Sự thật về nấm lim xanh Quảng Nam bán tràn lan trên thị trường

Dù nấm lim xanh giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường nhưng ít người có thể nhận ra sự thật về nấm lim xanh giả. Điều này có thể gây hậu quả nghiêm trọng và đáng tiếc với sức khỏe khi người tiêu dùng sử dụng nấm lim xanh giả.

Trên thị trường bày bán tràn lan nấm lim xanh giả

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đối tượng lợi dụng điểm yếu của người tiêu dùng là không rõ cách phân biệt nấm lim xanh thật giả để lừa gạt và bán nấm lim xanh kém chất lượng. Sự thật về nấm lim xanh Quảng Nam đang bày bán tràn lan trên thị trường là hàng giả là điều mà người tiêu dùng khó có thể biết được. Nguyên nhân chủ yếu là do nấm lim xanh giả nhưng lại được bày bán công khai ngay tại chợ và nhiều cửa hàng, thậm chí rao bán cả trên mạng xã hội. Hầu hết những chủ của cửa hàng và các địa chỉ bán nấm lim xanh đều khẳng định rằng mình bán nấm “chuẩn”.

Người tiêu dùng khó có thể phân biệt đâu là nấm lim xanh thật

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng chỉ nên sử dụng các loại nấm lim xanh Quảng Nam được chế biến theo phương pháp gia truyền được bày bán tại các đại lý được ủy quyền trên toàn quốc vì cách thức làm giả nấm ngày càng trở nên tinh vi. Các đối tượng bán nấm lim xanh giả thường sử dụng nấm Chò, nấm rừng dại,… có hình dáng giống nấm lim xanh thật để rao bán khiến người tiêu dùng khó có thể phân biệt thật giả và chọn mua đúng sản phẩm chất lượng.

Xem thêm: nấm lim xanh rừng có độc không

Những hậu quả khó lường khi sử dụng nấm lim xanh giả

Sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam chính hãng sẽ đem lại những hiệu quả chữa bệnh tốt nhưng nếu dùng phải hàng giả thì tình trạng bệnh của bệnh nhân trở nên trầm trọng hơn rất nhiều. Loại nấm lim xanh giả sẽ gây ra những tác hại vô cùng xấu với sức khỏe mà cụ thể là các triệu chứng phản ứng thuốc hoặc khiến bệnh trở nặng nhanh hơn. Tiêu biểu như trường hợp bệnh nhân nam 33 tuổi đang điều trị bệnh viêm gan B khá ổn định theo Tây y tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương. Sau khi sử dụng phải loại nấm lim xanh giả đã bị suy gan trầm trọng.

Người dùng nên tìm hiểu kỹ sự thật về nấm lim xanh Quảng Nam trước khi mua

Chính vì vậy, sau khi biết sự thật về nấm lim xanh đang được bày bán trên thị trường, người tiêu dùng cần phải thận trọng khi sử dụng nấm. Dù là nấm giả hay nấm tự nhiên thì vẫn có thể chứa lượng độc tố nhất định mà khi không may sử dụng phải sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Bởi vậy, người dùng chỉ nên sử dụng loại nấm lim xanh đã qua sơ chế, chế biến theo công thức gia truyền và được bày bán ở những đại lý uy tín.

 

Nguồn: Tổng hợp</

5/5 - (71 bình chọn)
Dược sỹ Võ Thu Huyền

Tin Liên quan

error: Content is protected !!