Công dụng của nấm lim xanh đối với các căn bệnh nan y hiểm nghèo

Nấm lim xanh thường mọc trên gốc và thân của cây gỗ lim đã chết trong rừng nguyên sinh ở Suối Bùn – Tiên Phước – Quảng Nam. Trong các sách cổ, nấm lim xanh được xếp vào loại thảo dược siêu thượng phẩm, quý hơn cả nhân sâm.

Nấm lim xanh thường mọc trên gốc và thân của cây gỗ lim

Nấm lim xanh thường mọc trên gốc và thân của cây gỗ lim

Nấm lim xanh có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư

Theo tài liệu The Healing Power of Mushrooms của Giáo sư Robert B.Beelman thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ), nấm lim xanh có thể dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như: ung thư gan, thực quản, ung thư dạ dày, đại tràng, phổi, tử cung, tuyến vú…

Người bệnh thường kết hợp sử dụng nấm lim xanh thường với dùng các thuốc Tây y để điều trị bệnh ở giai đoạn đầu. Đối với giai đoạn cuối, nấm lim xanh có tác dụng ổn định và nâng cao thể trạng nhằm kéo dài sự sống của người bệnh.

Công dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư

Công dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư

Tác dụng nấm lim xanh điều trị bệnh và phục hồi các chức năng của cơ thể bởi các dược chất trong nấm sẽ giúp cơ thể phòng và chống bệnh tật dựa trên nguyên lý phục hồi các tổn thương bệnh lý, chứ không phải là trực tiếp công phạt bệnh như thuốc Tây.

Tuy nhiên, để thấy được công hiệu của nấm đòi hỏi người bệnh phải kiên trì dùng liên tục từ 2 đến 5 tháng để thấy được hiệu quả.

Mới đây Viện Dược liệu Trung ương nghiên cứu và công nhận đã nghiên cứu và công nhận hiệu quả của nấm lim xanh trong điều trị bệnh gan (xơ gan, viêm gan B, viêm gan C, gan nhiễm mỡ).

Sau 2 tháng sử dụng nấm lim xanh tự nhiên không ngừng nghỉ, chỉ số mỡ máu, huyết áp và các triệu chứng của bệnh gan như vàng da, ăn uống không ngon, nóng trong người, khó ngủ… giảm rõ rệt, cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

Ngoài ra nấm lim xanh còn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, đau mạch vành tim, vòm họng, kết tràng, bệnh cổ tử cung, thấp khớp, cao huyết áp, thống phong (gout), chán ăn, suy nhược thần kinh, viêm khí quản mạn tính, chóng mặt, mất ngủ…

Sử dụng nấm lim xanh tự nhiên

Sử dụng nấm lim xanh tự nhiên

Một số bài thuốc sử dụng nấm lim xanh để điều trị bệnh

Bài thuốc dành cho các bệnh nhân bị ung thư thực quản, thực tràng, phổi, cổ tử cung, dạ dày, kết tràng, tuyến vú:

– Sử dụng 35gram nấm lim xanh loại mọc ở rễ cây lim xanh, 35gram loại nấm mọc ở sát gốc cây, xạ đen rừng 15 gram và rễ mật nhân 10 gram.

Bài thuốc dành cho bệnh ung thư gan, men gan cao, xơ cứng gan, virus gan A, B, C:

– Dùng nấm mọc ở rễ 35 gram, loại mọc ở thân 35 gram, xạ đen rừng 15 gram, cà gai leo 15 gram, diệp hạ châu 10 gram.

Đối với bệnh tiểu đường,gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, giảm cân sử dụng bài thuốc với nấm lim xanh:

– Cần dùng nấm mọc ở rễ 35 gram, cây cỏ ngọt rừng 15 gram.

Bài thuốc nấm lim xanh cho các bệnh kém ăn, suy nhược cơ thể, mất ngủ, suy nhược thần kinh:

– Sử dụng nấm loại mọc ở thân 35 gram, sâm cau 25 gram.

Một số bài thuốc sử dụng nấm lim xanh để điều trị bệnh

Một số bài thuốc sử dụng nấm lim xanh để điều trị bệnh

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

– Các bài thuốc điều trị bênh ở trên được sử dụng trong 1 ngày, uống trong ngày (uống càng nhiều càng tốt). Sử dụng nấm đun với 1 lít nước. Sắc khoảng 15 – 20 phút, riêng loại nấm mọc ở rễ cây cho vào sau, đun thêm 5 – 7 phút.

– Chỉ cần sử dụng trong khoảng 10 ngày người bệnh sẽ cảm thấy cải thiện sức khỏe, dùng liên tục từ 2 đến 5 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

– Đối với các bệnh nhân bị ung thư nên sử dụng thêm các loại nước ép trái cây như nước ép mãng cầu xiêm.

– Kiêng cữ: Không nên dùng mỡ động vật, trứng, ớt, nhân sâm, bia rượu, thuốc lá, cà phê, và các chất kích thích khác khi sử dụng nấm lim xanh.

Sử dụng nấm lim xanh

Sử dụng nấm lim xanh

Sử dụng nấm lim xanh

Sử dụng nấm lim xanh

Theo Giáo dục và thời đại</

5/5 - (74 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!