Những bệnh nhân dùng nấm lim xanh hỗ trợ trị bệnh hiểm nghèo

Để đi tìm câu trả lời cho công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh, chúng tôi đã đến gặp những bệnh nhân được chữa trị bằng nấm lim xanh để “mắt thấy, tai nghe” những công dụng thật sự của loại nấm này.

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh

Theo lời mách bảo, chúng tôi tới nhà anh Nguyễn Minh Cường, tại địa chỉ C2/4 Lê Văn Việt, thuộc khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP Hồ Chí Minh. Anh Cường là con trai bà Ngô Thị Đức, là một bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nhờ uống nấm lim xanh mà khỏe mạnh đến tận ngày hôm nay.

Vào đầu năm 2014, bà Đức bị bệnh nặng, anh Cường và gia đình đưa đi Bệnh viện Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh khám, các bác sĩ cho hay mẹ anh bị ung thư vú giai đoạn 4 đã di căn qua xương. Tuy nhiên, sau khi nằm điều trị được 4 tháng và trải qua 3 lần hóa trị gia đình phải đưa bà Đức về nhà.
Anh cường cho biết, khi mắc bệnh mẹ anh đã hơn 70 tuổi và sức khỏe rất yếu. “Mẹ tôi không chịu nổi các đợt hóa trị tiếp vì cơn đau hành hạ khủng khiếp, tóc bà rụng hết, chân bị phù nề sưng to nên gia đình xin phải xin về… Lúc nằm viện, mẹ tôi không đi lại được, vệ sinh cũng phải nằm một chỗ. Thế nhưng, khi về nhà tôi mua nấm lim xanh sắc cho bà uống thì có những chuyển biến hết sức bất ngờ. Mẹ tôi khỏe dần lại, các cơn đau cũng không còn hành hạ bà như trước nữa. Đến nay, bà không chỉ đi lại bình thường mà còn có thể làm những công việc nhẹ trong nhà… Tôi đưa mẹ tôi đi khám lại các bác sĩ khi gặp lại bà cũng đều ngạc nhiên. Họ cho rằng việc mẹ tôi uống nấm lim xanh có thể sống khỏe và đi lại bình thường là một điều hết sức kỳ diệu”.

Trong quá trình điều tra thực tế, chúng tôi trở lại Ấp Chợ, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương gặp lại một số trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo đã từng chữa trị tại nhiều bệnh viện nổi tiếng trong và ngoài nước nhưng bệnh tình không có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, sau khi họ uống nấm lim xanh, bệnh tình thuyên giảm và duy trì sự sống gần 5 năm qua. Đó là các trường hợp ông Lâm Thanh Nhanh, bà Hứa Thị Hồng Hát…

Uống nấm lim xanh

Uống nấm lim xanh

Nhắc lại chuyện cũ, người đàn ông tuổi đã gần 60 trầm ngâm bảo: “Nếu không có nấm lim xanh chắc tôi đã xanh cỏ lâu rồi!”.
Ông Nhanh ngã bệnh vào đầu năm 2011, khi đó ông đã đi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) các bác sĩ khám, xét nghiệm, siêu âm xác định ông bị viêm gan siêu vi B mạn, xơ gan, nang thận 2 bên. Gia đình ông đã bán thốc bán tháo tài sản lấy tiền đưa ông đi các bệnh viện lớn trong nước, thậm chí sang Singapore, Thái Lan để chữa với hy vọng còn nước còn tát nhưng bệnh tình ngày càng nặng hơn. Tuyệt vọng, người thân gạt nước mắt đưa ông trở về nằm nhà đợi ngày tử thần rước đi. Khi biết được nhiều người uống nấm lim xanh tự nhiên chữa bệnh hiểm nghèo bệnh tình thuyên giảm hoặc bớt hẳn, thấy thế vợ ông chạy tìm mua nấm lim xanh đem về sắc cho ông uống cầu may.

