Nấm lim xanh loại nào tốt nhất với cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất? Nấm lim xanh có mấy loại? Phân loại nấm lim xanh dựa trên tiêu chí nào? Đặc điểm từng loại nấm lim xanh? Nấm lim xanh mọc ở đâu tốt nhất? Có mấy cách dùng nấm lim xanh? Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả nhất. Cách dùng nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh. Lưu ý khi dùng nấm lim xanh.

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất?

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất là điều được nhiều người bệnh quan tâm. Bởi mỗi loại nấm lim xanh lại có công dụng và cách dùng khác nhau. Nấm lim xanh sau khi thu hái sẽ được phân loại và sơ chế thành các sản phẩm với giá thành và hàm lượng dược chất khác nhau. Nấm lim xanh vì thế được chia thành 3 loại: Nguyên cây, loại Tốt, Thái lát và loại Thanh Thiết Bảo Sinh.

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Loại Thanh Thiết Bảo Sinh là sản phẩm có giá thành cao nhất bởi hàm lượng dược chất phong phú, đầy đủ nhất. Sản phẩm sử dụng hoàn toàn nấm lim xanh tự nhiên được thu hái từ các cánh rừng nguyên sinh. Sau khi thu hái, nấm lim được sơ chế và chế biến theo phương pháp gia truyền. Quá trình chế biến rất phức tạp và đảm bảo mọi yêu cầu khoa học. Loại nấm lim xanh này có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Bởi các dược chất trong nấm đã được làm giàu và chuyển hóa.

Giá 1kg nấm lim xanh rừng của công ty có giá là 4.000.000 đồng. Công ty có bán hộp 500g với giá 2.000.000 VNĐ.

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh

Nấm lim xanh rừng loại tốt, thái lát

Nấm loại này được sản xuất hoàn toàn từ nấm lim tự nhiên hái từ rừng nguyên sinh. Các khu vực như Nam Lào, Tây Nguyên và Trường Sơn là khu vực thu hái chính. Trước khi đưa vào sản xuất, công ty đã có bước chọn lọc kỹ lưỡng về nguyên liệu. Công ty chỉ sử dụng những loại nấm lim bánh tẻ, có tuổi đời từ 2 năm trở lên. Do nấm tốt, tuổi đời cao, lại có kích thước lớn (đường kính trên 10cm), nên phải thái lát để thuận tiện cho việc đóng gói và vận chuyển.

Giá 1kg nấm lim rừng loại đã thái lát là 3.300.000 VNĐ. 1 hộp 500g có giá là 1.650.000 VNĐ.

Nấm lim xanh rừng loại nguyên cây

Nấm lim xanh Nguyên cây là loại mọc đặc hữu trên cây lim tự nhiên đã chết. Nấm lim sau khi được thu hái tại rừng nguyên sinh được chế biến theo phương thức thủ công gia truyền của công ty. Phương pháp này giúp loại bỏ độc tố, bảo tồn nguyên vẹn dược chất.

Giá 1kg nấm lim xanh loại Nguyên cây là 2.200.000 VNĐ. Hộp 500g có giá 1.100.000 VNĐ.

Như vậy, nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là loại nấm tốt nhất. Người ta dùng nấm lim xanh loại này để sắc nước, điều trị nhiều bệnh tật. Nấm lim xanh có thể chữa cả các bệnh nan y như: Ung thư, gan, gout, tiểu đường… Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn chữa các bệnh ngoài da và có công dụng làm đẹp rất hiệu quả.

Nấm lim xanh rừng loại nguyên cây

Nấm lim xanh rừng loại nguyên cây

Cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất còn tùy thuộc vào cách dùng nấm lim xanh. Có nhiều cách dùng nấm lim xanh: Sắc nước, tán thành bột, ngâm rượu nấm lim.

Sắc nước nấm lim xanh

Chỉ có nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh mới có tác dụng trị bệnh. Người dùng hãy mua nấm lim xanh loại này và sắc nước với liều lượng hợp lý để nấm phát huy hết công dụng.

Liều lượng dùng nấm lim xanh điều trị bệnh

Liều lượng dùng nấm lim xanh chữa bệnh ở mỗi đối tượng là khác nhau. Dưới đây là lượng nấm lim quy định được các bác sĩ, chuyên gia xây dựng phù hợp với nhu cầu người dùng.

Dùng nấm lim xanh điều trị bệnh

Dùng nấm lim xanh điều trị bệnh

Sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh:

 • Ung thư: 30g/ ngày;
 • Viêm gan B, C: 30g/ ngày;
 • Xơ gan, gan nhiễm mỡ: 30g/ ngày;
 • Phì đại tuyến tiền liệt: 20g/ ngày;
 • Tai biến mạch máu não: 20g/ ngày;
 • Bệnh gout: 15g/ ngày;
 • Viêm, đau khớp: 15g/ ngày;
 • Tiểu đường: 10g/ ngày;
 • Đau dạ dày, đại tràng: 10g/ ngày;
 • Chống viêm, kháng khuẩn: 10g/ ngày.

Sử dụng để tăng cường sức khoẻ:

 • Thải độc gan: 20g/ ngày;
 • Tăng cường sinh lý: 20g/ ngày;
 • Hạ mỡ máu: 20g/ ngày;
 • Bệnh cao huyết áp: 20g/ ngày;
 • Thanh lọc, bồi bổ cơ thể: 10g/ ngày.

Lưu ý: Với người chưa từng uống nấm, nên bắt đầu với 5g nấm và tăng dần liều lượng trong ngày tiếp theo. Người dùng muốn tăng hiệu quả của nấm có thể tăng tối đa gấp đôi liều lượng trong bảng trên.

Cách sắc nước nấm lim xanh

Lấy liều lượng nấm đã được quy định đem sắc với 2l nước. Đến khi nước cạn còn 1.5l, để nguội và chia làm 5 lần uống trong ngày. Nên để nước trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo dược tính.

Lưu ý khi sắc, uống nấm lim xanh:

 • Không sử dụng nồi bằng kim loại sắc thuốc để tránh làm giảm dược tính trong nấm;
 • Nên dùng nước nấm trước hoặc sau khi uống thuốc Tây 30 phút;
 • Người đang điều trị bệnh phải hạn chế nước có thể cô cạn nước nấm lim còn 0.5 – 1 lít.
Sắc nước nấm lim xanh là cách dùng tốt nhất để chữa bệnh

Sắc nước nấm lim xanh là cách dùng tốt nhất để chữa bệnh

Nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh rừng loại nào tốt nhất để ngâm rượu? Đó là nấm loại Thanh Thiết Bảo Sinh. Tuy nhiên, vì giá thành cao, người dùng có thể thay thế nguyên liệu bằng nấm lim xanh loại Nguyên cây hoặc loại Tốt, Thái lát.

Cách làm nấm lim xanh ngâm rượu

Chuẩn bị:

 • 200g nấm lim xanh;
 • 2 lít rượu gạo trắng;

Đem nấm lim xanh vào bình rượu, trộn đều và đậy kín nắp bình. Để rượu nấm khoảng 7 ngày có thể sử dụng. Rượu nấm lim có thể để được 2 – 6 tháng.

Xem thêm: Những lợi ích nấm lim xanh với sức khoẻ – Báo Đất Việt

Cách uống nấm lim xanh rừng Quảng Nam ngâm rượu

Mỗi bữa ăn, chỉ nên uống một chén rượu nấm nhỏ (khoảng 10ml). Uống quá nhiều rượu nấm có thể làm nóng gan, gây tác dụng ngược.

Nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu

 

DS Thúy

Tin Liên quan