Mua lá xạ đen ở đâu? Cách phân biệt xạ đen thật, giả?

Mua lá xạ đen ở đâu? Địa chỉ bán xạ đen uy tín? Đặc điểm của cây xạ đen. Lá xạ đen có tác dụng gì? Uống lá xạ đen chữa được bệnh gì? Cách phân biệt xạ đen thật, giả? Nhận biết xạ đen và xạ vàng?

Mua lá xạ đen ở đâu?

Mua lá xạ đen ở đâu là một câu hỏi phổ biến trên google và mạng xã hội hiện nay. Bởi từ khi có nghiên cứu chứng minh xạ đen có thể điều trị bệnh ung thư, cơn bão mua lá xạ đen đã phủ sóng toàn mạng xã hội. Không chỉ những người mắc bệnh ung thư mà cả những người không bị bệnh gì cũng đều muốn mua lá xạ đen để uống phòng bệnh.

Mua lá xạ đen ở đâu?

Mua lá xạ đen ở đâu?

Xạ đen – loại thảo dược quý mọc ở Hòa Bình

Cây xạ đen là một loại thảo dược quý có nguồn gốc ở Hòa Bình và một số tỉnh khác như Hà Nam, Ninh Bình, Hà Nội. Trong dòng họ xạ, chỉ có cây xạ đen là có tác dụng chữa bệnh nhiều nhất. Cây xạ đen thường mọc ở sườn đồi, trên núi. Cây được người dân hái lượm về làm thuốc chữa bệnh cho những bệnh nhân ung thư.

Đặc điểm của cây xạ đen

Cây xạ đen là một loại cây dây leo nhưng thân gỗ, thường mọc thành búi. Thân cây dạng dây dài từ 3 – 10m. Cành cây lúc non có màu xám nhạt, không có lông. Khi trưởng thành chuyển sang màu nâu và có lông, về sau có màu xanh. Lá xạ đen có hình bầu dục xoay ngược. Trên lá thường có 7 cặp gân phụ, vìa lá có răng cưa, mặt lá không có lông. Lá dài từ 5 – 7mm, không rụng theo mùa. Hoa xạ đen thường mọc ở ngọn hay ở nách lá. Cuống hoa dài 2 – 4mm, cánh hoa trắng, quả hình nang trứng, dài 1cm. Cây ra hoa từ tháng 3 – 5 và ra quả từ tháng 8 – 12.

Mua lá xạ đen ở đâu?

Cây xạ đen là một loại cây thuốc được sử dụng nhiều trong Đông Y. Thân cây và lá cây đều có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, lá cây xạ đen có hiệu quả nhanh hơn. Nhiều người thường mua lá về để sắc thuốc và uống thay trà hàng ngày. Tuy nhiên không phải cơ sở nào bán lá xạ đen cũng đều chất lượng. Rất nhiều người vì lợi ích cá nhân đã bán lá xạ đen giả cho người bệnh. Điều này khiến nhiều người lo lắng không biết nên mua lá xạ đen ở đâu?

Để mua lá xạ đen chất lượng đảm bảo nhất, các bạn nên đến trực tiếp Hòa Bình. Các bạn nên mua lá xạ đen của các hộ dân họ tự hái trên núi. Họ đều là những người có kinh nghiệm và hiểu biết về xạ đen, bởi vậy lá thuốc sẽ chuẩn nhất. Các bạn có thể mua lá xạ đen tươi hoặc khô. Lá tươi sử dụng ngay còn lá khô để sử dụng lâu dài.

Cách phân biệt xạ đen thật, giả

Rất nhiều người không biết mua xạ đen ở đâu chất lượng và rẻ nhất đã tìm đến các cơ sở bán buôn xạ đen. Đây cũng là một cách, tuy nhiên, các bạn cần có những hiểu biết về xạ đen nhất định. Bởi rất nhiều người đã lạm dụng sự giống nhau của xạ đen và xạ vàng để bán xạ vàng nhưng lấy mác xạ đen.  Một số người còn vì lợi ích mà còn pha thêm các dược liệu khác để bán thay thế xạ đen. Để có thể phân biệt xạ đen thật và xạ đen giả, các bạn hãy dựa vào các yếu tố sau đây:

Cách nhận biết xạ đen và xạ vàng

Cách nhận biết xạ đen và xạ vàng

Phân biệt cây xạ đen và xạ vàng tươi

Vì cùng loại họ xạ nên xạ đen và xạ vàng có rất nhiều đặc điểm tương đồng. Để có thể nhận biết hai loại xạ này, các bạn có thể dựa vào hai đặc điểm là lá và thân. Bạn hãy để ý màu lá, nếu lá có màu đen, có sắc tím, viền lá có răng cưa thì đó chính là lá xạ đen. Còn không có những đặc điểm trên thì đó không phải là xạ đen.

Cách nhận biết lá xạ đen khô

Đối với lá xạ đen khô, sẽ khó nhận biết hơn so với lá xạ đen tươi. Tuy nhiên cũng không hẳn là không nhận biết được. Lá xạ đen khô có mùi thơm nhẹ, lá không bị giòn, không vụn nát. Trong khi đó, lá xạ vàng lại rất giòn, ngửi có mùi ngai ngái.

Xem thêm: 10 tác dụng của lá xạ đen trong y học ít người biết đến

Cách nhận biết lá xạ đen qua nước pha thuốc

Bạn có thể nhận biết lá xạ đen qua nước pha thuốc. Nếu lá xạ đen thật, nước xạ đen khi sắc thuốc sẽ có màu nâu đậm. Khi uống sẽ cảm nhận được nước có vị ngọt và rất dễ uống. Còn nếu nước có màu vàng nhạt, uống có mùi ngai ngái, không thơm thì đó là xạ vàng. Hãy cố gắng quan sát và lưu ý những đặc điểm này để không phải mua xạ đen giả các bạn nhé!

Trên đây là những thông tin về mua lá xạ đen ở đâu và cách nhận biết xạ đen thật và giả. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình điều trị bệnh. Chúc các bạn mau kh

5/5 - (54 bình chọn)
Hữu Thưởng

Tin Liên quan

error: Content is protected !!