Giá của nấm lim xanh rừng và cách phân biệt nấm lim rừng thật đúng

Giá của nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1 kg? Nấm lim xanh trên thị trường có giá như thế nào? Giá nấm lim xanh loại đã qua chế biến? Phân biệt nấm lim xanh rừng thật qua hình thức, mùi vị, giá cả, chất lượng… Nhận biết nấm lim xanh rừng qua kinh nghiệm của người dân Tiên Phước (Quảng Nam) để mua được nấm chuẩn.

Giá của nấm lim xanh rừng thật không hề rẻ. Sở dĩ mức giá tiền triệu với mỗi cân nấm là do công sức, thời gian tìm kiếm, thu hái nấm lim xanh. Số lượng nấm lim xanh rừng đang ngày một khan hiếm. Bởi vậy việc xuất hiện ngày càng nhiều nấm lim xanh được bán với giá rẻ trên thị trường là hoàn toàn bất hợp lý. Người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn sản phẩm nấm lim xanh đúng giá tại những nơi uy tín, chất lượng.

Giá của nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1 kg?

Giá của nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1 kg?

Giá của nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1 kg?

Mức giá của nấm lim xanh rừng phụ thuộc không những vào công sức của thợ sơn tràng mà còn dựa vào công đoạn sơ chế, chế biến của sản phẩm.

Nấm lim xanh trên thị trường có giá như thế nào?

Từ khi công dụng của nấm lim xanh được công bố trên nhiều phương tiện truyền thông, người tiêu dùng đã đổ xô đi tìm loại thảo dược quý hiếm này. Chưa bao giờ thị trường nấm lim xanh lại trở nên sôi động như vậy. Thực tế khai thác nấm cho thấy số lượng nấm lim xanh ngày càng ít hơn. Những thương lái nhập về những loại nấm giả và rao bán với công dụng thần kì giống nấm lim xanh nhằm trục lợi.

Với số tiền từ 200.000 đồng đến vài triệu người tiêu dùng đều có thể mua được mặt hàng mang tên “nấm lim xanh”. Tuy nhiên loại nấm nhận được thì không biết nguồn gốc, địa chỉ hay công dụng, tác hại ra sao. Nấm lim xanh rừng sau khi chế biến qua nhiều công đoạn mới có công dụng chữa bệnh. Bởi vậy giá nấm lim không hề rẻ.

Nấm lim xanh rừng thật được bán tại các cơ sở uy tín, được kiểm định chất lượng nấm lim xanh, có giá từ 2.600.000 – 4.000.000 đồng/kg. Các chuyên gia y tế khuyên người dùng nên mua nấm tại những địa chỉ uy tín, có giấy phép kinh doanh và đăng kí thương hiệu rõ ràng.

Nấm lim xanh rừng thật được bán tại các cơ sở uy tín

Nấm lim xanh rừng thật được bán tại các cơ sở uy tín

Giá nấm lim xanh loại chưa qua chế biến?

Nấm lim xanh chưa qua chế biến (nấm lim sống) thường rẻ hơn do loại này không yêu cầu công đoạn chế biến. Nấm lim xanh sau khi thu hái được phơi khô. Mức giá của loại nấm này không hề ổn định, chủ bán nấm có thể căn cứ vào tuổi đời của nấm để bán với mức giá khác nhau. Giá của nấm lim xanh loại chưa qua chế biến từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng/kg.

Giá nấm lim xanh loại đã qua chế biến?

Giá của nấm lim xanh loại Nguyên cây

Nấm lim xanh loại Nguyên cây được thu hái từ những cánh rừng tự nhiên. Nấm đã được tuyển chọn có kích thước tiêu chuẩn. Nấm loại này còn giữ nguyên mũ và chân nấm. Sau khi thu hái được chế biến theo phương pháp riêng. Thành phần của nấm đã loại bỏ tố và thành phần dược chất cao.

Sản phẩm nấm lim xanh Nguyên cây không có tác dụng chữa bệnh. Nó được sử dụng để: Bồi dưỡng sức khỏe, phục hồi rối loạn chức năng trong cơ thể.

Giá của nấm lim xanh nguyên cây được niêm yết hiện nay: 2.600.000đ/kg.

Giá của nấm lim xanh loại Nguyên cây

Giá của nấm lim xanh loại Nguyên cây

Giá bán nấm lim xanh rừng loại Tốt, Thái lát

Nấm lim xanh rừng loại Tốt, Thái lát là loại nấm được thu hái từ rừng nguyên sinh. Chúng có tuổi đời trên 2 năm. Sau khi thu hái, nấm lim xanh rừng sẽ trải qua nhiều công đoạn sơ chế, chế biến phức tạp. Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có tác dụng:

 • Dưỡng sinh, điều hòa nội thể.
 • Phục hồi chức năng gan sau điều trị, hỗ trợ thanh lọc, thải độc.
 • Giảm mỡ máu, huyết áp, đường huyết cao.
 • Tăng sức đề kháng cho người ốm yếu.
 • Chống oxy hóa…

Giá bán nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước loại Tốt, Thái lát là 3.300.000 đồng/kg.

