấp,…). Chị em phụ nữ có thể sử dụng nấm lim xanh để hỗ trợ giảm cân, chống tăng cân, làm đẹp da, chống lão hóa, duy trì tuổi thanh xuân dài lâu.

Nấm lim xanh để hỗ trợ làm đẹp

Nấm lim xanh để hỗ trợ làm đẹp

Theo thực nghiệm lâm sàng, nấm lim xanh chưa qua chế biến (hay còn gọi là nấm lim sống) còn lẫn nhiều tạp chất, độc tố và không phát huy nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh. Hơn thế nữa, những loại nấm bán tràn lan trên thị trường, chế biến không đúng cách, uống vào có thể có nguy cơ gây trúng độc cho người bệnh. Các nghiên cứu đã chứng minh nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền, hàm lượng dược chất được làm giàu hơn hẳn nấm thô thông thường, đảm bảo an toàn cho người sử dụng do độc tố đã được loại bỏ hoàn toàn.

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Theo Kinh tế và đô thị</

5/5 - (99 bình chọn)
Nguyễn Hạnh

Tin Liên quan

error: Content is protected !!