Công dụng nấm lim xanh rừng trong hỗ trợ điều trị các bệnh nan y

Đã có rất nhiều bài báo viết về việc nhiều người mắc các chứng bệnh nan y, đặc biệt là ung thư gan, xơ gan cổ trướng, viêm gan siêu B… dùng nấm lim xanh (loài nấm mọc trên thân gỗ cây lim xanh) tại rừng Suối Bùn, huyện Tiên Phước, Quảng Nam, sắc nước uống khiến bệnh chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, kể từ khi phát hiện sự việc nhưng ngành Y tế vẫn thờ ơ với những công dụng nấm lim xanh

Nấm mọc trên thân gỗ cây lim xanh

Nấm mọc trên thân gỗ cây lim xanh

Năm 2010, anh Luận bất ngờ ngã bệnh. Lúc đầu đi siêu âm cho kết quả anh Luận bị sỏi thận, sỏi mật, bác sĩ kê đơn để anh mua thuốc uống về uống nhưng càng uống thuốc bệnh càng nặng hơn. Thể trạng 52kg của anh Luận chỉ sau vài tháng phát bệnh đã sụt mất 10kg, nước da trở màu vàng nghệ rồi mắt cũng vàng, đi đứng phải có người đỡ. Thấy tình hình bệnh không khả quan, anh được gia đình đưa đến Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ siêu âm cho biết, ngoài sỏi thận, sỏi túi mật, anh Luận còn có một khối u đầu tụy (khoảng 5,8×6,2cm). Tuy nhiên, họ chỉ có thể phẫu thuật cắt túi mật đầy sỏi chứ không thể cắt khối u đầu tụy vì đây là u ác tính. Sau khi phẫu thuật cắt túi mật, anh Luận trở về trong tình trạng thể chất kiệt quệ.

Lúc này, chị Nga – vợ Anh Luân đọc được bài viết về công dụng nấm lim xanh tự nhiên nên mua về cho anh Luận sử dụng. uống chưa hết 1kg nấm lim xanh thì sức khỏe anh có biểu hiện hồi phục, ăn được, ngủ được… Uống hết cân nấm thứ hai, anh ấy ngồi dậy được đi lại ổn định nên cả nhà mừng vô cùng. Anh Luân cho biết, khi uống nước nấm lim xanh tự nhiên, anh có kết hợp với thuốc Tây mà các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã kê, bệnh tình của anh thuyên giảm sức khỏe dần phục hồi lại như xưa.
Tìm đến nhà ông Lê Văn Minh (60 tuổi) ở tiểu khu 2, phường Đồng Phú, nguyên là Chánh văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Quảng Bình, người có khối u kích thước khoảng 6,6 x 5,7cm trong gan.
Sau gần 1 năm sử dụng nấm linh xanh kết hợp với thuốc Tây các bác sĩ bệnh viện kê đơn, bệnh tình ông Minh đã thuyên giảm đáng kể, ông ăn uống khỏe, ngủ tốt. Các bác sĩ khám chữa bệnh cho ông cho biết điều rất đáng mừng là định lượng, định tính viêm gan B đã trở về mức âm tính và men gan đã hạ xuống mức bình thường, xét nghiệm máu cũng đã trở về âm tính, đặc biệt là trong cơ thể không còn tác nhân gây ung thư

Bệnh tình chuyển biến tích cực nhờ công dụng nấm lim xanh

Bệnh tình chuyển biến tích cực nhờ công dụng nấm lim xanh

Trên thực tế, cây lim xanh là loại cây rất độc, tuy nhiên, qua tìm hiểu tài liệu nghiên cứu của GS. TS Đỗ Tất Lợi, lim xanh còn gọi là thiết lim thuộc họ Vang (Caesalpiniaceae), có tên khoa học là Erythrophloeum fordii Oliv, gỗ độc song nấm mọc trên thân gỗ nó không có độc tính.

Trước hoạt động mua bán nấm lim xanh không có kiểm soát tại xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, đặc biệt là thông tin về một số con buôn hình thành đường dây mua bán nấm lim xanh từ xã Tiên Hiệp ra các tỉnh phía Bắc. Không chỉ lấy nấm rừng trên các cây khác như bồ kết, mù u… Mà số người này còn ra tỉnh Thừa Thiên – Huế để mua lại nấm linh chi của các hộ dân nuôi trồng đem về trộn lẫn với nhau để lừa những người mắc bệnh hiểm nghèo bán với giá cao. Phòng CSĐT tội phạm về TTQL kinh tế & chức vụ Công an tỉnh Quảng Nam đã cử tổ công tác điều tra, xác minh vấn đề này.
Để ngăn chặn triệt để nạn mua bán nấm lim xanh tràn lan, lừa đảo, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo sự vào cuộc đồng bộ của các cơ quan chức năng Công an, Kiểm lâm, Y tế, QLTT, Cục Thuế… Bên cạnh đó, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Quảng Nam cũng cần nhanh chóng có biện pháp kiểm tra các trang web quảng cáo, rao bán nấm lim xanh trái phép trên mạng điện tử. Người dùng mua nấm lim xanh cần tìm các đại lý uy tín bán hàng chính hãng để tránh mua phải nấm giả.

Thông qua tìm hiểu của chúng tôi, đối với những người mắc bệnh nan y, uống nước sắc từ nấm lim xanh đã có tác dụng nhất định, có những người may mắn bệnh tình được thuyên giảm hoặc điều trị thành công bệnh, cũng có không ít trường hợp tiền mất, tật mang vì mua phải nấm giả.

Uống nước sắc từ nấm lim xanh

Uống nước sắc từ nấm lim xanh

Hình ảnh về công dụng nấm lim xanh

Hình ảnh về công dụng nấm lim xanh

Hình ảnh về công dụng nấm lim xanh

Hình ảnh về công dụng nấm lim xanh

Hình ảnh về công dụng nấm lim xanh

Hình ảnh về công dụng nấm lim xanh

Hình ảnh về công dụng nấm lim xanh

Theo An ninh thế giới

5/5 - (95 bình chọn)
Hương Nguyễn

Tin Liên quan

error: Content is protected !!