Giá của nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Nấm lim xanh cao cấp là loại nấm lim được chế biến độc quyền theo bài thuốc Thanh Thiết Bảo Sinh. Đây là những cây nấm lim rừng có tuổi đời lâu năm. Phương pháp chế biến này không chỉ loại bỏ hết độc tố trong nấm lim xanh mà còn làm giàu các dược chất trong nấm. Bởi vậy, nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như:

 • Tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa. Bao gồm các bệnh về ung thư, các bệnh lý nguy hiểm (huyết áp, tiểu đường, mỡ máu…).
 • Tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng. Nấm lim xanh hỗ trợ người bệnh sau điều trị phục hồi sức khỏe, tăng cường thể lực cho người ốm yếu… Ngoài ra chị em phụ nữ có thể dùng nấm lim xanh để làm đẹp, trị mụn, chăm sóc tóc…

Giá của loại nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh là 4.000.000 đồng/kg.

Giá của nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Giá của nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Phân biệt nấm lim xanh rừng chính gốc

Nấm lim xanh rừng chính gốc có những đặc điểm khác biệt với nấm lim xanh giả và nấm lim xanh nuôi trồng. Người tiêu dùng nên chú ý để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Phân biệt nấm lim xanh rừng thật qua hình thức

Nấm lim xanh rừng thật có mùi màu sắc như thế nào?
 • Nấm lim xanh rừng có màu nâu hoặc nâu pha vàng.
 • Ngược lại nấm nuôi trồng có màu váng óng, hình thức đẹp. Nấm lim xanh nuôi trồng có màu sáng hơn, đỏ đậm.
Màu sắc của nấm lim xanh rừng khác với nấm lim xanh nuôi trồng.

Màu sắc của nấm lim xanh rừng khác với nấm lim xanh nuôi trồng.

Nhận biết nấm lim xanh thật giả qua hình dáng
 • Nấm lim xanh rừng chính gốc có chân nấm ngắn. Phần gốc sau khi thu hái có dính vỏ cây gỗ lim. Do đặc tính mọc trên những thân cây gỗ lim đã chết. Nấm lim xanh sau khi thu hái cần được sơ chế để loại bỏ các chất độc hại đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Mũ nấm to, mặt trên bóng nhưng xù xì, mặt dưới mịn và xuất hiện vết sâu đục. Theo kinh nghiệm của thợ sơn tràng, mũ nấm càng to thì giá trị dược chất càng cao.
 • Nấm lim xanh rừng có kích thước không đồng đều. Thường thì những cây nấm bánh tẻ có tuổi đời trên 1 năm có chất lượng tốt nhất.

Các loại nấm chân dài, mũ nhỏ mọc trong rừng thường bị nhầm lẫn là nấm lim xanh. Tuy nhiên đây là nấm linh chi mọc trực tiếp từ dưới đất lên chứ không phải từ thân cây gỗ lim. Nhiều người lợi dụng hình dáng tương tự nhau để trà trộn nấm linh chi bán cùng với nấm lim xanh.

Mùi vị của nấm lim xanh thật giả

 • Nấm lim xanh rừng thật: Sau khi bạn phơi khô sẽ có mùi vị thơm, có vị đắng pha với nước. Bã nấm lim thật sau khi đun chắt lấy nước bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.
 •  Nấm lim giả trồng: Sau khi phơi khô không có mùi vị thơm, vị nhạt sau khi đem pha với nước, không có vị đắng.

Bên cạnh đó một mẹo nhỏ giúp nhận biết loại nấm lim xanh thật như sau:

 • Đem sắc nấm lim theo hướng dẫn;
 • Bỏ riêng bã nấm lim và nước nấm để qua đêm;
 • Nước nấm để qua đêm sẽ có mùi gần giống mùi cá khô. Bã nấm lim thật để qua đêm sẽ không bị thiu như nấm giả.

Xem thêm: Kinh nghiệm phân biệt nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh rừng thật có giá bán ra sao?

Nấm lim xanh rừng thật có giá bán ra sao? Hiện nay, giá bán được coi là một tiêu chí giúp nhận biết nấm lim xanh rừng thật giả. Sở dĩ giá nấm lim rừng thật khá đắt còn giá nấm lim giả được bán có thể chỉ vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên nhiều gian thương vẫn đội mức giá nấm giả lên gấp 4, 5 lần ngang bằng với nấm lim xanh. Bởi vậy người tiêu dùng nên kết hợp cùng nhiều tiêu chí khác để mua được sản phẩm tốt, chất lượng.

Nấm lim xanh rừng thật có giá bán ra sao?

Nấm lim xanh rừng thật có giá bán ra sao?

Nhận biết nấm lim xanh rừng thật qua chất lượng 

Sử dụng nấm lim xanh giả lâu dài có thể gây ra tác động xấu cho sức khỏe. Thông thường việc dùng nấm nuôi trồng chỉ mang lại hiệu quả cho những người có cơ địa phù hợp. Nấm lim xanh giả còn có thể gây ra hiện tượng ngộ độc như đau bụng dữ dội, đi ngoài, cơ thể mất nước.

Nấm lim xanh rừng thật sau khi sử dụng trong 7 ngày đầu bạn sẽ thấy ăn ngon, ngủ sâu hơn. Cơ chế thải độc của nấm lim xanh khiến người bệnh đi tiểu nhiều hơn. Sau 1 tháng sử dụng sức khỏe dần được cải thiện đáng kể. Dùng nấm được 2 – 6 tháng người mắc bệnh sẽ thuyên giảm những triệu chứng ban đầu, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Người bệnh nên tiến hành thăm khám lại để xác nhận. Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, chống lão hóa hiệu quả</

5/5 - (71 bình chọn)
DS. Cao Đại Áp

Tin Liên quan

error: Content is protected !!