Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam hỗ trợ trị bệnh ung thư vú

Nấm lim xanh Quảng Nam là loại nấm linh chi đặc hữu mọc trên cây lim xanh đã chết, nằm sâu trong rừng nguyên sinh thuộc khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. Đây là loại dược phẩm quý hiếm, có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú, một căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ, chỉ đứng sau ung thư cổ tử cung.

Nấm lim xanh Quảng Nam trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú

Nấm lim xanh Quảng Nam trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất trong các bệnh về ung thư ở phụ nữ, với tỷ lệ tử vong cao, chỉ đứng sau ung thư cổ tử cung, bệnh này ít xảy ra ở nam giới. Ung thư vú chỉ xuất hiện khi các tế bào bình thường trong mô vú bị rối loạn và phân chia không kiểm soát được từ đó trở thành các thế bào bất thường (tế bào ác tính). Những tế bào này thường hình thành từ các tiểu thùy hoặc ống dẫn ở vú, sau đó chúng có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể bằng cách xâm nhập vào mạch máu hoặc hệ bạch huyết.

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính gây ra căn bệnh nguy hiển này. Tuy nhiên có rất nhiều yếu tố nguy cơ dẫn đếm bệnh ung thư vú như: tiền sử gia đình có người thân bị ung thư vú nhất là mẹ hoặc chị em gái, sinh con muộn (trên 35 tuổi), hành kinh sớm, mãn kinh muộn, tiếp xúc với tia xạ, hóa chất, dùng liệu pháp hormon kéo dài…Tình trạng tăng sinh tuyến vú như quá sản, phụ nữ mắc bệnh viêm vú trong thời kỳ sinh đẻ, loạn sản, phụ nữ độc thân không sinh con và cho con bú…cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Xem thêm: tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa ung thư

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú

Ngày nay, nhờ sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật, các chuyên gia y tế đã nghiên cứu và tìm ra phác đồ điều điều trị ung thư vú hiệu quả. Phương pháp này là sự kết hợp giữa liệu trình điều trị bằng thuốc Tây y với việc sử dụng nấm lim xanh.

Nguồn gốc xuất xứ nấm lim xanh: Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, là dòng linh chi đặc hữu, mọc trên cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh ở Việt nam và Lào. Đặc biệt, loại nấm mọc ở vùng núi suối bùn tại xã Tiên Hiệp, huyện Tiên phước, Tỉnh Quảng Nam có dược tính cao hơn các vùng núi khác do điều kiện đất đai và khí hậu thuận lợi để nấm lim xanh phát triển.

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú

Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú

Từ hơn 2000 năm về trước công dụng của nấm lim xanh đã được biết đến để sử dụng làm thuốc Đông y. Sách “Thần nông bản thảo” đã xếp nấm lim xanh vào loại “siêu dược phẩm” có giá trị hơn cả nhân sâm. Ngày nay, nấm lim xanh rừng tự nhiên được bán tại các đại lý chính hãng trên toàn quốc.

Ngoài việc giàu dinh dưỡng, nấm lim xanh Quảng Nam còn có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị và điều trị phòng ngừa nhiều căn bệnh nan y trong đó có ung thư, đặc biệt nấm lim xanh Quảng Nam còn có tác dụng làm đẹp da và giảm béo.

Các dược chất trong nấm có khả năng kích thích hệ miễn dịch của người bệnh tự sản xuất ra các kháng thể chống tế bào ung thư vú, ngăn chặn sự lây lan của các tế bào có hại sang bộ phận khác của cơ thể, cũng như tái tạo lại các tế bào bị tổn thương.

Đặc biệt nấm lim xanh là thảo dược từ thiên nhiên với thành phần khoáng chất và vitamin dồi dào, nấm lim xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng tránh nhiều loại bệnh khác như: ung thư, cao huyết áp, tiểu đường, gan, chống viêm nhiễm…

Vì vậy, những người bình thường cũng nên sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam để ngăn chặn mọi nguy cơ gây bệnh.

Tuy nhiên, nếu dùng nấm lim xanh quảng nam chưa qua chế biến (nấm lim sống) là loại nấm chỉ hái và phơi khô, cắt lát thường thấy trên thị trường, thì tác dụng của nấm lim xanh trong chữa bệnh sẽ không cao, bởi các hoạt chất kháng nguyên của nấm chưa được làm giàu thông qua quá trình chế biến bằng phương pháp cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Sau một thời gian uống nấm lim xanh Quảng Nam, thể trạng người bệnh sẽ được hồi phục nhanh chóng.

Những tác dụng phụ từ các liệu trình điều trị bằng phương pháp Tây y như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị ung thư sẽ được suy giảm đáng kể.

Nấm lim xanh là thảo dược từ thiên nhiên

Nấm lim xanh là thảo dược từ thiên nhiên

 

Hình ảnh về nấm lim xanh

Hình ảnh về nấm lim xanh

Hình ảnh về nấm lim xanh

Hình ảnh về nấm lim xanh

Hình ảnh về nấm lim xanh

Hình ảnh về nấm lim xanh

Hình ảnh về nấm lim xanh

Nguồn: Tổng hợp</

5/5 - (97 bình chọn)
DS. Cao Đại Áp

Tin Liên quan

error: Content is protected !!