“Lúc đó, tôi không tin lắm nhưng nghĩ chẳng còn gì để mất nên gia đình tôi quyết định sử dụng nấm lim xanh. Nhưng thật kỳ lạ, tôi uống hết 1kg nấm thì thấy có sự chuyển biến tốt lên trong cơ thể. Uống tới cân thứ 3 thì bệnh thuyên giảm dần. Tôi tiếp tục dùng thêm 5kg nữa thì bớt bệnh hẳn. Đến nay, đã gần 5 năm qua tôi vẫn khỏe mạnh như người bình thường”, ông Nhanh cười bảo.

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Tiếp tục cuộc hành trình, chúng tôi tới nhà bà Hát (còn gọi là Mười Hát) thì bà đã ra chợ. Nhận được điện thoại của hàng xóm thông báo nhà có khách, bà phóng xe máy từ chợ về. Ít ai có thể ngờ được người đàn bà tuổi đã ngoài 60 này khoảng 5 năm về trước sự sống như ngọn đèn dầu leo lét trước gió vì chứng bệnh quái ác hành hạ.
Biết chúng tôi muốn tìm hiểu về công dụng nấm lim xanh bà Hát rót nước mời khách và cười vui vẻ, nói: “Hồi đó, khi bị đau tức vùng hạ vị, tôi xuống bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh khám, siêu âm thì các bác sĩ bảo tôi bị u nang buồng trứng và đã vỡ nang nên phải phẫu thuật. Nhưng nằm điều trị thì bệnh tình ngày càng nặng hơn. Các bác sĩ cho siêu âm, khám lại và phát hiện do nang trứng vỡ nên dịch chảy ra xung quanh gây nhiễm trùng, vùng gan, lách, vùng chậu đều có hạch, lại bị tràn dịch màng phổi… Lúc bệnh viện thông báo hết phương cứu chữa, tôi được người nhà đưa về, mỗi ngày chỉ nuốt chừng 3-4 muỗng cháo cầm hơi. Tôi nghĩ đời mình thế là xong. Nhưng không ngờ đứa em tôi đọc báo biết, có nhiều người uống nấm lim xanh chữa bớt bệnh ung thư nên tức tốc tìm mua đem về. Tôi uống cân nấm đầu tiên, thấy vùng hạ vị và hông phải giảm dần sự đau đớn nên bảo người nhà mua nấm sắc uống tiếp. Tôi uống khoảng 8kg thì bệnh tình bớt hẳn, ngồi dậy, đi lại, ăn uống bình thường”.

Theo chia sẻ bà Hát, từ đó đến nay bà cũng thường xuyên mua nấm lim xanh sắc uống nên sức khỏe phục hồi theo chiều hướng tốt hơn…

Mua nấm lim xanh sắc uống nên sức khỏe phục hồi theo chiều hướng tốt hơn

Mua nấm lim xanh sắc uống nên sức khỏe phục hồi theo chiều hướng tốt hơn

Trong chuyến đi thực tế gặp lại một số người uống nấm lim xanh điều trị bệnh nan y lần này, chúng tôi còn ghé thăm ông Phan Quốc Vũ (50 tuổi), trú tại nhà số D8/23A đường Võ Văn Vân, thuộc tổ 8, ấp 4, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Gặp lại chúng tôi ông Vũ vui mừng cho biết, nhờ uống nấm lim xanh mà chứng bệnh viêm gan siêu vi B mạn, xơ gan cổ trướng của ông giờ đã bớt hẳn.
Người đàn ông vừa nói vừa kéo áo cho chúng tôi xem phần bụng và nói: “Hồi tôi bị bệnh, cái bụng to như cái trống, giờ nó xẹp lép rồi đây. Riêng về trường hợp của tôi thì rõ ràng uống nấm lim xanh đúng cách có tác dụng thật sự”.

Hình ảnh nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh rừng

Theo An ninh thế giới

5/5 - (51 bình chọn)
Hương Nguyễn

Tin Liên quan

error: Content is protected !!