Nghiên cứu tác dụng điều trị ung thư của nấm lim xanh Tiên Phước

Nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành thử nghiệm và nghiên cứu về khả năng điều trị ung thư của nấm lim xanh Việt Nam với tài liệu nghiên cứu là các chế phẩm từ nấm lim xanh Tiên Phước – Quảng Nam.

Theo một tạp chí y tế xuất bản tại Mỹ cho biết, bác sĩ Kerry Martain và các cộng sự của ông đã sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước làm thuốc chữa ung thư trong một nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng và đã thu được hiệu quả khá khả quan. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm đối chứng trên hai nhóm bệnh nhân ung thư. Trong đó, một nhóm sử dụng giả dược và một nhóm sử dụng chiết xuất nấm lim xanh Tiên Phước trong một liệu trình 30 ngày.

Nấm lim xanh Tiên Phước được nghiên cứu về tác dụng điều trị ung thư

Nấm lim xanh Tiên Phước được nghiên cứu về tác dụng điều trị ung thư

Hai nhóm bệnh nhân tham gia thử nghiệm mắc nhiều dạng ung thư khác nhau như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư buồng trứng… Kết quả thu được cho thấy, nấm lim xanh Tiên Phước giúp kiềm chế đáng kể sự phát triển của bệnh ung thư. Trưởng nhóm nghiên cứu, bác sĩ Kerry Martain cho biết: “Thử nghiệm lâm sàng này mở đường cho một dự án nghiên cứu sâu hơn về các tính năng, dược chất và tác dụng của nấm lim xanh Việt Nam, cụ thể là nấm lim xanh Tiên Phước trong ngăn ngừa và điều trị ung thư”.

Việc nấm lim xanh được các bác sĩ đưa vào thử nghiệm điều trị ung thư hoàn toàn tình cờ. Cơ duyên bắt nguồn từ việc một bệnh nhân gốc Việt Nam đang được điều trị ung thư vú theo phác đồ điều trị mà bác sĩ Kerry Martain chỉ định kết hợp song song với việc sử dụng nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước để điều trị bệnh. Sự tiến triển và khả năng đáp ứng thuốc tốt bất ngờ của bệnh nhân đã khiến bác sĩ Kerry Martain chú ý. So với các bệnh nhân trước đây, thời gian điều trị của cô gái người Việt này đã rút ngắn hơn rất nhiều lần.

Nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước

Nấm lim xanh rừng công ty Tiên Phước

Bác sỹ Kerry Martain đã có ý tưởng tiến hành thực nghiệm lâm sàng với nấm lim xanh Tiên Phước để điều trị ung thư sau khi xem xét kỹ lưỡng bệnh án cũng như lịch sử điều trị của bệnh nhân này và đã nhận được kết quả rất khả quan. Các nhà khoa học đã sử dụng mẫu nấm lim xanh Việt Nam đã được chế biến đúng cách tìm hái ở các cánh rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào. So với các mẫu nấm lim xanh bán trên thị trường, nấm lim xanh được chế biến đúng cách theo bài thuốc gia truyền có hàm lượng dược chất cao gấp 5 – 10 lần.

Nấm lim xanh thuộc họ nấm Lim (Ganodermataceae), có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, là loại nấm đặc hữu mọc trên cây lim xanh đã chết tại rừng nguyên sinh của Việt nam và Lào. Nấm lim xanh tự nhiên chỉ phân bố ở khu vực rừng nguyên sinh do cây có tán lớn. Những khu rừng này rất ít hoặc chưa chịu các tác động của con người.

Nấm lim xanh Tiên Phước đã được nhiều người biết đến kể từ thời điểm tạp chí của Mỹ giới thiệu về công dụng của loại nấm này và một số doanh nghiệp phân phối dược phẩm của nước ngoài đã liên hệ để ký kết hợp đồng cung cấp nấm lim xanh độc quyền ở một vài thị trường châu Âu.

Nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Hình ảnh nấm lim xanh Tiên Phước

Theo Vnexpress</

5/5 - (95 bình chọn)
DS Thúy

Tin Liên quan

error: Content is protected !!