Robot DNA có thể tiêu diệt các tế bào ung thư

Các nhà khoa học Trường Đại học Harvard (Mỹ) đã chế tạo thành công robot hoàn toàn từ các sợi DNA. Robot đặc biệt này được lập trình để có thể nhận các lệnh tìm và mang các kháng thể đến để tiêu diệt các tế bào bị bệnh trong cơ thể con người. 

Các nhà khoa học trường Đại học Harvard cho biết bước thử nghiệm sắp tới sẽ được tiến hành trên động vật. DNA là axít nuclêit (Deoxyribonucleic acid) chứa các thông tin di truyền để phát triển và thực hiện chức năng của các tế bào sống.
Robot DNA được điều chỉnh để kéo dài thời gian vận hành trong máu nhằm định vị các tế bào ung thư. Khi mọi tế bào ung thư được phát hiện hoặc bị tiêu diệt hoặc được lập trình lại như tế bào thường, bệnh ung thư sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.
Robot DNA hình vỏ trai và có kích thước nano vô cùng nhỏ có thể tiếp nhận các kháng thể của hệ miễn dịch khiến các tế bào bị bệnh tự hủy diệt.
Ý tưởng robot DNA mô phỏng hoạt động của tế bào miễn dịch trong cơ thể người. Các tế bào này nhận diện virus hoặc các kẻ xâm lấn lạ và tấn công tiêu diệt.

Robot DNA có thể tiêu diệt các tế bào ung thư thành công

Robot DNA có thể tiêu diệt các tế bào ung thư (ảnh minh họa)

Ngoài bệnh ung thư, robot DNA có thể được sử dụng trong điều trị bệnh tự miễn dịch vì chúng có thể được lập trình tìm các tế bào miễn dịch tấn công lầm trong cơ thể con người và lập trình lại các tế bào miễn dịch này.
Robot DNA với khả năng tương tự có thể mở đường phát triển các liệu pháp điều trị mới, chống bệnh ung thư mà không tác động đến các tế bào lành của cơ thể người.

 

Theo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

 

.

5/5 - (94 bình chọn)
Hương Nguyễn

Tin Liên quan