Nấm lim xanh tự nhiên có giá bán tiền triệu cho 1kg nấm lim rừng

Nấm lim xanh là loại nấm đặc hữu mọc trên cây lim xanh đã chết trong các khu rừng nguyên sinh tại nước ta và phía Nam Lào. Được đánh giá là thảo dược chữa “bách bệnh”, do đó hiện nấm lim xanh có giá bán nấm lim xanh trên thị trường khá cao.

Giá bán nấm lim xanh

Giá bán nấm lim xanh

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm linh chi. Nấm lim xanh sinh trưởng và phát triển trên thân gỗ và gốc cây lim xanh đã chết. Cách đây từ 2000 năm, loại nấm này đã được sử dụng làm thuốc trong Đông Y nhằm bảo vệ sức khỏe. Trong một số trang sách quý về Đông y, nấm lim xanh còn được xem như một linh dược có giá trị hơn cả nhân sâm.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum

Tùy thuộc vào từng vùng mà loại nấm này có tên gọi khác nhau với một số tên gọi phổ biến: nấm vạn niên thanh, nấm trường thọ, tiên thảo,…

Trải qua một thời gian dài tưởng như tuyệt chủng, từ năm 2007 trở lại đây “cơn sốt” nấm lim xanh bùng nổ trở lại khi các nhà khoa học phát hiện thảo dược tự nhiên được tìm thấy nhiều trong các khu rừng thuộc dãy Trường Sơn, Tây Nguyên, giáp biên giới Nam Lào.

Cùng với đó, công dụng của nấm lim cũng được nền y khoa trong và ngoài nước công nhận và cho tới nay nấm lim xanh tự nhiên có bao nhiêu công dụng vẫn chưa được khám phá hết.

Nấm lim xanh có giá bán 2-3 triệu đồng/1kg

Nấm lim xanh có giá bán 2-3 triệu đồng/1kg

Có thể nói, nấm lim xanh đã được sử dụng như một loại thuốc quý từ ngàn đời xưa. Sự khôi phục những giá trị của nấm đối với sức khỏe con người là do sự phát triển của khoa học hiện đại cho phép các nhà nghiên cứu đi sâu, tìm hiểu thêm về công dụng của nấm bằng các phương pháp hiện đại. Do đó, khi công dụng của nấm được công nhận trong việc nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bệnh gan và nhiều bệnh lý nan y khác.

Công dụng nấm cây lim xanh đem lại cho người dùng là vô cùng tuyệt vời. Vậy giá bán nấm gỗ lim xanh tự nhiên là bao nhiêu? Hiện nay, nấm lim xanh rừng được bán với giá khá cao, lên tới 2-3 triệu/ 1kg.

Công dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh tự nhiên có công dụng hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch, sử dụng đúng cách giúp ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Dưới góc độ y học hiện đại, công dụng của nấm lim tự nhiên được chia thành 2 nhóm chính:

  • Hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa bệnh: ung thư, tiểu đường, gan, gout, tai biến mạch máu não….
  • Tăng cường, hồi phục sức khỏe: phục hồi sau tai biến, tăng cường thể trạng người bệnh, giải độc gan, giảm béo, làm đẹp,….

Trên thực tế, hành trình thu hái nấm lim xanh rất vất vả, khó khăn, hiểm nguy luôn rình rập nên giá 1 kg nấm lim xanh không hề rẻ cùng với số lượng nấm trong tự nhiên hiện này không có nhiều nên nấm lim xanh có giá bán rất đắt đỏ. Đây cũng là cơ hội để nấm kém chất lượng, nấm lim xanh giả mạo xuất hiện trên thị trường.

Công dụng của nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh

Theo Vietnamnet

&nb

5/5 - (85 bình chọn)
Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan

error: Content is protected !!